Chi đoàn An Phú Đông - Đoàn cơ sở An Phú chung tay vì môi trường biển sạch - đẹp

Ngày 3/4, tại bãi biển đảo Cù Lao Câu, tỉnh Bình Thuận, Đoàn cơ sở Công ty An Phú – Chi đoàn An Phú Đông phối hợp với đồn biên phòng đảo Cù Lao Câu đã tổ chức ra quân chiến dịch “Chung tay vì môi trường biển sạch – đẹp”. Tham gia chiến dịch có 13 đoàn viên thanh niên của Chi đoàn An Phú đông và 10 cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng trên địa bàn đảo đã tiến hành thu gom rác thải tại khu vực bãi biển và xử lý theo đúng quy trình vệ sinh môi trường.

Đây là hoạt động thiết thực và có ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021) nhằm phát huy vai trò xung kích của thanh niên trong bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Đồng thời góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho các đoàn viên, thanh niên về công tác bảo vệ môi trường biển, ứng phó với biển đổi khí hậu; làm thay đổi hành vi, thói quen sử dụng các sản phẩm từ nhựa, nilon khó phân hủy để giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Từ đó, tạo nên phong trào thu gom rác thải thường xuyên, chung tay làm sạch bãi biển, góp phần nâng cao sức khỏe con người và thu hút đầu tư, phát triển du lịch biển một cách bền vững hơn.

Thanh niên An Phú làm đẹp cảnh quan công ty

Nhằm phát huy tính xung kích, sáng tạo trong đoàn viên, nâng cao hiệu quả tuyên truyền các hoạt động công tác Đoàn và phong trào Thanh niên góp phần tạo cảnh quan cho khuôn viên dự án Sai Gon Villas Hill của Chi nhánh An Phú Đông. Đầu tháng 11/2020, nhận thấy khu G trong chi nhánh hiện tại vẫn chưa xây dựng Chi đoàn Chi nhánh An Phú Đông đã ra quân thực hiện chương trình thanh niên “Trồng và chăm sóc vườn hoa mừng Đảng, mừng Xuân”.

Sau thời gian chăm sóc và tưới cây tới đầu tháng 1 năm 2021, vườn hoa hướng dương của Chi đoàn đã khoe sắc và giữ bông được tới Tết Âm lịch tạo cảnh quan đẹp cho dự án Sai Gon Villas Hill.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của đoàn viên tham gia xây dựng hoạt động Đoàn phát triển vững mạnh. Khẳng định vai trò của tổ chức Đoàn, trách nhiệm của mỗi Đoàn viên trong công tác xây dựng chi nhánh xanh, sạch, đẹp và thân thiện.ĐOÀN CƠ SỞ CÔNG TY AN PHÚ TỔ CHỨC HỘI THẢO SƠ CẤP CỨU CHO ĐOÀN VIÊN VÀ CBCNV

Với mong muốn mỗi đoàn viên thanh niên, mỗi cán bộ người lao động được trang bị những hành trang để chủ động phòng tránh những tai nạn, thương tích và mang đến sự tự tin để làm chủ cuộc sống, đồng thời giúp đỡ những người khác. Đoàn Thanh niên Công ty An Phú đã chủ động mời, phối hợp Đoàn Thanh niên Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD) tổ chức Hội thảo sơ cấp cứu cho đoàn viên thanh niên Đoàn cơ sở Công ty An Phú và cán bộ, người lao động Văn phòng Công ty An Phú.

Nhân Tháng Thanh niên năm 2021, thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021), Chiều ngày 27-03, Hội thảo sơ cấp cứu diễn ra với sự tham gia của hơn 50 đoàn viên Công ty An Phú và đoàn viên BV ĐHYD, cán bộ người lao động văn phòng Công ty An Phú cùng nhau tiếp thu những kiến thức bổ ích và những giờ thực hành sôi nổi giữa các đoàn viên thanh niên Đoàn BV ĐHYD và Đoàn cơ sở Công ty An Phú và cán bộ, người lao động Văn phòng Công ty An Phú với các nội dung: Cách xử lý vết thương và chấn thương khi chơi thể thao; Nhận biết và xử trí sớm Đột quỵ; Cấp cứu cơ bản ngừng hô hấp tuần hoàn và thực hành.

