Chung tay xây dựng nông thôn mới tại tỉnh Bạc Liêu

Thực hiện Công văn số 115-CV/ĐTNK, ngày 26-6-2012 của Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan Trung ương về việc hưởng ứng và tổ chức hoạt động xây dựng nông thôn mới, theo yêu cầu của Đoàn Văn phòng Trung ương về đại diện triển khai hoạt động khu vực phía Nam, Chi đoàn cơ sở T-78 và Chi đoàn cơ sở Công ty An Phú đã phối hợp với Chi đoàn Ngân hàng Công thương Chi nhánh Thủ Thiêm tổ chức chuyến thăm hỏi và tặng quà tại xã Vĩnh Thanh, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu.

Đoàn tình nguyện chụp anh lưu niệm với các mẹ Việt Nam anh hùng và lãnh đạo xã Vĩnh Thanh

Sáng 27-10-2012 Đoàn tình nguyện gồm 15 đồng chí đoàn viên thanh niên do đồng chí Nguyễn Viết Cường, Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn Văn phòng Trung ương, Bí thư Chi đoàn cơ sở T-78 là Trưởng Đoàn và đồng chí Lê Ngân Hà, Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn Văn phòng Trung ương, Bí thư Chi đoàn cơ sở Công ty An Phú là Phó Trưởng Đoàn đã thực hiện các công việc tình nguyện tại địa bàn Xã.

Đoàn tình nguyện phấn khởi chuyển quà tặng đến khu vực tổ chức chức Lễ trao quà

Trong chương trình thăm và tặng quà lần này, đoàn tình nguyện đã tặng 20 phần quà cho các em học sinh nghèo hiếu học và 3 phần quà ý nghĩa gởi tặng các mẹ Việt Nam anh hùng.

Đồng chí Nguyễn Viết Cường, Ủy viên BCH Đoàn VPTW, Bí thư Chi đoàn T-78 ân cần thăm hỏi mẹ Việt Nam anh hùng

Đồng chí Lê Ngân Hà, Ủy viên BCH Đoàn VPTW, Bí thư Chi đoàn Công ty An Phú chia sẻ và động viên các em học sinh hiếu học

Cũng trong dịp này Chi đoàn cơ sở T-78 và Chi đoàn cơ sở Công ty An Phú đã gởi tặng xã Vĩnh Thanh 2 thùng sách về các lĩnh vực pháp luật, trồng trọt, phát triển nông thôn và về Bác Hồ...

Đồng chí Nguyễn Viết Cường trao tặng sách cho đại diện lãnh đạo xã Vĩnh Thanh

Đồng chí Nguyễn Viết Cường và đại diện lãnh đạo xã Vĩnh Thanh trao tặng quà các mẹ Việt Nam anh hùng

Đại diện Chi đoàn công ty An Phú, Chi đoàn Ngân hàng Công thương Chi nhánh Thủ Thiêm tặng quà các em học sinh nghèo hiếu học

Sau chương trình trao tặng quà, Đoàn tình nguyện đã gặp gỡ với lãnh đạo Tỉnh ủy Bạc Liêu, giao lưu với đoàn viên thanh niên Chi đoàn Văn phòng Tỉnh ủy Bạc Liêu, ghé thăm nhà công tử Bạc Liêu và Khu di tích văn hóa tưởng niệm cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu.

Chuyến tình nguyện kết thúc thành công tốt đẹp, mang nhiều ý nghĩa thiết thực, để lại trong lòng mỗi đoàn viên, thanh niên nhiều kỉ niệm sâu sắc, bài học bổ ích, cảm nhận được công lao to lớn của các mẹ Việt Nam anh hùng đã hy sinh lợi ích cá nhân và gia đình vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Đồng thời qua các hoạt động này, các đoàn viên thanh niên trong Đoàn tình nguyện cũng thấu hiểu được những khó khăn của các em học sinh ở vùng sâu, vùng xa, những vùng còn gặp nhiều khó khăn cần được quan tâm, giúp đỡ. Hoạt động này có ý nghĩa quan trọng trong việc góp phần bồi dưỡng về tư tưởng, đạo đức cho các bạn đoàn viên thanh niên.

                                                            Yến Vân - Chi đoàn T-78