BannerThangthanhnien2018

Chi đoàn Ban quản lý trụ sở TW tổ chức giao lưu văn nghệ, thể thao hưởng ứng kỷ niệm 70 năm ...

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh kêu gọi Thi đua ái Quốc (11/6/1948 – 11/6/2018). Được sự cho phép của cấp ủy, lãnh đạo 3 đơn vị: Ban Quản lý Trụ sở TW, Phòng Tài vụ (Cục Quản trị A) và Phòng 9 (Bộ Tư lệnh cảnh vệ) Chi đoàn và công đoàn Ban quản lý trụ sở TW đã phối hợp tổ chức ...

Tấm gương sáng về nghị lực vượt khó

Bằng niềm đam mê học tập và ghi nhớ lời dặn của cha mẹ, Đỗ Lâm Sơn- nguyên học sinh trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Tam Điệp) đã cố gắng vươn lên trên con đường học tập và đạt được nhiều thành tích đáng tự hào. Trong kỳ thi Đại học vừa qua, Lâm Sơn trúng tuyển vào 2 trường (Đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội và Trường Đại học Khoa học tự nhiên Hà Nội) với cùng số điểm khá cao 26,5 điểm. Em thực sự là tấm gương sáng cho các bạn trẻ về tinh thần vượt lên hoàn cảnh, say mê học tập đạt kết quả tốt.

KHÔNG BỎ CUỘC: Người mẹ cầm chèo

Cả Hội trường UBND TP Cà Mau lặng đi khi nước mắt rơi trên gương mặt khắc khổ của bà Trần Thanh Lan (SN 1949) - người phụ nữ đơn thân, 20 năm chèo đò nuôi 8 người con ăn học thành tài

Tấm lòng nhân ái của Chị Tiên

Những lần về thăm quê, thấy còn nhiều người nghèo khổ. Có trường hợp hoàn cảnh éo le, rất thương tâm. Chị trăn trở suy nghĩ làm được việc gì để giúp đỡ sẻ chia giúp họ bớt nghèo, bớt khổ.

Chàng trai khuyết tật với doanh nghiệp xã hội

Sau cơn sốt cao khi 16 tháng tuổi, anh Phạm Quang Khoát (sinh năm 1989, tại Duy Tiên, Hà Nam) bị bại liệt hai chân. Sau chữa trị, Khoát chỉ hồi phục được một phần chân bên trái. Anh đã vượt qua mặc cảm của bản thân để vươn lên trong cuộc sống, đồng thời mở một công ty chuyên hỗ trợ, giúp đỡ những người khuyết tật và bất hạnh trong xã hội.

Chuyện về những người nhiều lần hiến máu ở huyện Duy Tiên

Những gương tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện mặc dù chỉ là con số nhỏ trong nhiều tấm gương khác nhưng là việc làm có ý nghĩa - là cầu nối giữa người bệnh và người khỏe mạnh. Họ xứng đáng được tôn vinh để chúng ta học tập và nhân rộng phong trào này.

Nụ cười qua những nỗi đau của VĐV Lê Thị Huệ

Niềm hy vọng vàng ngày nào của vật Việt Nam đã có thể bỏ nạng sau 10 năm chống chọi với chấn thương. Gặp nạn lúc tập luyện, Lê Thị Huệ tưởng như phải sống thực vật, gắn cả cuộc đời trên chiếc xe lăn.

Cụ bà xứ Huế cho sinh viên trọ miễn phí suốt 23 năm

Đôi mắt gần như không còn nhìn thấy gì nhưng bà Diệp vẫn tận tình chăm lo cho các cô cậu học trò nghèo. Nhiều người giờ đã là thạc sĩ, tiến sĩ... đều dành thời gian về thăm 'mẹ Diệp' nay 81 tuổi.

Lối chơi của đội tuyển Việt Nam: Mỗi thời mỗi khác

loi-choi-cua-doi-tuyen-viet-nam-moi-thoi-moi-khac

Một điều khiến cho đội tuyển Việt Nam khác với Thái Lan, hay thậm chí là Malaysia và Singapore ở chỗ nếu như các nền bóng đá kia có lối chơi gọi là truyền thống, mang tính xuyên suốt thì đội tuyển Việt Nam qua các thời kỳ lại không giống nhau.

Từ Ngọc Hải đến Hector Moreno: Khi xoạc bóng là con dao hai lưỡi

1-JPG-8142-1442465667

Vài ngày qua, bóng đá thế giới và Việt Nam dậy sóng vì hai pha xoạc bóng kinh hoàng. Người chấn thương tất nhiên khổ sở, kẻ gây ra chấn thương cũng sống không yên thân.

Miura và nghịch lý bóng đá ở Việt Nam

1-JPG-4135-1441942492

Có lẽ chẳng có nơi đâu như Việt Nam, khi từ quan chức cho đến một bộ phận truyền thông và người hâm mộ gào lên đòi sa thải HLV sau... một trận thắng.