Nhân buổi Hội thảo Đoàn cơ sở Công ty An Phú phát động đoàn viên thanh niên, các nhà hảo tâm Công ty quyên góp ủng hộ “Dự án Nuôi em” với số tiền 13.050.000 ((Mười ba triệu không trăm năm mươi nghìn đồng) để mang lại những bữa cơm trưa cho học sinh vùng cao và các dự án bổ trợ, tạo điều kiện học tập tốt hơn cho các em.

Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để hai đơn vị bắt đầu thiết lập sự gắn kết chặt chẽ, tăng cường mối quan hệ giao lưu, hợp tác, tạo không khí thi đua sôi nổi trong các hoạt động Đoàn cũng như mong muốn phối hợp giúp đỡ nhau hoàn thành nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh niên.

Đoàn Công ty In Tiến Bộ gặp mặt các thế hệ cán bộ Đoàn

Nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021) và kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Công ty In Tiến Bộ (8/9/1946 – 8/9/2021). Sáng ngày 02/4/2021, tại trụ sở Công ty In Tiến Bộ Cụm công nghiệp Ninh Hiệp, Gia Lâm, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công ty In Tiến Bộ tổ chức gặp mặt cán bộ làm công tác Đoàn Công ty qua các thời kỳ.

Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Trần Xuân Diệp, Phó Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Văn phòng Trung ương; Nguyễn Đức Thanh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công ty; Nguyễn Việt Tuấn, Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty; Đoàn Đắc Trưởng, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn, Chủ tịch Hội CCB Công ty; Nguyễn Thế Công, Phó Giám đốc Công ty; các đồng chí nguyên cán bộ đoàn, cán bộ công đoàn Công ty qua các thời kỳ.

Báo cáo tình hình hoạt động Đoàn Thanh niên Công ty trong thời gian qua, đồng chí Hoàng Duy Quân, Phó Bí thư Đoàn Công ty cho biết, hiện nay, Ban Chấp hành đoàn Công ty có 07 đồng chí; 04 chi đoàn trực thuộc, với 50 đoàn viên, thanh niên.

Đồng chí Hoàng Duy Quân nhấn mạnh, với sự quan tâm và động viên của Đảng ủy, các đồng chí lãnh đạo Công ty, cùng với sự sẻ chia, đồng hành của các chi bộ trực thuộc, các tổ chức đoàn thể Công ty, Đoàn Thanh niên Công ty In Tiến Bộ đã cụ thể hóa chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Ban Chấp hành Đoàn Văn phòng Trung ương phù hợp với nhiệm vụ chính trị và đặc thù của cơ quan, đơn vị; tích cực chỉ đạo, tổ chức triển khai, thực hiện nội dung hoạt động thiết thực, có trọng tâm, trọng điểm và sức lan toả. 

Công tác tuyên truyền giáo dục được đẩy mạnh, công tác xây dựng Đoàn, Đoàn tham gia xây dựng Đảng được chỉ đạo sâu sát. Các hoạt động được tổ chức có đầu tư, chọn lọc, phát huy được tiềm năng, thế mạnh của đơn vị, các hoạt động vì an sinh xã hội, vì cộng đồng tiếp tục được đẩy mạnh với những kết quả đáng khích lệ. Các hoạt động xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ được tổ chức đa dạng, mang màu sắc, dấu ấn thanh niên, phù hợp với đặc thù của đoàn viên, thanh niên trong doanh nghiệp của Đảng. Các hoạt động sáng tạo, học tập nâng cao trình độ từng bước đạt kết quả nhất định...

