Notice: Undefined index: view in C:\wamp\www\dtn\components\com_content\router.php on line 48

Notice: Undefined index: view in C:\wamp\www\dtn\components\com_content\router.php on line 48

Notice: Undefined index: view in C:\wamp\www\dtn\components\com_content\router.php on line 48

Notice: Undefined index: option in C:\wamp\www\dtn\components\com_content\views\category\view.html.php on line 202

Notice: Undefined index: option in C:\wamp\www\dtn\components\com_content\views\category\view.html.php on line 206

Notice: Undefined index: option in C:\wamp\www\dtn\components\com_content\views\category\view.html.php on line 206

Notice: Undefined index: view in C:\wamp\www\dtn\components\com_content\router.php on line 48

Notice: Undefined index: view in C:\wamp\www\dtn\components\com_content\router.php on line 48

Giới thiệu

Hội nghị tập huấn kỹ năng biên soạn văn bản của Đảng và các đoàn thể

 

Ngày 03-6-2014, Đảng uỷ Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng biên soạn văn bản của Đảng và các đoàn thể cho các cán bộ chuyên trách công tác đảng, đoàn thể; cán bộ kiêm nhiệm công tác văn phòng của các đảng bộ, chi bộ cơ sở và các đoàn thể trực thuộc; các thành viên Ban Biên tập Website Đoàn Thanh niên Văn phòng Trung ương Đảng. Hội nghị được tổ chức dưới hình thức trực tuyến ở Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh.

          Hội nghị tập huấn được tổ chức nhằm bồi dưỡng kỹ năng biên soạn văn bản của Đảng và các đoàn thể góp phần nâng cao chất lượng công tác tham mưu, soạn thảo văn bản của cán bộ làm công tác đảng, đoàn thể thuộc Văn phòng Trung ương Đảng.

Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự đã được nghe giới thiệu tổng quan về văn bản và công tác biên soạn văn bản; một số loại văn bản thường sử dụng; quy trình soạn thảo và ngôn ngữ văn bản; thể loại, thẩm quyền ban hành, thể thức và kỹ thuật trình bày các loại văn bản.

 

Đoàn Văn phòng Trung ương Đảng hoạt động kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020), Đoàn Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức hoạt động nhân kỷ niệm ngày sinh của Người.

Cán bộ, đoàn viên Đoàn Văn phòng Trung ương Đảng tại khu vực Hà Nội dâng vòng hoa viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng ngày 16/5/2020, Đoàn Thanh niên Văn phòng Trung ương Đảng đã vào Lăng dâng vòng hoa viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng dân tộc, người khai sinh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam. Vòng hoa của Đoàn mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại”. Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh các cán bộ đoàn Văn phòng Trung ương Đảng đã bày tỏ lòng thành kính tưởng nhớ công lao vĩ đại của Người đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc ta.

Đoàn thắp hương tại khu tưởng niệm Bác, nhớ về công ơn to lớn của Người

Lắng nghe và theo dõilại những  câu truyện, những bức ảnh về cuộc đời hoạt động oanh liệt của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Cũng trong chuyến tham quan khu tưởng niệm về Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn đã được nghe lại những kỷ niệm về cuộc đời hoạt động oanh liệt, những câu truyện, những bức ảnh, những thước phim quý giá về Người. Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ để lại cho dân tộc ta một sự nghiệp cách mạng vĩ đại, mà còn để lại cho toàn Đảng, toàn dân ta một di sản cao quý, đó là tấm gương sáng ngời về phẩm chất đạo đức cao đẹp, suốt đời hy sinh phấn đấu quên mình cho đất nước và hạnh phúc của nhân dân. Trong con người Bác sáng ngời nhân cách của lãnh tụ thiên tài: Vĩ đại mà không cao xa; thanh cao mà vô cùng giản dị, gần gũi, thân thiết và gắn bó với quần chúng; hết lòng, hết sức chăm lo cho sự nghiệp độc lập dân tộc, thống nhất đất nước; mong muốn xây dựng một nước Việt Nam mạnh giàu; nhân dân ta có cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Tên tuổi và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh sẽ còn mãi với non sông đất nước, sống mãi trong lòng mỗi chúng ta....

