Giới thiệu về Chi đoàn Công ty Hồ Tây

Qua nhiều năm hình thành và phát triển, biết bao thế hệ cán bộ, đoàn viên, thanh niên của Công ty đã không ngừng kế tục và phát huy truyền thống vẻ vang của Đoàn, vượt qua bao vất vả, khó khăn để khẳng định sức trẻ của mình trên các mặt trận của công tác chuyên môn cũng như xây dựng tổ chức Đoàn, xây dựng cơ quan ngày một vững mạnh và phát triển, góp một phần bé nhỏ vào việc tạo uy niềm tin từ Đảng ủy, Ban Tổng Giám đốc và đoàn cấp trên về một lực lượng trẻ trong Công ty “Dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm” và “Vững tin tiến vào thời đại mới”.

Ngay từ những ngày đầu thành lập đoàn thanh niên Công ty Hồ Tây đã luôn hoàn thành tốt các công tác chuyên môn được giao bên cạnh đó chúng ta sẽ không thể nào quên màu áo xanh tình nguyện của các đoàn viên. Luôn tham gia tích cực các chiến dịch tình nguyện hè; chiến dịch khắc phục hậu quả lũ lụt, cứu trợ đồng bào thiên tai, lũ lụt, đến với các tỉnh vùng sâu, vùng xa. Các phong trào văn nghệ thể thao, giao lưu văn nghệ trong và ngoài cơ quan do đoàn thanh niên Ban Tài chính trước đây và nay là Văn phòng Trung ương phát động.

Công tác giáo dục cho đoàn viên, thanh niên được quan tâm đầu tư tốt đặc biệt là công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống, nhân cách cho đoàn viên, sinh viên. Công tác tổ chức – xây dựng Đoàn rất được chú trọng. Được sự quan tâm tạo điều kiên của lãnh đạo VPTW, Đoàn cấp trên cũng như lãnh đạo của đơn vị tạo điều kiện cho đoàn viên được tham gia các buổi học tập, tập huấn về nghị quyết TW và công tác của đoàn thanh niên. Đẩy mạnh cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong đoàn viên thanh niên. Công tác Đoàn tham gia xây dựng Đảng được Chi đoàn quan tâm đúng mức với nhiều đoàn viên ưu tú được tạo điều kiện để rèn luyện, cống hiến và trưởng thành để từ đó Đảng đã xem xét kết nạp được nhiều Đảng viên mới.

Dưới sự lãnh đạo toàn diện của Đảng ủy, Đoàn cấp trên và sự hỗ trợ, tạo điều kiện của Ban Tổng Giám Đốc, các thế hệ cán bộ Đoàn đi trước, Chi đoàn Thanh niên Công ty Hồ Tây đã ngày càng trưởng thành, góp phần khắc họa chân dung của tuổi trẻ Công ty Hồ Tây nói riêng và VPTW nói chung, khẳng định vai trò nòng cốt chính trị trong mọi hoạt động và phong trào thanh niên. Với sự đóng góp quan trọng của đội ngũ cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên, Chi đoàn Công ty Hồ Tây đã vinh dự nhiều lần được nhận bằng khen của TW đoàn, và đoàn cấp trên do có những thành tích xuất sắc của các cá nhân và tập thể vào các phong trào của đoàn.

Tự hào và trân trọng về những đóng góp của các thế hệ đoàn viên đi trước, các đoàn viên ngày hôm nay ra sức phấn đấu nhiều hơn nữa để giữ vững uy tín và truyền thống tốt đẹp cho nhà trường xứng danh “Đoàn – người bạn của thanh niên, đội dự bị tin cậy của Đảng”.

Hiện nay, do có sự thay đổi về mặt tổ chức và nhân sự của Công ty Hồ Tây cũng như quy định về độ tuổi của đoàn viên nên Chi đoàn chỉ còn lại 8 đoàn viên. Chi đoàn Công ty Hồ Tây từ cấp đoàn cơ sở nay chuyển thành Chi đoàn cơ sở Công ty Hồ Tây thuộc Đoàn thanh niên VPTW. Chi đoàn đã tổ chức thành công Đại hội vào ngày 9/6/2012, bầu Bí thư Ban chấp hành. Dù với lực lượng đoàn viên thanh niên còn ít ỏi nhưng Chi đoàn cơ sở Công ty Hồ Tây sẽ phấn đấu để kế tục truyền thống trước đây của Đoàn Công ty Hồ Tây đóng góp tích cực vào hoạt động và phong trào thanh niên của Đoàn Văn phòng Trung ương.

 BCH Chi đoàn Công ty Hồ Tây