Xúc động được tham gia buổi gặp mặt, đồng chí Lưu Thanh Phương, nguyên Bí thư Đoàn Thanh niên Công ty giai đoạn (1975-1985) với hơn 10 năm là Thủ lĩnh của thanh niên In Tiến Bộ cho biết, Đoàn Thanh niên Công ty thời gian qua đã không ngừng lớn mạnh luôn phát huy và giữ vững được truyền thống cống hiến “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên” của các thế hệ đi trước. Với sự quan tâm, tạo điều kiện của Đảng ủy, lãnh đạo Công ty và lãnh đạo các đơn vị, các hoạt động của Đoàn thanh niên đã thu hút được đông đảo đoàn viên tham gia hăng hái, nhiệt tình. Có thể nói, các hoạt động của Đoàn Thanh niên In Tiến Bộ trước đây luôn dẫn đầu trong các tổ chức đoàn của thành đoàn thành phố Hà Nội. Đồng chí Lưu Thanh Phương mong muốn, Đoàn Thanh niên Công ty In Tiến Bộ tiếp tục phát huy truyền thống, tiếp tục đổi mới, sáng tạo các phong trào phù hợp với điều kiện từng đơn vị, tận dụng mọi cơ hội để tham gia, cống hiến và phát triển. Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên cần vượt qua mọi khó khăn, thách thức, có “đủ tâm, đủ tầm, đủ trí”, kế thừa kinh nghiệm các thế hệ đi trước, trang bị kiến thức, tập hợp sức mạnh để phát triển, các phong trào cần đi sâu và thực chất. Cán bộ Đoàn tổ chức tốt hơn nữa các chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về công tác thanh niên.

Đồng chí Đinh Hoài Minh, nguyên Bí thư Đoàn Công ty giai đoạn 1987-1992 chia sẻ, cán bộ làm công tác Đoàn luôn mong muốn được cống hiến, hy sinh, việc sau làm tốt hơn việc trước, các công việc luôn mang ý nghĩa thiết thực, góp phần đem lại cuộc sống tốt đẹp hơn. Đồng chí Đinh Hoài Minh khẳng định, tham gia công tác Đoàn đã giúp mỗi đoàn viên trưởng thành hơn, bản lĩnh hơn, thu được nhiều kinh nghiệm, kỹ năng để phục vụ cho nhiệm vụ chính trị. Đồng thời, tin tưởng và kỳ vọng thế hệ thanh niên hiện tại và sau này sẽ tiếp tục phát huy truyền thống, sẵn sàng nhận mọi nhiệm vụ dù khó khăn đến đâu để cống hiến, để trưởng thành, khơi dậy được tinh thần và phát huy vai trò của Đoàn Thanh niên trong thực hiện nhiệm vụ chính trị; thanh niên phải biết phát huy tính xung kích đảm nhận những phần việc khó; làm ra làm và chơi thì ra chơi; tổ chức được nhiều hoạt động phong trào để thúc đẩy phát triển sản xuất trong Công ty.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công ty Nguyễn Đức Thanh nhấn mạnh, “Thanh niên là mùa xuân của dân tộc, là tương lai của đất nước”, do đó, việc chăm lo, giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng và phát triển thanh niên được xác định vừa là mục tiêu, vừa là động lực bảo đảm cho sự ổn định, phát triển bền vững của đất nước và đó là nhiệm vụ của toàn Đảng, toàn dân và cả hệ thống chính trị.
Buổi gặp mặt nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn Thanh niên qua 90 năm xây dựng và trưởng thành, cũng là dịp để tôn vinh các thế hệ cán bộ Đoàn, nhằm lan tỏa giá trị của Đoàn Thanh niên cho thế hệ trẻ sau này; đồng thời, là một diễn đàn để mỗi cán bộ Đoàn Thanh niên Công ty In Tiến Bộ chia sẻ những kỷ niệm, những bài học sâu sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên thời gian qua; là nơi để gửi gắm những suy nghĩ, chia sẻ những cách làm sáng tạo, những mô hình tốt nhằm đổi mới công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn Thanh niên Công ty In Tiến Bộ trong thời gian tới, để Đoàn Thanh niên thực sự là lực lượng xung kích trong thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao, xứng đáng với niềm tin của Đảng ủy, lãnh đạo Công ty.

