Chi đoàn Khu nghỉ dưỡng Đại Lải với chương trình kỷ niệm ngày thành lập đơn vị (15/8/2000 - 15/8/2018)

Nhân kỉ nhiệm 18 năm ngày thành lập Khu nghỉ dưỡng Đại Lải, được sự chấp thuận của Đảng uỷ, Lãnh đạo Cục Quản trị A. Chi bộ, Ban lãnh đạo Khu nghỉ dưỡng Đại Lải đã chỉ đạo thi đua lập nhiều thành tích chào mừng ngày thành lập đơn vị.

Ngày 11/8/2018 được sự chỉ đạo của Ban lãnh đạo Khu nghỉ dưỡng Đại Lải. Công đoàn và Chi đoàn thanh niên đã phối hợp tổ chức các hoạt động đầy ý nghĩa cho ngày thành lập đơn vị. Các hoạt động giao lưu thể thao và văn nghệ tưng bừng diễn ra.

Một số hình ảnh của chương trình:

Công tác chuẩn bị cho giải đấu bóng chuyền hơi

Những pha thi đấu kịch tính và đẹp mắt dành cho khán giả

Lễ bế mạc và trao giải cho các đội bóng và cầu thủ xuất sắc của các trận thi đấu

Cũng trong ngày kỷ niệm thành lập đơn vị, Ban tổ chức đã tổ chức buổi giao lưu văn nghệ, biểu diễn kịch, hài kịch để cùng kết hợp tặng quà sinh nhật cho các đồng chí Đoàn viên Công đoàn, Đoàn viên thanh niên của đơn vị có ngày sinh trong Quý 3 năm 2018. Đây là hoạt động tinh thần diễn ra thường xuyên nhằm gắn kết tình cảm và thúc đẩy phong trào văn nghệ của đơn vị được mạnh hơn nữa phục vụ có hiệu quả trong công tác chung của cơ quan đơn vị.

Chi đoàn Khu nghỉ dưỡng Đại Lải thực hiện


Chi đoàn Cục Quản trị - Tài vụ chung tay cứu trợ đồng bào lũ lụt tại Yên Bái

     Nhằm chung tay hỗ trợ đồng bào Tây Bắc trong trận mưa lũ lịch sử; ngày 03-05/8/2018, Chi đoàn Cục Quản trị - Tài vụ đã phối hợp cùng nhiều tổ chức, doanh nghiệp tổ chức đoàn thiện nguyện trực tiếp đến với vùng tâm lũ, trao tặng hơn 300 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều hiện vật giá trị hơn 200 triệu đồng cho đồng bào huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái.

     Trong những ngày giữa tháng 7, nước lũ trên các sông tại tỉnh Yên Bái dâng cao, kèm theo mưa lớn và sạt lở đất kinh hoàng đã khiến nhiều người chết, mất tích, người bị thương và nhiều căn nhà bị sụp đổ hoàn toàn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống nhân dân. Trước tình hình này, Chi đoàn Cục Quản trị - Tài vụ đã phối hợp kêu gọi các tổ chức cá nhân cùng thành lập đoàn cứu trợ khẩn cấp và đã trực tiếp xuống thăm và tặng quà, chia sẻ với người dân bị thiệt hại nặng nề do lũ lụt, góp sức phần nào hỗ trợ bà con sớm ổn định cuộc sống.

Khung cảnh tan hoang ở huyện Văn Chấn, Yên Bái

      Vượt qua hơn 250 km, Đoàn đã vận chuyển 4 tấn gạo, 90 bộ xong nồi, 5 cây lọc nước, 5000 cuốn vở mới cho học sinh, dầu ăn, bịch giấy, nước mắm, bột canh…để đóng góp, chia sẻ, hỗ trợ cho đồng bào. Thông qua UBND xã, Đoàn đã đến thăm hỏi tận nơi hơn 90 hộ thuộc các xã An Lương, xã Sơn Lương, xã Nậm Mười, xã Nậm Búng, xã Tú Lệ bị lũ cuốn trôi sạch nhà cửa, ruộng vườn, mất nhà, mất người và trao tặng mỗi hộ 1 - 5 triệu đồng.

     Đoàn dành phần lớn số tiền quyên góp được giúp 4 xã sửa sang lại trường học, lớp học bị hư hại, phá hủy do thiên tai. Trong đó, căn cứ đề xuất của địa phương, tài trợ từ 20-30 triệu cho các trường bị hư hại về cơ sở vật chất (tốc mái, vỡ bể nước ăn, đường nước, tường rào...); tài trợ từ 50 triệu trở lên cho điểm trường bị tàn phá hoàn toàn (góp vào quỹ xã hội hoá xây lại trường do huyện Văn Chấn chủ trì); Ngoài ra đoàn còn hỗ trợ các gia đình đặc biệt khó khăn, có người thân đang cấp cứu tại bệnh viện.

