Tháng Thanh niên, những màu áo xanh về với vùng quê nghèo

Tiếp tục chương trình hoạt động Tháng Thanh niên năm 2013, được sự chỉ đạo của Ban thường vụ Đoàn cơ sở Cục quản trị T26 và Chi bộ Khu nghỉ dưỡng Lăng Cô, Ban Chấp hành và đoàn viên Chi đoàn Khu Nghỉ dưỡng Lăng Cô tổ chức hoạt động “Lá lành đùm lá rách”. Cụ thể vào chiều ngày 29/3/2013, Chi đoàn tổ chức cho đoàn viên thanh niên đi thăm hỏi một số gia đình chính sách và hộ nghèo tại thôn An Cư Tây - Thị trấn Lăng Cô - Huyện Phú Lộc - Tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đoàn viên thanh niên chi đoàn Khu Nghỉ dưỡng Lăng Cô chuyển quà tặng tới các gia đình chính sách

Cùng tham gia với đoàn còn có đồng chí Cái Trọng Tiến, Bí thư Thị đoàn Lăng Cô và đồng chí Trưởng thôn An Cư Tây.

Đoàn đã đến thăm và tặng quà bà Nguyễn Thị Lốt, sinh năm 1939, một mình không nơi nương tựa; Chị Trần Thị Phụng, sinh năm 1988, mẹ chết, ba bỏ đi, một mình nuôi ba em ăn học; bà Trương Thị Vĩnh, sinh năm 1967, nuôi chồng và con bị bệnh nặng và 7 gia đình cũng có hoàn cảnh nghèo khó.

Đ/c Phan Thị Kim Hòa, Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn cơ sở Cục Quản trị T - 26, Bí thư Chi đoàn Khu nghỉ dưỡng Lăng cô trao quà và lắng nghe tâm sự của các gia đình chính sách, gia đình hoàn cảnh khó khăn

Tại những nơi đến thăm, các đoàn viên đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, động viên và cảm ơn những đóng góp to lớn của các gia đình chính sách, gia đình người có công đã hy sinh xương máu cho độc lập tự do của Tổ quốc. Các bạn đoàn viên mong muốn các gia đình chính sách khắc phục khó khăn, tiếp tục phát huy truyền thống gia đình cách mạng, tích cực cùng bà con nhân dân lao động sản xuất và công tác, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Đây không chỉ là nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” mà còn là sự quan tâm sâu sắc của đoàn viên Khu nghỉ dưỡng Lăng Cô, Đoàn cơ sở Cục quản trị T26 đối với người có công với cách mạng và người nghèo của thôn An Cư Tây – Thị trấn Lăng Cô – Huyện Phú Lộc – Tỉnh Thừa Thiên Huế.

Sau chuyến đi, các đoàn viên cũng tự hứa với lòng mình cố gắng học tập nâng cao nghiệp vụ, góp một phần nào đó vào công cuộc phát triển đất nước, xứng đáng là đoàn viên thanh niên trong thời đại Hồ Chí Minh.

Một số hình ảnh khác:

những màu áo xanh tình nguyện như làm ấm lòng bà con và thổi luồng sống mới về thôn An Cư Tây - Thị trấn Lăng Cô - Huyện Phú Lộc - Tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đ/c Phan Thị Kim Hòa, Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn cơ sở Cục Quản trị T - 26, Bí thư Chi đoàn Khu nghỉ dưỡng Lăng cô trao quà cho các gia đình chính sách, gia đình hoàn cảnh khó khăn

Niềm vui của các bạn đoàn viên thanh niên sau khi kết thúc những hoạt động nhiều ý nghĩa

Đoàn cơ sở Cục Quản trị T - 26