Qua buổi gặp mặt, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công ty Nguyễn Đức Thanh mong muốn các thế hệ cán bộ Đoàn tiếp tục phát huy tinh thần năng động, sáng tạo, dù ở cương vị nào cũng tiên phong, dám đổi mới, sáng tạo như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng căn dặn: “Không có việc gì khó – Chỉ sợ lòng không bền – Đào núi và lấp biển – Quyết chí ắt làm nên”. Đề nghị lãnh đạo các đơn vị dành sự quan tâm nhiều hơn nữa, phối hợp chặt chẽ để Đoàn Thanh niên có nhiều công trình hữu ích, gắn chặt với nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị; truyền lửa nhiệt huyết để Đoàn Thanh niên có nhiều cống hiến, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; đề nghị Đoàn Thanh niên Công ty phát huy tốt nhất vai trò của mình, tập hợp, đoàn kết đoàn viên thanh niên phù hợp với đặc thù các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh của Công ty. Đoàn Thanh niên cần có quyết tâm, sáng tạo, hòa mình với cộng đồng xã hội, tham mưu giúp Đảng ủy, lãnh đạo Công ty các công trình thanh niên, phần việc thanh niên. Tin tưởng và kỳ vọng vào sự cống hiến của đoàn viên thanh niên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công ty Nguyễn Đức Thanh đề nghị Đảng ủy, lãnh đạo các đơn vị quan tâm hơn nữa đến công tác Đoàn và phong trào thanh niên để Đoàn Thanh niên Công ty luôn giữ được nhiệt huyết của tuổi trẻ, lòng tin, chí khí, giúp Công ty hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ chính trị, sản xuất kinh doanh được giao, tiếp tục phát triển trong xu thế hội nhập của đất nước.

Phát biểu tại buổi gặp mặt đồng chí Trần Xuân Diệp, Phó Bí thư Đoàn Văn phòng Trung ương ghi nhận và biểu dương thành tích Đoàn Công ty In Tiến Bộ đã đạt được trong những năm vừa qua; đồng chí Phó Bí thư Đoàn Văn phòng Trung ương cho rằng: Trong những năm vừa qua hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn trong đó có Công ty In Tiến Bộ, tuy nhiên dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy và sự quan tâm tạo điều kiện giúp đỡ của lãnh đạo Công ty, lãnh đạo các đơn vị và sự phối kết hợp có hiệu quả của Công đoàn Công ty do đó Đoàn Công ty đã tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào; tích cực chủ động tham gia lao động sản xuất góp phần cùng tập thể người lao động Công ty hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao; đồng chí Phó Bí thư mong muốn trong thời gian tới Đoàn Công ty cần phải phát huy cao độ truyền thống đoàn kết, sáng tạo trong hoạt động, chủ động trong công việc tổ chức nhiều hoạt động thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia; thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên; đề nghị Đảng ủy, lãnh đạo Công ty tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa cho tổ chức đoàn hoạt động. 

Tin/Ảnh: Xuân Trường 

Đoàn Thanh niên Cục Quản Trị A ra quân Tháng Thanh niên năm 2021 tại Tỉnh địa đầu Tổ quốc Hà Giang

           Trong không khí thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021), trong hai ngày 21-22 tháng 3 năm 2021, Đoàn Thanh niên và Hội Cựu chiến binh Văn phòng Trung ương Đảng chủ trì, phối hợp với Đoàn Thanh niên Ban Nội chính Trung ương, Đoàn Thanh niên Thanh tra Chính phủ, Đoàn Thanh niên Văn phòng Bộ Công an, Đoàn Thanh niên Bảo hiểm PVI, Công ty TREECHAIN NETWORK tổ chức Lễ ra quân Tháng Thanh niên năm 2021, Phát động khởi công công trình “Cây cầu Thanh niên” và trồng cây theo chương trình “Vườn cây ơn Bác” tại Tỉnh Hà Giang.

