Hưởng ứng phong trào hiến máu nhân đạo 2012 tại Chi đoàn Nhà nghỉ Lê Lợi, Đoàn Cục Quản trị A

Hưởng ứng phong trào “Ngày hội hiến máu nhân đạo” do Ban Vận động hiến máu nhân đạo của UBND thị xã Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa phát động. Chi đoàn Thanh niên nhà nghỉ Lê Lợi, Cục Quản trị A đã hưởng ứng, phối hợp và tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn đoàn viên thanh niên trong chi đoàn tham gia đăng ký hiến máu nhân đạo.

Sáng ngày 21/11/2012, các bạn đoàn viên thanh niên trong chi đoàn nhà nghỉ Lê Lợi đã tập trung từ rất sớm tại Trung tâm TDTT thị xã Sầm Sơn để được tư vấn, kiểm tra sức khoẻ và làm các thủ tục để được tham gia hiến máu.

Các đồng chí đoàn viên chi đoàn Nhà nghỉ tham gia hiến máu nhân đao

Hiểu được ý nghĩa sâu sắc của hoạt động “Hiến máu nhân đạo” là một trong những nghĩa cử cao đẹp của con người với con người và là truyền thống tương thân tương ái “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam. Trong những năm qua, đây cũng chính là một trong những hoạt động nhân đạo có ý nghĩa được thường xuyên các bạn đoàn viên thanh niên chi đoàn hưởng ứng và tham gia rất tích cực. Có những bạn đã tham gia rất nhiều lần trong các trường học như: Bạn Trần Văn Phát, Vũ Thị Quỳnh, Hoàng Minh Thắng, Lê Xuân Hồng, Văn Đình Đông, Nguyễn Hữu Công, … Đặc biệt, trong đợt hiến máu nhân đạo lần này có bạn Nguyễn Văn Quang mặc dù vừa mới ốm dậy những cũng đã hăng hái tham gia.

Qua đó, cho thấy phong trào “hiến máu nhân đạo” đã ngày càng trở thành một việc làm có ý nghĩa hết sức cao đẹp, thể hiện rõ tính nhân văn cao cả, là tiếng nói lương tâm, là tình cảm của con người với con người được xã hội tôn vinh. Những giọt máu tình nguyện hiến dâng sẽ đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang đến niềm tin, niềm hy vọng cho sự sống của con người./.

Các hình ảnh tại buổi hiến máu nhân đạo


                                                                      Bài và ảnh: Lê Xuân Hồng

                                                                      Chi đoàn Nhà Nghỉ Lê Lợi