Nhớ ơn Bác, tập thể Đoàn viên thanh niên Văn phòng Trung ương Đảng nguyện tin tưởng tuyệt đối đi theo con đường mà Bác, cùng các bậc tiền nhân đã sáng suốt lựa chọn, nguyện ra sức thi đua học tập, lao động, dưỡng tâm trong, rèn trí sáng, xây hoài bão lớn, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo, dám dấn thân, cống hiến, sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. 

Ban Biên tập Website Đoàn VPTW Đảng

(Nguyễn Quang Huy)

CÔNG ĐOÀN, ĐOÀN THANH NIÊN VĂN PHÒNG TRUNG ƯƠNG TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN NĂM 2020

Ngày 13/4/2020, được sự đồng ý của lãnh đạo Văn phòng Trung ương Đảng, Ban Thường vụ Công đoàn và Đoàn Thanh niên Văn phòng Trung ương Đảng phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức Chương trình tình nguyện hiến máu "Kết nối dòng máu Việt" trong các đơn vị trực thuộc Văn phòng tại khu vực Hà Nội.

Diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 đã khiến nhiều đợt hiến máu phải hoãn lại khiến lượng máu tiếp nhận trong tháng 3 thiếu hụt trầm trọng. Hưởng ứng Lời kêu gọi đồng bào, đồng chí, chiến sỹ cả nước tham gia hiến máu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và kỷ niệm 20 năm Ngày "Toàn dân hiến máu tình nguyện" (07/4/2000 - 07/4/2020), với tinh thần "Mỗi giọt máu - Một tấm lòng", Chương trình hiến máu "Kết nối dòng máu Việt" đã thu hút được sự tham gia của nhiều cán bộ, công chức và người lao động, trong đó có sự quan tâm, tham gia của nhiều đồng chí lãnh đạo Văn phòng, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc và đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên trong toàn cơ quan.

Công tác tổ chức được bảo đảm an toàn về chuyên môn cũng như các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 được thực hiện nghiêm túc. Tổng đơn vị máu đã tiếp nhận được khoảng hơn 300 đơn vị máu, trong đó nhóm máu A và O chiếm số lượng lớn.

Việc hưởng ứng Chương trình hiến máu lần này đã thể hiện tinh thần vì cộng đồng của những người hiến máu, góp phần bảo đảm nguồn máu trong công tác điều trị tại các bệnh viện, đem lại sự sống cho người bệnh trong mùa dịch hiện nay.

Trong thời gian tới, Văn phòng Trung ương Đảng tiếp tục tổ chức thêm các hoạt động hiến máu tình nguyện, làm tốt công tác tuyên truyền, lan toả rộng rãi và vận động mọi người cùng tích cực tham gia hiến máu nhân đạo, góp phần đem lại sức khỏe trong cộng đồng xã hội.

Một số hình ảnh tại Chương trình:

Tin bài và ảnh: Ngô Quang Huy

 Bí thư Chi đoàn Vụ Văn thư

Hội nghị sơ kết công tác đoàn, phong trào thanh niên giữa nhiệm kỳ 2017 - 2022; tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020 của Đoàn Thanh niên Văn phòng Trung ương Đảng

Thực hiện Chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2019, được sự đồng ý của Đảng uỷ và lãnh đạo Văn phòng Trung ương Đảng, Đoàn Thanh niên Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị sơ kết công tác đoàn, phong trào thanh niên giữa nhiệm kỳ 2017-2022; tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020 tại Khu nghỉ dưỡng Trung ương tại Đại Lải, Vĩnh Phúc, từ ngày 27/12 đến ngày 29/12/2019.

 

Các đại biểu tham dự Hội nghị 

Đến dự Hội nghị có đồng chí Lê Khánh Toàn, Phó Bí thư Đảng uỷ Văn phòng Trung ương Đảng, Vụ trưởng Vụ Tổ chức - Cán bộ; đồng chí Trần Quyết Thắng, Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương; đồng chí Vũ Thị Hương Lý, Phó Giám đốc Khu nghỉ dưỡng Trung ương Đại Lải, Cục Quản trị A và đại diện một số đơn vị trực thuộc Đoàn Khối các cơ quan Trung ương.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hải Anh, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Văn phòng Trung ương Đảng thay mặt Đoàn Chủ tịch trình bày Báo cáo kết quả công tác đoàn, phong trào thanh niên nửa đầu nhiệm kỳ và phương hướng, nhiệm vụ công tác nửa cuối nhiệm kỳ 2017 - 2022. Trong nửa đầu nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng uỷ, lãnh đạo Văn phòng và Đoàn cấp trên, Đoàn Thanh niên Văn phòng Trung ương Đảng cơ bản hoàn thành tốt nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI và Nghị quyết Đại hội Đoàn Khối lần thứ III, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Tiếp tục tổ chức các hoạt động sôi nổi, thu hút được sự tham gia của đông đảo đoàn viên, thanh niên, góp phần vào thành tích công tác chung của cơ quan, đơn vị.