          Được biết, xã Hồ Thầu, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang là xã miền núi, vùng sâu, vùng xa thuộc vùng đặc biệt khó khăn; địa hình phức tạp bị chia cắt bởi nhiều khe suối sâu, khoa khăn đi lại trong mùa mưa, nhân dân đi lại sản xuất nông lâm nghiệp, các cháu học sinh đi học phải qua nhiều khe suối bằng cây cầu tre, gỗ không an toàn. Ngày 21/3/2021, Được sự đồng ý của Đảng ủy và Lãnh đạo Văn phòng Trung ương Đảng. Đoàn Thanh niên Cục Quản trị A, Văn phòng Trung ương Đảng đại diện cho Đoàn Thanh niên Văn phòng Trung ương Đảng đã phối hợp với các đơn vị đoàn vượt gần 300 km đồi núi tới hỗ trợ cho bà con và nhân dân xã Hồ Thầu, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang khởi công “Cây cầu Thanh niên” với chiều dài 34m, rộng 3m nối giữa hai thôn Tân Thành và thôn Đoàn Kết với tổng kinh phí hỗ trợ là 150 triệu.

Đ/c: Trần Xuân Diệp đại diện đoàn tình nguyện phát biểu khai mạc chương trình.

Đại diện các đơn vị tài trợ tặng quà hỗ trợ cho đại diện lãnh đạo xã Hồ Thầu (thứ tự từ phải sang: Đ/c: Phan Văn Nu; Đ/c: Trần Quang Bằng; Đ/c: Hoàng Đức Tơn; Đ/c: Trần Xuân Diệp; Đ/c: Trịnh Thị Dung; Đ/c: Trương Khánh Hải)

          Đồng chí Trần Xuân Diệp, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Văn phòng Trung ương Đảng đại diện cho đoàn công tác trao tặng phần kinh phí ủng hộ và phát biểu mong muốn cây cầu sẽ giúp chia sẻ phần nào nỗi khó khăn vất vả với bà con nhân dân xã Hồ Thầu, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của người dân mà đặc biệt là các em nhỏ, hạn chế tối đa những tai nạn mùa mưa lũ. Đồng thời, giúp xã từng bước xóa bỏ các cây cầu tạm, góp phần đẩy nhanh tiêu chí xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế địa phương.

Đại diện đoàn tình nguyện và chính quyền xã thực hiện nghi thức khởi công công trình "Cây cầu Thanh niên"

Đoạn suối tiến hành xây cầu (vào mùa mưa toàn bộ suối sẽ ngập sâu 3-4m trong nước)

Bà con hai thôn rất mong đợi cây cầu được hoàn thành

Đoàn chụp ảnh cùng lãnh đạo và người dân hai thôn Tân Thành và Đoàn Kết

          Cũng trong dịp này đoàn đã đến dâng hoa, thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ (AHLS) tại Đền thờ các AHLS mặt trận Vị Xuyên, điểm cao 468, xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên để cùng ôn lại lịch sử anh hùng của dân tộc ta. Điểm cao 468 tại xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên cách đây hơn 42 năm về trước, là trận tuyến nóng bỏng, ác liệt trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc, hàng nghìn chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng đã dũng cảm, kiên cường chiến đấu, với tinh thần “một tấc không đi, một li không rời”, quyết tâm giữ từng mỏm đồi, vách đá, điểm cao bằng tinh thần quả cảm “sống bám đá, chết hóa đá”. Đã có nhiều đồng chí anh dũng hy sinh, nằm lại nơi chiến trường khốc liệt…

Đoàn thắp hương tại "Đền thờ các anh hùng - liệt sĩ mặt trận Vị Xuyên"

         Đoàn nghe thuyết minh về các trận đánh, tinh thần chiến đấu quả cảm của các chiến sĩ, quân, và dân ta. Theo thống kê đã có hơn 4.000 chiến sĩ hy sinh bảo vệ biên giới Vị Xuyên thuộc 9 sư đoàn chủ lực; hơn 9.000 thương-bệnh binh cùng nhiều đơn vị bộ đội trực tiếp tham chiến đẩy lùi quân xâm lược. Đến nay vẫn còn hơn 2.000 liệt sĩ nằm rải rác trên khắp chiến trường Vị Xuyên chưa tìm được hài cốt, nghĩa trang Vị Xuyên hiện có 1.750 phần mộ nhưng hầu hết chưa có tên

Đoàn chụp ảnh lưu niệm với Đ/c: Phan Ngọc Hiệp (đứng thứ năm hàng trên từ phải qua)

          Tiếp theo chương trình, đoàn công tác đã phát động tháng Thanh niên và triển khai hoạt động trồng “Vườn Cây Ơn Bác” tại chân khu di tích Đài Hương 468.

