Chi đoàn cơ sở Công nghệ thông tin tổng kết công tác năm 2014

 

Báo cáo kết quả công tác đoàn năm 2014, đồng chí Trần Thanh Tùng, Bí thư lâm thời Chi đoàn đã nêu rõ thực hiện chủ trương sắp xếp tổ chức Đoàn cơ sở Hành chính - Tổng hợp, Đoàn Văn phòng Trung ương Đảng quyết định thành lập Chi đoàn cơ sở Công nghệ thông tin trực thuộc Đoàn Văn phòng Trung ương. Chi đoàn được thành lập trên cơ sở Chi đoàn 2 thuộc Đoàn Hành chính – Tổng hợp, có 22 đoàn viên công tác tại 7 đơn vị. Trong năm 2014 Chi đoàn đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, sôi nổi cuốn hút được đông đảo đoàn viên tham gia:

 

Về công tác tuyên giáo toàn thể đoàn viên luôn giữ vững bản lĩnh chính trị, tin tưởng tuyệt đối vào đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tham gia đầy đủ, nghiêm túc các đợt học tập chỉ thị, nghị quyết của Đảng (Nghị quyết Trung ương 9 Khóa XI), của Đoàn, các buổi nói chuyện chuyên đề, thời sự.

 

Về thực hiện các phong trào đoàn trong năm qua, Chi đoàn đã chủ động trong việc xây dựng các hoạt động riêng của Chi đoàn. Cụ thể là trong đợt phát động Tháng tình nguyện hè 2014 phối hợp với Chi đoàn 1 tổ chức thăm và tặng quà các cháu thiếu nhi được nuôi dưỡng tại chùa Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội với tổng giá trị là 5 triệu đồng. Trong dịp Lễ Giáng sinh Chi đoàn đã tổ chức cho đoàn viên làm ông già Noel đến tận nhà tặng quà cho các cháu là con của đoàn viên trong Chi đoàn.

 

Bên cạnh đó Ban Chấp hành Chi đoàn động viên và cử đoàn viên tham gia tích cực vào các hoạt động do Đoàn Văn phòng Trung ương, Đoàn Hành chính - Tổng hợp tổ chức. Nhiều đoàn viên là lực lượng nòng cốt giúp Đoàn Văn phòng Trung ương tổ chức Cuộc thi Ảnh đẹp Online trên Website Đoàn Văn phòng Trung ương và tổ chức tổng kết cuộc thi, Cuộc thi Giải thể thao giải trí trong nhà.

 

Về công tác xây dựng tổ chức Đoàn trong năm 2014, Chi đoàn đã làm thủ tục tiếp nhận sinh hoạt đoàn cho 09 đoàn viên mới được tuyển dụng. Tiến hành chuyển sinh hoạt cho 02 đồng chí đoàn viên sang sinh hoạt tại Chi đoàn mới; đã giới thiệu 03 đoàn viên ưu tú được kết nạp đảng, đề nghị công nhận đảng chính thức cho 01 đảng viên dự bị.

 

Phương hướng hoạt động năm 2015 Chi đoàn xác nhận là năm đầu tiên Chi đoàn chuyển sang Chi đoàn cơ sở nên toàn thể đoàn viên cần nỗ lực hơn nữa để đạt được nhiều kết quả hơn nữa. Đặc biệt là triển khai các hoạt động đoàn gắn với công tác chuyên môn, tiếp tục công tác xây dựng Đoàn và bồi dưỡng phát triển đảng đối với đoàn viên.

 

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Vũ Duy Lợi, Bí thư Chi bộ Trung tâm Công nghệ thông tin đã đánh giá cao kết quả hoạt động của Chi đoàn trong năm vừa qua. Đồng chí cũng chỉ rõ trong năm 2015 Chi đoàn cần phải gắn hoạt động đoàn với nhiệm vụ chính trị của các đơn vị có đoàn viên sinh hoạt. Chi đoàn cần lựa chọn các hoạt động gắn kết chặt chẽ với Đoàn Văn phòng Trung ương, tập trung thế mạnh của chi đoàn là ứng dụng công nghệ thông tin. Chi đoàn cũng phối hợp cùng với các chi bộ trong việc phát hiện, bồi dưỡng đoàn viên ưu tú để giới thiệu vào Đảng.\.

Chi đoàn cơ sở CNTT