Các đồng chí đại diện đoàn cứu trợ làm việc cùng tập thể lãnh đạo huyện Văn Chấn về công tác cứu trợ

     Đại diện 1 nhánh của Đoàn cứu trợ là Ông Trần Xuân Diệp, Bí thư chi đoàn Cục Quản trị - Tài vụ đã đến động viên hỏi thăm các gia đình bị lũ quét, sạt lở tại xã Tú Lệ, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái.

Niềm vui của bà con dân tộc xã Tú Lệ khi nhận quà từ những tấm lòng hảo tâm

     Nhờ sự hỗ trợ của chính quyền, Đoàn cứu trợ đã đến được các xã khó khăn An Lương, Sơn Lương, Nậm Mười, Tú Lệ, Nậm Búng đây là những địa bàn cư trú của đồng bào thái và cũng là là một trong các điểm sạt lở nghiêm trọng.Tại đây Đoàn đã trao quà tặng cho các hộ gia đình có nhà bị lũ cuốn trôi hoàn toàn..

Đoàn trao quà cứu trợ cho các xã bị thiệt hại bởi lũ lụt của xã Nậm Búng , Văn Chấn, Yên Bái

     Bạn Hoàng Thị Thùy Dương, thành viên đoàn cho biết: “Ngay khi biết thông tin về trận lũ lụt khiến cuộc sống bà con tại đây trở nên vô cùng khó khăn, bạn đã hăng hái tham gia vận động quyên góp từ nhiều nguồn cùng tham gia đoàn cứu trợ. Khi đến nơi khung cảnh vô cùng tan hoang, bùn đất ngập đường, nhiều làng hiện đang ở tạm lán trại hoặc có nhà thì dựng lại nhà cửa. Trước khung cảnh này, các thành viên của đoàn cứu trợ không khỏi xúc động, mỗi người đều trở nên hăng hái hơn, hỗ trợ bà con. Hi vọng, sự đóng góp của đoàn cứu trợ sẽ phần nào giúp người dân ổn định lại cuộc sống.”

     Một số hình ảnh trong đoàn cứu trợ:

Tin bài: Vũ Quang Đạo

Tổng hợp hình ảnh hoạt động tri ân nhân kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7 của Đoàn cơ sở Cục Quản trị - Tài vụ

1

     Nhân kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7 (27/7/1947 - 27/7/2018), với tinh thần uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, giáo dục truyền thống cho đoàn viên, thanh niên, Đoàn Thanh niên Cục Quản trị - Tài vụ đã phối hợp và tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm tri ân tưởng nhớ những người anh hùng, thương binh, liệt sỹ đã hy sinh vì nền độc lập, tự do của tổ quốc, của dân tộc.

     Chương trình được thực hiện với nhiều hoạt động như thăm hỏi, tặng quà tri ân một số gia đình thương bệnh binh, mẹ Việt Nam Anh hùng, thắp hương tại đài tưởng niệm liệt sỹ, dọn dẹp vệ sinh khu nghĩa trang liệt sỹ, Các hoạt động diễn ra tại nhiều địa điểm ở Hà Nội. 

     Hoạt động này không chỉ là nối tiếp truyền thống cao đẹp, đạo lý quý báu của dân tộc ta, mà còn là trách nhiệm, tình cảm thiêng liêng, sự tri ân của thế hệ trẻ hôm nay đối với thế hệ cha anh đi trước, đã hy sinh dành độc lập, hạnh phúc ấm no cho Tổ quốc ngày hôm nay. 

Một số hoạt động tri ân nhân kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7:

 

* Hoạt động dâng hương, dọn dẹp vệ sinh tại Nghĩa trang Mai Dịch:

 

     Trong không khí trang nghiêm, xúc động, đồng chí Trần Xuân Diệp, Bí thư Chi đoàn cùng các đoàn viên, thanh niên Văn phòng Trung ương Đảng đã dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang Mai Dịch, thể hiện tình cảm biết ơn vô hạn đối với những người con ưu tú của quê hương, đã không tiếc máu xương cho độc lập tự do của Tổ quốc.