Đ/c: Trần Xuân Diệp đại diện đoàn tình nguyện trao tặng 50 cây gỗ lát hoa cho đại diện xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên.

          Phát biểu phát động Tháng Thanh niên, đồng chí Trần Xuân Diệp, Phó Bí thư Đoàn Văn phòng Trung ương Đảng, thay mặt các đơn vị tham gia nhấn mạnh: Đối với thế hệ trẻ, Tháng thanh niên năm 2021 mang trong mình một ý nghĩa hết sức đặc biệt, bởi đây là đợt hoạt động cao điểm trong chuỗi các hoạt động 90 ngày thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Với chủ đề “Tự hào truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”, Tháng Thanh niên năm 2021 là dịp để đoàn viên, thanh niên trong phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện trọng tâm là các hoạt động trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh, hưởng ứng Chương trình 1 tỷ cây xanh do Thủ tướng Chính phủ phát động; tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp; các hoạt động truyền thông về bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu; tổ chức các hoạt động an sinh xã hội, các hoạt động hỗ trợ, đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp; các hoạt động chăm lo cho thanh thiếu nhi, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên... qua đó tạo môi trường thuận lợi nhất để đoàn viên, thanh niên được rèn luyện, cống hiến, góp phần xây dựng lớp thanh niên giàu lòng nhân ái, có tri thức, có văn hóa, có trách nhiệm với cộng đồng.

Toàn bộ quang cảnh buổi Lễ phát động

Đ/c: Trần Xuân Diệp chụp ảnh lưu niệm với Đ/c: Nguyễn Tuấn Thọ bên hàng cây thanh niên

Đoàn chụp ảnh lưu niệm bên "Công trình Thanh niên" vừa hoàn thiện.

Đoàn nghỉ ngơi và chụp ảnh lưu niệm tại địa danh "Hang Dơi"

          Chương trình ra quân tháng Thanh niên năm 2021 của Đoàn thanh niên Cục Quản trị A, Văn phòng Trung ương Đảng và các đoàn bạn đã diễn ra thành công, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho mỗi thành viên trong Đoàn, khơi dậy lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước, sự sẻ chia, chương trình là dịp để các đoàn viên được giao lưu học hỏi, xây dựng tình đoàn kết, giáo dục đoàn viên thanh niên học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tiếp nối truyền thống cách mạng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

* Tham dự chương trình có các đồng chí:

Về đại diện lãnh đạo Tỉnh Hà Giang:

 - Đ/c: Phan Ngọc Hiệp, Phó chánh Văn phòng Tỉnh ủy Hà Giang.

- Đ/c: Trần Quang Bằng, UVBTV HU, PCT HĐND Huyện Hoàng Su Phì, Tỉnh Hà Giang.

- Đ/c: Hoàng Đức Tơn, UVBTV, Bí thư Đảng ủy Xã Hồ Thầu, Huyện Hoàng Su Phì, Tỉnh Hà Giang.

- Đ/c: Đặng Văn Chạy, Phó Bí thư TT Xã Thanh Thủy, Huyện Vị Xuyên, Tỉnh Hà Giang.

- Đ/c: Nguyễn Tuấn Thọ, Bí thư Huyện đoàn Vị Xuyên, Tỉnh Hà Giang

 Về đại diện Đoàn Tình nguyện:

 - Đ/c: Trần Xuân Diệp, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Văn phòng Trung ương Đảng.

- Đ/c: Trương Khánh Hải, Bí thư Đoàn Thanh niên Thanh tra Chính Phủ.