Đồng chí Lê Khánh Toàn, Phó Bí thư Đảng uỷ VPTW Đảng, Vụ trưởng Vụ Tổ chức - Cán bộ phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Lê Khánh Toàn đã ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của Đoàn Thanh niên Văn phòng Trung ương Đảng. Nửa đầu nhiệm kỳ 2017 - 2022, với sự nhiệt tình và tâm huyết của các đồng chí cán bộ Đoàn, đặc biệt là tinh thần đoàn kết của toàn thể đoàn viên thanh niên, công tác đoàn và hoạt động phong trào thanh niên đã đạt được kết quả nhất định, khá toàn diện, ngày càng phù hợp và đáp ứng tốt hơn nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của đoàn viên, thanh niên trong Văn phòng.

Về phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu toàn thể đoàn viên thanh niên Văn phòng Trung ương Đảng tiếp tục phát huy truyền thống tận tuỵ, trách nhiệm, đoàn kết, sáng tạo, đồng thời cần tiếp tục đổi mới, nâng cao hơn nữa phương thức hoạt động, sinh hoạt đoàn bảo đảm thiết thực và hiệu quả; chú trọng tạo sân chơi bổ ích cho các đoàn viên, tạo sức lan toả mạnh mẽ trong cơ quan, đơn vị, góp phần vào thành tích chung của cơ quan Văn phòng Trung ương Đảng.

Thay mặt Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, đồng chí Trần Quyết Thắng, Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương đã biểu dương và ghi nhận những thành tích đã đạt được của Đoàn Thanh niên Văn phòng Trung ương Đảng trong nửa nhiệm kỳ qua, đồng thời đồng chí tin tưởng rằng trong nhiệm kỳ tới Đoàn Văn phòng Trung ương Đảng tiếp tục phát huy truyền thống vững mạnh của cơ quan, khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao cũng như đẩy mạnh các hoạt động phong trào đoàn để góp phần nâng cao hiệu quả công tác đoàn do Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan phát động.

Đồng chí Trần Quyết Thắng, Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu đáp từ tại Hội nghị, đồng chí Phùng Quang Thắng, Bí thư Đoàn Thanh niên Văn phòng Trung ương Đảng đã cảm ơn những ý kiến phát biểu chỉ đạo của đại diện lãnh đạo Đảng uỷ Văn phòng Trung ương Đảng và Đoàn Khối các cơ quan Trung ương; đồng chí xin hứa sẽ tiếp thu những ý kiến phát biểu chỉ đạo để tuổi trẻ Văn phòng Trung ương Đảng tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được và khắc phục những hạn chế, khó khăn còn tồn tại để Đoàn Thanh niên Văn phòng Trung ương Đảng ngày càng vững mạnh, trưởng thành.

Đoàn Thanh niên Văn phòng Trung ương Đảng

Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ VIII

Sáng 11/12/2019, Phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ VIII nhiệm kỳ 2019 - 2024 diễn ra với nhiều nội dung quan trọng.

Đoàn Văn phòng Trung ương phối hợp xây dựng, cải tạo một số hạng mục tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Lương Thông

     Ngày 10-9-2019, tại xã miền núi Lương Thông (huyện Thông Nông, tỉnh Cao Bằng), Đoàn Thanh niên Văn phòng Trung ương đã cùng Công Đoàn Văn phòng Trung ương Đảng bàn giao một số hạng mục đầu tư xây dựng hỗ trợ cho Trường THCS Lương Thông.

     Xã Lương Thông thuộc vùng đặc biệt khó khăn của huyện Thông Nông, có địa hình phức tạp, dân cư chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số sống phân tán trên các sườn núi đá, thung lũng, dân trí không đồng đều. Kinh tế tại địa phương còn thấp, chủ yếu dựa vào phát triển nông nghiệp thủ công.

     Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Lương Thông được thành lập và xây dựng từ năm 1978, cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn, đa số các phòng học đều xuống cấp, chưa có đủ các phòng học bộ môn, các phòng chức năng, phòng ở cho học sinh và giáo viên, nhân viên. Đoàn thanh niên Văn phòng Trung ương, Công đoàn Văn phòng Trung ương Đảng, Công đoàn Ngân hàng Chính sách Xã hội Việt Nam đã phối hợp hỗ trợ xây mới cho nhà trường 01 phòng ở bán trú khép kín cho học sinh, 01 nhà tắm 02 ngăn, cải tạo và sửa chữa kho, nhà bếp và nhà vệ sinh, sân chơi bê tông, rãnh thoát nước cho nhà trường… Tổng giá trị tài trợ là 507 triệu đồng.

     Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bùi Văn Thạch, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng đã gửi lời động viên tới đội ngũ thầy cô giáo và học sinh của Trường nỗ lực, cố gắng vượt khó để dạy tốt, học tốt. Đồng chí cũng hy vọng những đóng góp của Văn phòng Trung ương Đảng nhân dịp năm học mới 2019-2020 sẽ góp phần giúp con em đồng bào dân tộc nơi đây có môi trường học tập thuận lợi hơn, giúp thêm nhiều trẻ em của xã Lương Thông có cơ hội được tới trường.

     Các thành viên đoàn đã trao tặng nhiều phần quà cho các em học sinh nghèo, hiếu học của Trường để động viên, cổ vũ các em học sinh trong năm học mới.

     Một số hình ảnh tại lễ bàn giao:

Tin Bài: Vũ Quang Đạo

 

Đoàn Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức hoạt động ky niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Trong không khí náo nức và đầy sức trẻ của Tháng Thanh niên 2019, ngày 26/3, Đoàn Thanh niên cơ quan đã tổ chức giao lưu thể thao và “Ngày hội đoàn viên 2019” chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày sinh nhật Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Đồng chí Nguyễn Hải Ninh trao tặng giải thưởng cho các đội giải nhất

Tham dự buổi giao lưu có các đồng chí: Nguyễn Hải Ninh, Ủy viên BCH Trung ương, Phó Chánh văn phòng Trung ương Đảng; Lê Khánh Toàn, Phó bí thư Đảng ủy cơ quan; Trần Quyết Thắng, Phó bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương và đaị diện lãnh đạo các đơn vị, các tổ chức Công đoàn, Hội Cựu chiến binh cơ quan cùng với sự tham gia đông đủ của gần 200 đoàn viên thanh niên.

Các đội tham gia cắm hoa nghệ thuật chụp ảnh lưu niệm

Đây là dịp để cán bộ đoàn viên, thanh niên được tham gia các hoạt động rèn luyện thể thao nâng cao sức khỏe và đời sống tinh thần, xây dựng môi trường văn hoá thể thao lành mạnh đồng thời tăng cường tình đoàn kết, gắn bó, hiểu biết giữa đoàn viên thanh niên. Từ đó tạo bầu không khí sôi nổi thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác đoàn thanh niên và góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị chuyên môn của Cơ quan, đơn vị

Hoạt động diễn ra sôi nổi với các nội dung: Bóng đá nam, Nhảy bao bố, Kéo co, Đẩy gậy và tổ chức thi cắm hoa nghệ thuật.

Môn thi đẩy gậy diễn ra hấp dẫn và gay cấn

Chương trình đã được tổ chức thành công để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp và ý nghĩa.

Một số hình ảnh tại Ngày hội đoàn viên 2019:

Nhảy bao bố đầy hấp dẫn và phấn khích tinh thần

Môn kéo co làm náo nhiệt không khí

Các nghệ nhân không chuyên đang dành tâm huyết cho tác phẩm hoa nghệ thuật của mình

 