 

* Hoạt động thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng:

     Đoàn đã tới thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn. Cụ thể: Mẹ Trần Thị Khiếu (101 tuổi) quê ở Vụ Bản, Nam Định, chồng nguyên là Chủ tịch UB kháng chiến tỉnh Nam Định bị giặc bắn chết khi tròn 35 tuổi. Mẹ có 3 người con 1 trai 2 gái. Người con trai duy nhất đi chiến trường và hy sinh khi tuổi mới đôi mươi. Mẹ được phong tặng 2013.

* Hoạt động thăm và tặng quà các bác Cựu Chiến binh:

     Bác CCB Đỗ Văn Đông, tham gia chiến trường Tây Nguyên bị thương tật vùng cột sống bị liệt đôi chân và 5 lần tai biến, trận tai biến mới đầu năm càng làm cho sức khỏe Bác giảm xuống, nhưng ý chí quật cường của người lính cụ Hồ vẫn sáng ngời. Trong lời ca của thành viên đoàn tặng Bác hòa vào cùng những giọt nước mắt của hạnh phúc của chan chứa yêu thương tới vô bờ của Bác.

 

     Đoàn tổ chức đến thăm Bác Nguyễn Việt Cường, nguyên Cục Trưởng Cục Quản trị - Tài vụ; Bác là thương binh từng tham gia chiến đấu tại chiến trường CamPuchia cùng nhiều chiến trường khác trên cả nước. Đến thăm Bác và được nghe Bác kể lại những câu chuyện ấn tượng khi bác còn tham gia chiến đấu; Đoàn thanh niên hiểu thêm về sự khắc nghiệt của cuộc kháng chiến, về những nỗi đau của người lính đi kháng chiến và những nỗi buồn của gia đình của người lính ở quê nhà. Đoàn càng thêm thấm thía sự hy sinh của cha ông, các thế hệ đi trước để dành độc lập, hạnh phúc ấm no cho Tổ quốc ngày hôm nay. 

Tin bài: Vũ Quang Đạo

 

Chi đoàn Cục Quản trị - Tài vụ tổ chức Hội nghị sơ kết công tác đoàn 6 tháng đầu năm 2018

Ngày 25/7/2018, Chi đoàn thanh niên Cục Quản trị - Tài vụ tổ chức Hội nghị sơ kết công tác đoàn 6 tháng đầu năm 2018 để kiểm điểm, đánh giá tình hình, kết quả các mặt công tác của chi đoàn từ đầu năm đến nay; từ đó xác định điều chỉnh, bổ sung những chủ trương, giải pháp công tác trọng tâm, nhằm thực hiện các mục tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ của chi đoàn cũng như đoàn cấp trên. Đồng chí Trần Xuân Diệp, Bí thư chi đoàn  chủ trì Hội nghị.


 

 

Tại Hội nghị, thay mặt Ban Chấp hành chi Đoàn, đồng chí Nguyễn Bá Định – Phó Bí thư chi Đoàn đã trình bày dự thảo Báo cáo Sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm 2018 và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Báo cáo đã nêu bật những kết quả đã đạt được trong công tác Đoàn và phong trào đoàn 6 tháng đầu năm và góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn của cơ quan, đơn vị. Đoàn viên Cục Quản trị - Tài vụ đã tích cực học tập, nghiên cứu nâng cao trình độ chuyên môn, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.


 


Đoàn viên thanh niên tham gia đầy đủ các Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết của Đảng; Về triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2018, Ban chấp hành đoàn đã đề ra những nhiệm vụ cụ thể, ý nghĩa và thiết thực, hướng các hoạt động của Chi đoàn gắn với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn như tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên đề; tiếp tục tổ chức các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước; mở rộng các hoạt động giao lưu với các đoàn trực thuộc Đoàn Văn phòng Trung ương và các Đoàn bạn khác.

 


Phát biểu kết thúc Hội nghị, đồng chí Trần Xuân Diệp đã khái quát lại tình hình hoạt động của chi đoàn từ đầu năm đến nay, làm rõ hơn một số hoạt động tình nguyện của chi đoàn. Đồng chí nhấn mạnh rằng với sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, chi đoàn cần nỗ lực phấn đấu hơn nữa, tập trung triển khai tốt các nhiệm vụ công tác năm 2018.

(Ảnh + tin bài) Vũ Quang Đạo

Tổng hợp hình ảnh hoạt động tri ân nhân kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7 của Đoàn cơ sở Cục Quản trị A

Nhân kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7, nhằm tiếp nối và phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, giáo dục cho đoàn viên thanh niên về truyền thống và lịch sử dưng nước – giữ nước của dân tộc Việt Nam cũng như lan toả tinh thần thanh niên Việt Nam mạnh mẽ và nhiệt huyết trong thời đại mới. Được sự đồng ý của Đảng ủy, Lãnh đạo Cục Quản trị A cũng như các cấp uỷ lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Cục Quản trị A. Ban chấp hành Đoàn cơ sở Cục Quản trị A phát động chương trình kỷ niệm 27/7 đến tất cả các Chi đoàn trực thuộc.