- Đ/c: Trịnh Thị Dung, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên PVI Đông Đô

          Đặc biệt chương trình còn có sự góp mặt của đại diện các gia đình có công với cách mạng, các gia đình chính sách, học sinh nghèo vượt khó, đoàn viên thanh niên xã Hồ Thầu, xã Thanh Thủy, cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên: Cục Quản trị A – Văn phòng Trung ương Đảng, Ban Nội Chính Trung ương, Thanh tra Chính Phủ, Văn phòng Bộ Công An, Bảo hiểm PVI, Công ty TREECHAIN NETWOK…

(-Tin bài: Tiến Đạt-)

 

         

CHI ĐOÀN CƠ SỞ T.78 TỔ CHỨC VỀ NGUỒN KHU DI TÍCH LỊCH SỬ ĐỊA ĐẠO CỦ CHI.

Tự hào truyền thống Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Nhiệt liệt chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021); được sự đồng ý của Đảng Ủy, Lãnh đạo Cục Quản Trị T.78. Ngày 26/06/2021, Chi đoàn Cơ sở T.78 đã tổ chức chương trình “Hành trình về nguồn Khu di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi” nhằm mục đích đưa đoàn viên thanh niên đến với cội nguồn lịch sử, tìm hiểu về truyền thống lịch sử đánh giặc vẻ vang của cha ông ta, khơi dậy tình yêu quê hương đất nước, lòng tự hào dân tộc, tiếp bước các thế hệ cha anh gìn giữ và phát huy truyền thống dân tộc, phát huy sáng tạo, xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ vào công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa, đồng thời ghi nhớ công lao vô cùng to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tại khu tích địa đạo Củ Chi, đoàn đã đến viếng và dâng hương tưởng niệm tại Đền tưởng niệm Liệt sĩ Bến Dược - nơi lưu danh 44.752 anh hùng liệt sỹ đã chiến đấu và hy sinh cho sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc.

Lễ thắp hương và tưởng niệm các anh hùng đã hy sinh trong trận chiến giành lại độc lập tổ quốc.

Đến với khu di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi, một công trình độc đáo với hệ thống đường hầm nằm sâu trong lòng đất, có nhiều tầng, nhiều ngõ ngách với chiều dài trên 240km của quân và dân Củ Chi trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Các bạn Đoàn viên thanh niên đã được trải nghiệm những điều thú vị nơi này, các bạn cùng nhau chui hầm, cùng ăn khoai mỳ, cùng xem phim tư liệu về một thời chinh chiến của dân tộc ta. Từ đó, giúp các đoàn viên như đang sống lại thời kỳ khó khăn và đầy gian khổ của cha ông ta để có được nền độc lập hòa bình như ngày hôm nay.

Tại nhà truyền thống khu di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi, Chi đoàn cơ sở T.78 công bố quyết định khen thưởng thành tích công tác đoàn năm 2020 của BCH Đoàn Văn phòng Trung ương Đảng

Sau đó đoàn đã đến thăm hỏi và tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Đỗ Thị Sang sinh năm 1939, cư ngụ ấp Phú Lợi, xã Phú Mỹ Hưng. Mẹ có chồng và một người con hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Mẹ Đỗ Thị Sang được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng vào năm 2015.

Đoàn viên thanh niên Chi Đoàn đã ân cần thăm hỏi, chúc Mẹ sống vui, sống khỏe, làm chỗ dựa vững chắc về tinh thần cho con cháu.

Thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Đỗ Thị Sang

Thông qua hành trình đầy ý nghĩa này, góp phần giáo dục cho Đoàn viên thanh niên về truyền thống cách mạng vẻ vang của dân tộc, giúp Đoàn viên thanh niên có thêm những kiến thức bổ ích về lịch sử dân tộc và vẻ đẹp của đất nước. Đồng thời tạo điều kiện cho Đoàn viên tập huấn kỹ năng đoàn và giao lưu học hỏi, vui chơi bổ ích, lành mạnh, qua đó khắc sâu tính đoàn kết giữa các Đoàn viên./.

                                                                                   - BCH Chi đoàn cơ sở T.78 -