Các đội được lên nhận giải thưởng trong không khí phấn khởi, đoàn kết

Cùng với đó là các chuỗi hoạt động được tổ chức tại các cơ sở đoàn trực thuộc, nô nức thi đua lấp thành tích chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn: Đoàn cơ sở Cục Quản trị A phối hợp cùng chi đoàn cơ sở Cục Quản trị Tài vụ đã tổ chức giao lưu thể thao, văn nghệ, đốt lửa trại tại Đồ Sơn, Hải Phòng và nhiều các hoạt động sôi nổi của các chi đoàn trực thuộc Đoàn Cục A ; Chi đoàn cơ sở Vụ Văn thư tổ chức giao lưu bóng đá với Công ty In Tạp chí Cộng sản; Chi đoàn cơ sở Cục Lưu trữ tổ chức Hội thi “ Vua đầu bếp năm 2019”; Đoàn cơ sở Công ty In Tiến Bộ tổ chức các hoạt động rèn luyện sức khỏe,giao lưu thể thao giữa các chi đoàn, thu dọn vệ sinh môi trường làm việc; Đoàn cơ sở Cục Quản trị T26 phối hợp với ĐTN Thông tấn xã Việt Nam khu vực miền Trung tổ chức Hiến máu nhân đạo “Giọt hồng yêu thương”, đồng thời chỉ đạo các chi đoàn tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa; Đoàn cơ sở Công ty An Phú với các hoạt động “ Ngày chủ nhật xanh”, thăm tặng quà cho con em các gia đình cán bộ, nhân viên trong công ty có hoàn cảnh khó khăn, phát động thi đua viết bài, đăng tin các hoạt động lên Website Đoàn cơ quan.

Tin bài: Văn phòng Đoàn Thanh niên.

Đoàn Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019

Thực hiện chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2018, chiều ngày 29-01-2019 Đoàn Thanh niên Văn phòng Trung ương Đảng đã tổ chức Hội nghị tổng kết công Đoàn phong trào thanh niên năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Hội nghị được thực hiện trực tuyến 3 khu vực Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Dự Hội nghị có đồng chí Bùi Văn Thạch - Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng; đồng chí Lê Khánh Toàn- Phó Bí thư Đảng ủy Văn phòng Trung ương Đảng; Đồng chí Bùi Hoàng Tùng - Uỷ viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Chánh văn phòng Đoàn Khối các cơ quan Trung ương; Các đồng chí Đại diện Thường trực Đoàn Thanh niên các cơ quan: Văn phòng Quốc hội, Văn phòng Chủ tịch nước, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam.   

Tham dự Hội nghị có các đồng chí cán bộ Đoàn chủ chốt, bao gồm: Uỷ viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Đoàn Văn phòng Trung ương, Bí thư, Phó Bí thư cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Văn phòng Trung ương Đảng; Đại diện các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên Văn phòng Trung ương năm 2018.

Dự và đưa tin còn có các đồng chí phóng viên Website Đoàn Thanh niên Văn phòng Trung ương Đảng.

Hội nghị đã nghe đồng chí Trần Xuân Diệp - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Văn phòng Trung ương Đảng trình bày báo cáo tổng kết công tác đoàn phong trào thanh niên năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2019; và tiếp đó là các ý kiến thảo luận của đại biểu đoàn viên tham dự hội nghị.

Năm 2018, được sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng uỷ, Lãnh đạo Văn phòng Trung ương Đảng, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, công tác đoàn và phong trào thanh niên Đoàn Văn phòng Trung ương đã đạt được nhiều kết quả tốt. Đoàn Văn phòng Trung ương Đảng đã chỉ đạo và triển khai các hoạt động thanh niên gắn với nhiệm vụ chuyên môn, góp phần lan tỏa tinh thần đổi mới, sáng tạo trong đoàn viên, thanh niên. Nhiều hoạt động được đoàn thanh niên tổ chức tạo hiệu ứng xã hội rộng rãi, thu hút được sự quan tâm và đồng hành của nhiều lực lượng trong xã hội.

Công tác tuyên truyền, phổ biến các nghị quyết, chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước luôn luôn được chú trọng. Thường xuyên cung cấp các thông tin về tình hình kinh tế - chính trị - xã hội trong nước và quốc tế để kịp thời định hướng về tư tưởng và hành động cho thanh niên; về chủ quyền an ninh quốc gia, đặc biệt là vấn đề biển đảo, đẩy mạnh cuộc vận động “Nghĩa tình biên giới hải đảo”, tham gia thực hiện Quy chế văn hóa công sở bằng những hành động thiết thực, xây dựng cơ quan không khói thuốc lá.