Chương trình được thực hiện với nhiều hoạt động như thăm hỏi, tặng quà tri ân các gia đình thương bệnh binh, thắp hương tại đài tưởng niệm liệt sỹ, dọn dẹp vệ sinh khu nghĩa trang liệt sỹ...Các hoạt động diễn ra tại khắp các địa phương từ Hà Nội, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh, Hải Phòng cho đến Thanh Hoá nơi đặt địa chỉ của các Chi đoàn Thanh niên Cục Quản trị A. 

Đây là hoạt động thiết thực nhất để thanh niên tri ân, báo đáp, biết ơn sâu sắc đối với những mất mát to lớn mà lớp lớp các bậc ông, cha, các bác, các chú đi trước đã hy sinh dành độc lập, hạnh phúc ấm no cho Tổ quốc ngày hôm nay. 

Chuỗi hình ảnh hoạt động tri ân nhân kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7:

A. Đoàn cơ sở Cục Quản trị A cùng các Chi đoàn tại khu vực Hà Nội:

Thăm gia đình Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân La Văn Cầu 

Thắp hương vong linh liệt sỹ tại quê nhà và thăm hỏi tặng quà các thương binh. 

B. Hoạt động của Chi đoàn Khu nghỉ dưỡng Đại Lải: 

  

Chi đoàn thanh niên dọn dẹp khu vực nghĩa trang liệt sỹ xã Ngọc Thanh

Lễ dâng hương của đại diện BGĐ + đại diện ĐTN và hội cựu chiến binh xã Ngọc Thanh

Đại diện Ban giám đốc, đại diện ĐTN phối hợp cùng các ban ngành của xã ngọc thanh đã tới động viên thăm hỏi 2 gia đình, một thương binh và một gia đình liệt sỹ mỗi gia đình một phần quà và tiền mặt trị giá 1 triệu đồng.

C. Hoạt động của Chi đoàn Nhà nghỉ 21 Đồ Sơn, Hải Phòng:

Ngày 26/7 Chi đoàn Nhà nghỉ 21 Đồ Sơn đến dâng hương và dự lễ kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ quận Đồ Sơn

D. Hoạt động của Chi đoàn Nhà nghỉ Tuần Châu, Hạ Long, Quảng Ninh:

Chi đoàn Nhà nghỉ Tuần Châu với hoạt động thắp nén hương tri ân Vong linh anh hùng liệt sỹ, thăm hỏi và trao quà gia đình liệt sỹ, bà mẹ Việt Nam anh hùng.

 Ban chấp hành Đoàn cơ sở Cục Quản trị A

Chi Đoàn Khu nghỉ dưỡng Lăng cô, Đoàn Cục Quản trị T-26 tổ chức dâng hương tại Nghĩa trang thị trấn Lăng cô, tỉnh TT Huế

Nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2018) và được sự đồng ý của Chi ủy, Ban Thường vụ Đoàn Cục Quản trị T-26, Chi Đoàn thanh niên Khu nghỉ dưỡng Lăng Cô tham gia phối hợp với các Chi đoàn Công an, Chi đoàn Đồn Biên phòng Lăng Cô và các Chi đoàn dân cư trên địa bàn thực hiện việc chỉnh trang, trồng cây xanh, dọn dẹp và tổ chức dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ Thị trấn Lăng cô. 

 

Cũng trong dịp này tối ngày 25/7/2018, Chi đoàn Đoàn thanh niên Khu nghỉ dưỡng Lăng cô đã kết hợp cùng Thị đoàn Lăng Cô tổ chức chương trình “Thắp nến tri ân” tại Nghĩa trang Liệt sĩ thị trấn Lăng Cô – huyện Phú Lộc - tỉnh Thừa Thiên Huế

Qua các hoạt động thiết thực là dịp để các Đoàn viên thanh niên Khu nghỉ dưỡng Lăng Cô thể hiện lòng thành kính cũng như sự biết ơn sâu sắc, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, thấy được bản thân cần phải noi gương, ghi nhớ công ơn các cha anh thế hệ đi trước đã hy sinh cho nền độc lập dân tộc Nước nhà. Biết nhận thức và tình cảm tốt đẹp thành hành động thiết thực trên con đường giữ gìn, bảo vệ và xây dựng Tổ quốc.

Một số hình ảnh hoạt động:

 

ĐOÀN CỤC QUẢN TRỊ T-26