Chi đoàn Cục Quản trị - Tài vụ và Chi đoàn Công ty Hồ Tây thăm và tặng quà các em học sinh trường mầm non An Dương - TP Hải Phòng

Đ/c Bùi Thanh Nga, Phó Bí thư Chi đoàn Cục Quản trị - Tài vụ trao quà lưu niệm cho huyện đoàn

Đoàn xuất phát từ 1A Hùng Vương và tới Huyện Đoàn huyện An Dương – TP Hải Phòng vào lúc 9 giờ. Tiếp Đoàn có các đồng chí Bí Thư, Phó Bí thư cùng đoàn viên Huyện đoàn. Đồng chí Bí thư huyện đoàn đã giới thiệu sơ lược một số thông tin về huyện, về tình hình phát triển đoàn viên, những thành tích đã đạt được cũng như những khó khăn của huyện. Tiếp theo hai bên đã có cuộc trao đổi về lịch trình của chuyến đi của đoàn. Sau đó, đại diện Đoàn trao quà lưu niệm cho huyện đoàn.

          Khoảng 9h30 đoàn thanh niên cùng huyện đoàn đi thắp hương tại đền thờ lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh. Tại đây đoàn đã được nghe về tiểu sử, quá trình hoạt động cách mạng của đồng chí Nguyễn Đức Cảnh. Đoàn đã làm lễ dâng hương trong không khí trang nghiêm để tưởng nhớ về người anh hùng cách mạng.

IMG 2236 

Đoàn làm lễ dâng hoa, dâng hương trước đền thờ đ/c Nguyễn Đức Cảnh

          Rời đền thờ đồng chí Nguyễn Đức Cảnh, đoàn đã đến trường mầm non An Dương thuộc Huyện An Dương. Tại đây, đồng chí trưởng phòng giáo dục huyện, Ban giám hiệu trường mầm non An Dương đã đón đoàn trong không khí ấm cúng. Đại diện lãnh đạo trường mầm non An Dương đã giới thiệu cho đoàn sơ lược về trường. Đại diện đoàn hai chi đoàn thanh niên lên trao quà lưu niệm cho Ban giám hiệu và các cháu học sinh mầm non.

IMG 2314

Tiếp theo Ban giám hiệu nhà trường mời đoàn đi thăm quan trường và cùng trồng cây lưu niệm.

 IMG 2347

IMG 2349

IMG 2352

Các đoàn viên tham gia cùng các cô giáo hát văn nghệ và chăm sóc các cháu

IMG 2321

Trồng cây phủ xanh trường học góp phần tạo môi trường xanh cho các cháu.

 IMG 2341

Đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện đảng, đoàn thể và Ban giám hiệu nhà trường

          Tiếp theo trương trình đoàn đến thăm HUyện uỷ huyện An Dương. Tại huyện uỷ có đồng chí Bí Thư huyện uỷ, đồng chí Chủ tịch huyện cùng các đồng chí lãnh đạo ban ngành trong huyện đã đón đoàn trong không khí thân mật. Thay mặt đoàn, đồng chí Bùi Thanh Nga cảm ơn các đồng chí lãnh đạo huyện về sự đón tiếp và chỉ đạo kết nối cùng tạo điều kiện cho đoàn thực hiện chuyến tình nguyện thành công và để lại nhiều ý nghĩa.

          Chuyến đi tình nguyện tại huyện An Dương – TP Hải Phòng của đoàn thanh niên Cục Quản trị - Tài vụ và đoàn thanh niên Công ty Hồ Tây đã thành công tốt đẹp. Qua chuyến đi đã để lại cho các đoàn viên hiểu biết nhiều hơn về tiểu sử, quá trình hoạt động của đồng chí Nguyễn Đức Cảnh. Được hiểu hơn về hoàn cảnh của huyện An Dương, về các cháu mầm non các tương lai của đất nước “Trẻ em hôm nay thế giới ngày mai”. Chuyến đi còn giúp các đoàn viên tham gia được hiểu hơn về các địa danh, các cảnh đẹp của quê hương. Tạo thêm điều kiện cho các đoàn viên càng thêm yêu quê hương đất nước từ đó càng muốn gắn kết và bồi đắp cho quê hương Việt Nam ngày càng giàu mạnh.

Vũ Quang Đạo