Công tác giáo dục tư tưởng chính trị, bồi đắp lý tưởng cách mạng được quan tâm thường xuyên. Luôn luôn nắm bắt tình hình dư luận xã hội trong đoàn viên, thanh niên; kịp thời báo cáo cấp uỷ và Đoàn cấp trên những vấn đề nảy sinh liên quan đến tình hình thanh niên. Xây dựng, củng cố đội ngũ cộng tác viên nắm bắt, định hướng tư tưởng cho thanh niên, đấu tranh phản bác các luận điệu xuyên tạc, âm mưu diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch. Hình thức và phương pháp tuyên truyền tiếp tục được đổi mới, đi vào chiều sâu, phù hợp với thanh niên đặc biệt là việc thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền trên Trang thông tin điện tử (Website) của Đoàn Thanh niên Văn phòng Trung ương Đảng. Các cấp bộ đoàn thuộc Đoàn Văn phòng Trung ương Đảng tiếp tục cụ thể hóa tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức tổ chức cho đoàn viên, thanh niên học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Công tác giáo dục truyền thống, lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc cho thanh niên được tổ chức sôi nổi, hiệu quả, đặc biệt là thông qua các đợt sinh hoạt chính trị nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước,dân tộc, tổ chức các hoạt động nhân ngày kỷ niệm 71 năm Ngày thương binh liệt sỹ 27/7. Những hoạt động trên đã góp phần giáo dục cho thanh niên truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, về truyền thống anh hùng bất khuất của dân tộc, công lao hy sinh to lớn của các thế hệ đi trước và ý nghĩa của hòa bình và niềm tự hào của dân tộc ta.

Trong năm 2018, Đoàn Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức các phong trào chủ đề “Thanh niên tình nguyện” có trọng tâm, trọng điểm và để lại dấu ấn, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong thanh niên và toàn xã hội. Các cấp bộ đoàn tiếp tục cụ thể hóa phương châm: “Hóa thân màu áo xanh của Đoàn vào việc thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn của cơ quan, đơn vị”,các cơ sở đoàn tập trung đẩy mạnh các phong trào thi đua, phát huy tinh thần trách nhiệm và sự mẫn cán, tận tâm, tận lực với công việc chuyên môn của mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên; tích cực, chủ động đăng ký, đảm nhận các phần việc mới, việc khó, các đề tài, dự án, các công trình nghiên cứu chuyên sâu, phấn đấu mỗi cơ sở đoàn đề xuất được các sáng kiến, ý tưởng hiệu quả tham gia xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh.

Ra quân chiến dịch tình nguyện Hè 2018, Đoàn Văn phòng Trung ương Đảng đã tổ chức các hoạt động tình nguyện vì môi trường, làm xanh, sạch đẹp nơi làm việc tại cơ quan đơn vị, trụ sở Trung ương; các cơ sở đoàn trực thuộc thi đua lập thành tích nhân kỷ niệm Ngày thành lập đoàn cũng như hàng loạt các chương trình thanh niên tình nguyện “Uống nước nhớ nguồn”; “ Bữa cơm nhân ái”; “Cơm từ thiện, nhân đạo”; “ Trao áo yêu thương, gửi tấm lòng vàng”; “Lá lành đùm lá rách”; Tổ chức các hoạt động tình nguyện “Tiếp sức em thơ mùa khai trường” trên các địa bàn khó khăn, kêu gọi quyên góp và tặng quà cứu trợ đồng bào vũng lũ lụt tại các tỉnh miền núi phía bắc….

Với tiêu chí “ở đâu có đoàn viên, thanh niên, ở đó có hoạt động sáng tạo”, đoàn viên, thanh niên Văn phòng Trung ương Đảng tiếp tục có nhiều sáng kiến, cải tiến, đề xuất nhằm giảm chi phí sản xuất, nâng cao năng suất lao động góp phần mang lại những hiệu quả thiết thực; Các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng được triển khai sâu rộng, trải dài xuyên suốt trong hoạt động 9 tháng đầu năm, tập trung cao điểm vào Tháng Thanh niên 2018.

Phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” tiếp tục được triển khai hiệu quả, tạo không gian để thanh niên đưa ra ý tưởng, sáng kiến,cổ vũ, khuyến khích đoàn viên, thanh niên ở mỗi vị trí công tác đều tham gia hoạt động sáng tạo, đóng góp ý tưởng, sáng kiến trong công tác chuyên môn và phát triển cộng đồng. Tham gia và phát động cuộc thi “Sáng tạo trẻ” lần thứ III trong đoàn viên thanh niên toàn cơ quan; “Ngày đoàn viên năm 2018- Giải đấu kỳ thủ tài ba” với bộ môn cờ vua và cờ tướng; Tham gia diễn đàn “ Tri thức trẻ tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”, tham dự liên hoan tiên tiến làm theo lời Bác, năm 2018 do Đoàn Khối các cơ quan Trung ương tổ chức; Đoàn Văn phòng Trung ương Đảng cũng triển khai Cuộc vận động “ Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp trên mạng xã hội’; tuyên truyền vận động đoàn viên tham, gia cuộc thi trực truyến “ Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; triển khai Cuộc vận động sáng tác ca khúc kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đồng Lộc 24/7/1969- 24/7/2018 do Đoàn Khối phát động; xét chọn tham gia giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” năm 2018. Tham gia và hưởng ứng cuộc thi “ Thanh niên Khối các cơ quan TW với cải cách hành chính và Văn hóa công sở”; tham gia đăng ký các ý tưởng sáng tạo tại cổng thông tin Ngân hàng ý tưởng sáng tạo thanh niên Việt Nam ytuongsangtao.net

Phong trào “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc” Đoàn Văn phòng Trung ương Đảng đã cụ thể hóa phong trào xung kích thực hiện cải cách hành chính trở thành những nội dung cụ thể gắn với triển khai nhiều phong trào thực hiện Quy chế “Văn hóa công sở” của Cơ quan, vận động đoàn viên, thanh niên chấp hành và thực hiện tốt các quy chế, quy định của Cơ quan, góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị văn minh, lịch sự …

Các hoạt động nâng cao sức khỏe thể chất và đời sống tinh thần được Đoàn Văn phòng Trung ương Đảng triển khai thường xuyên. Bên cạnh đó còn tham gia hưởng ứng đều đặn các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao do Công đoàn cơ quan phát động.

Công tác tham gia chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng tiếp tục được các cấp bộ đoàn trong Văn phòng Trung ương Đảng quan tâm với nhiều hoạt động thiết thực như: chăm sóc, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em nghèo tại các trường học tại vùng khó khăn. Cùng với đó trong các đợt hoạt động tình nguyện, các cơ sở đoàn trực thuộc Đoàn Văn phòng Trung ương Đảng đã phối hợp với công đoàn cơ quan chuẩn bị tổ chức nhiều hoạt động: gặp mặt, tặng quà cho các cháu là con cán bộ, công chức có thành tích xuất sắc trong học tập; tổ chức các hoạt động vui chơi bổ ích, thăm quan, dã ngoại, Tết Thiếu nhi 1/6.

Công tác xây dựng tổ chức đoàn, Đoàn tham gia xây dựng Đảng, cơ quan, đơn vị được được thực hiện với nhiều giải pháp hiệu quả. Ban Thường vụ Đoàn Văn phòng Trung ương Đảng đã cụ thể hóa nội dung Chỉ thị số 01-CT/TWĐTN của Ban Thường vụ Trung ương Đoàn “Về việc tăng cường rèn luyện tác phong, thực hiện lề lối công tác của cán bộ Đoàn”. Tập trung đổi mới nội dung và phương thức giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên, thanh niên theo hướng gần gũi, thiết thực, phù hợp với đối tượng đoàn viên và điều kiện cụ thể của cơ quan, đơn vị; kiên trì phương châm giáo dục qua hành động thực tiễn, quan tâm xây dựng và nhân rộng các điển hình tích cực; phát huy tinh thần tự giác, nỗ lực rèn luyện hoàn thiện bản thân của mỗi đoàn viên, thanh niên trong Đoàn Văn phòng Trung ương Đảng; tăng cường gợi mở cho đoàn viên, thanh niên tìm hiểu, trao đổi có tranh luận các vấn đề mới, vấn đề nảy sinh trong thực tiễn công tác và đời sống xã hội; tổ chức các diễn đàn, tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên bày tỏ ý kiến và nâng cao nhận thức chính trị.

Tiếp tục triển khai Cuộc vận động “Đoàn viên, thanh niên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam”. Khẳng định vai trò là đội dự bị tin cậy của Đảng Cộng sản Việt Nam, các cơ sở Đoàn trong Đoàn Văn phòng Trung ương Đảng đã tập trung nâng cao nhận thức về Đảng, phấn đấu vào Đảng cho đoàn viên, thanh niên...

