Đoàn cơ sở Cục Quản trị T26 thăm đồn biên phòng Bình Đông

Nhân Tháng thanh niên năm 2015 và được sự đồng ý của Đảng ủy, Lãnh đạo Cục Quản trị T.26, Đoàn Cơ sở Cục Quản trị T26 tổ chức hoạt động xã hội và giao lưu với cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Bình Đông (284), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi.

Tiếp đoàn chúng tôi tại trụ sở UBND xã Bình Đông, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi trong một buổi sáng tháng Ba, đ/c Nguyễn Văn Thanh, Phó Chủ tịch UBND Xã Bình Đông không giấu được niềm vui và sự trân trọng. Bắt tay từng người, anh chia xẻ: các anh về bà con rất mừng bởi ở đây tuy nằm giữa trung tâm của Khu kinh tế Dung Quất nhưng đời sống của bà con vẫn còn rất nhiều khó khăn, nhiều gia đình gặp hoàn cảnh đơn côi, mất mát thì sự khó khăn còn lớn hơn rất nhiều. Đồng chí cũng cho biết, hiện nay cả xã còn 399 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 12,8 cả xã. Riêng Bình Đông là xã nghèo thứ 2 của huyện Bình Sơn.

DSCF1567

Trưởng đoàn, Bí thư Đoàn cơ sở Cục Quản trị T26, Trương Như Hậu, xúc động cho biết: Với nhiệm vụ của cơ quan là làm công tác hậu cần cho Trung ương, phục vụ cho các đ/c Lãnh đạo của TW Đảng trong các chuyến công tác tại miền Trung và Tây Nguyên, các anh đã nhiều lần đến với Dung Quất, Bình Sơn và đã hiểu được phần nào đời sống vất vả của bà con. Lần này, nhân tháng Thanh niên Đoàn Cơ sở Cục Quản trị T26 đã chủ động phối hợp với Đồn Biên phòng Bình Đông đến thăm hỏi và tặng những phần quà, dù là nhỏ bé nhưng mong sẽ làm ấm lòng những bà con có cuộc sống khó khăn của xã. Anh cũng mong rằng sẽ có nhiều hơn nữa những lần và cơ hội về thăm, chia xẻ với bà con.

DSCF1573

Theo chân các cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Bình Đông, vượt qua những bờ ruộng lom nhom, những căn nhà chen chúc của thôn Sơn Trà, Đoàn đến với gia đình cháu Phạm Trương Khải tại thôn Sơn Trà, học sinh lớp 7. Cháu Khải là một học sinh ngoan và học giỏi. Tuy vậy, hoàn cảnh gia đình cháu hết sức khó khăn, ba mất khi đi đánh cá trên biển, người anh trai bị mắc bệnh tâm thần, một mình mẹ phải vất vả bươn chải lo cho ba con chữa bệnh và ăn học. Đại úy Chính trị viên phó Đồn Biên Phòng Bình Đông, Trần Công Đường cho biết: Đồn đã nhận đỡ đầu cho cháu Phạm Trương Khải và hỗ trợ cho cháu mỗi tháng năm trăm ngàn đồng để cháu có điều kiện ăn học, mong rằng sau này cháu sẽ trưởng thành giúp đỡ cho gia đình.

DSCF1577

Vẫn còn nhiều, thậm chí là rất nhiều những gia đình, những hoàn cảnh khó khăn mà Đoàn không thể đến hết, không đủ điều kiện để xẻ chia với tất cả. Nhưng với họ, các đoàn viên, thanh niên T26 và các CB-CS Đồn Biên phòng Bình Đông thì đây chắc chắn sẽ là một kỷ niệm nặng lòng, khó phai.

Đến với buổi sinh hoạt, giao lưu giữa những đoàn viên, thanh niên T26 với các cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Bình Đông, thật sự xúc động khi được chứng kiến sự giao hòa giữa hai sắc áo màu xanh lá cây của các chiến sỹ biên phòng và màu xanh da trời của thanh niên tình nguyện trong những khúc ca hùng dũng ca ngợi những người chiến sỹ bảo vệ biên cương, bảo vệ chủ quyền, an ninh biển đảo và những hành khúc ca ngợi tuổi trẻ.

DSCF1583

Chia tay những người lính quân hàm xanh, tất cả lại hòa với nhau trong tiếng hát “ nối vòng tay lớn”. Hai sắc áo xanh lại hòa quyện vào nhau như mối tình quân - dân, mối tình Biển - Đảo muôn đời./  

Đoàn cơ sở Cục quản trị T26