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Bùi Văn Thạch, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của Đoàn Văn phòng Trung ương Đảng trong năm 2018. Đồng chí nhấn mạnh, trong năm 2018 với tinh thần “Tuổi trẻ sáng tạo”, các hoạt động của Đoàn được tổ chức gắn với nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của cơ quan, đơn vị, phù hợp với thực tiễn cuộc sống; đặc biệt có nhiều đổi mới, sáng tạo trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Đoàn Văn phòng Trung ương Đảng trong việc tổ chức các hoạt động. Về nhiệm vụ trọng tâm năm 2019, đồng chí đề nghị Ban Thường vụ Đoàn Văn phòng Trung ương Đảng cần xác định có rõ nhiệm vụ đặt ra, các chỉ tiêu, nội dung, giải pháp, công tác chỉ đạo trong Năm Thanh niên tình nguyện; các cấp bộ đoàn cần tổng kết, đánh giá kết quả triển khai các phong trào thanh niên tình nguyện trong thời gian vừa qua, từ đó đổi mới, sáng tạo trong cách thức triển khai các phong trào thanh niên tình nguyện phù hợp với nhiệm vụ chính trị, chuyên môn tại các cơ quan, đơn vị; phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của đoàn viên thanh niên trong thực hiện nhiệm vụ tham mưu chiến lược tại cơ quan.

Đồng chí Bùi Văn Thạch - Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết.

Với kết quả đạt được trong năm 2018, Đoàn Văn phòng Trung ương Đảng đã được Tại Hội nghị, Đoàn Văn phòng Trung ương Đảng đã tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2018, tiến hành trao thưởng cho các tập thể và cá nhân được Trung ương Đoàn, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương và Đoàn Văn phòng Trung ương Đảng tuyên dương khen thưởng trong năm 2018. 

Một số hình ảnh của Hội nghị Tổng kết năm 2018:

Đồng chí Trần Xuân Diệp - Phó bí thư Đoàn Văn phòng Trung ương Đảng đọc báo cáo tổng kết (Dự thảo) tại Hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Văn Khoa - Uỷ viên BCH Đoàn Văn phòng TW Đảng, Phí Bí thư Đoàn cơ sở Cục Quản trị A phát biểu tham luận

Đồng chí Vũ Thị Vân - Uỷ viên BCH Đoàn Văn phòng TW Đảng, Bí thư Đoàn Cục Lưu trữ phát biểu tham luận đóng góp ý kiến vào báo cáo tổng kết.

Đồng chí Phạm Quang Linh - Uỷ viên BCH Đoàn Khối các cơ quan TW, Bí thư Đoàn Viện hàn lâm KHXH Việt Nam phát biểu tại Hội nghị.

Đồng chí Bùi Hoàng Tùng - Uỷ viên Ban Thường vụ, Chánh văn phòng Đoàn Khối các cơ quan TW phát biểu tại Hội nghị.

Đồng chí Lê Khánh Toàn - Phó Bí thư Đảng uỷ Văn phòng TW Đảng; Đồng chí Bùi Hoàng Tùng - Chánh Văn phòng Đoàn khối cơ quan TW và các Đồng chí trong Ban thường vụ Đoàn Văn phòng TW Đảng trao bằng khen Trung ương Đoàn, bằng khen Đoàn Khối các cơ quan Trung ương và giấy khen của Đoàn Văn phòng Trung ương cho các Tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2018.

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn nói về nhận thức chính trị của thanh niên

Giáo dục lý tưởng cách mạng cho đoàn viên, thanh niên là nhiệm vụ chính trị quan trọng của tổ chức Đoàn nhằm xây dựng, củng cố niềm tin, bản lĩnh chính trị cho đoàn viên, thanh niên, xây dựng thế hệ thanh niên có hoài bão, lý tưởng, khát vọng và trách nhiệm để xứng đáng làm chủ nước nhà.

Liên hoan báo cáo viên và Chung kết Hội thi báo cáo viên giỏi

Thực hiện Chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2016, ngày 23/9/2016, tại Hà Nội, Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan Trung ương tổ chức Liên hoan báo cáo viên và Chung kết Hội thi báo cáo viên giỏi Đoàn Khối các cơ quan Trung ương năm 2016 với chủ đề “Tinh thần thời đại trong tư tưởng Hồ Chí Minh”.

Tài liệu sinh hoạt Chi đoàn tháng 1/2019

Tổ chức chương trình tình nguyện mùa đông năm 2019 Cụm đoàn trường học Đoàn Khối các cơ quan Trung ương tại xã Mù Sang, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu (10-12/01/2019).