Tuổi trẻ An Phú thiết thực hưởng ứng tháng Thanh niên 2015

Đồng thời hưởng ứng phong trào “Tháng thanh niên năm 2015” nhằm lập thành tích chào mừng kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2015), Chi đoàn thanh niên Công ty An Phú đã tổ chức đợt hoạt động với chủ đề “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”. Đây được đánh giá là đợt hoạt động thiết thực và hiệu quả, phù hợp với đặc điểm, điều kiện công tác của đơn vị.

Trong đợt hoạt động này, Chi đoàn thanh niên Công ty An Phú đã phối hợp cùng Hội Cựu chiến binh Công ty tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề “Đảng Cộng sản Việt Nam – Những chặng đường”. Buổi nói chuyện đã giúp đoàn viên, thanh niên hiểu rõ hơn về truyền thống vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, qua đó góp phần nâng cao tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc trong các bạn Đoàn viên – Thanh niên.

Bên cạnh đó, tùy theo điều kiện sinh hoạt thực tế của các Phân đoàn ở các khu vực khác nhau, Chi đoàn cũng đã triển khai cho các Phân đoàn tổ chức các chương trình hoạt động tại từng khu vực như chương trình “Vì một môi trường xanh”, “Ngày hội Thanh niên khỏe” và “Vì cuộc sống cộng đồng”…

Mở đầu là chương trình “Vì một môi trường xanh” của Phân đoàn An Phú Plaza. Tại đây các bạn Đoàn viên – Thanh niên đã triển khai một chuỗi các hoạt động mà đầu tiên là “Tái sử dụng rác thải”. Trong hoạt động này các bạn đã tiến hành thu gom những túi ni lông đã qua sử dụng từ nhân viên trong tòa nhà, lồng vào 100 thùng tác thuộc khu văn phòng. Đây không những là một hoạt động góp phần bảo vệ môi trường mà còn giúp tiết kiệm một lượng chi phí nhỏ cho Công ty, do đó Phân đoàn dự định sẽ tiếp tục duy trì hoạt động đầy ý nghĩa và thiết thực này dưới dạng một hoạt động định kỳ thường niên.

Tiếp tục chuỗi hoạt động nêu trên, với khẩu hiệu “Tiết kiệm điện vì một hành tinh xanh” nhằm hưởng ứng “Giờ trái đất” và góp phần nâng cao nhận thức về tiết kiệm năng lượng, Phân đoàn đã xin phép Ban quản lý tòa nhà để thông báo kêu gọi các khách thuê tòa nhà hưởng ứng việc tắt 121 bóng đèn 18W và 10 bóng đèn 40W tại hành lang trước thang máy từ 9 giờ sáng đến 15 giờ hàng ngày.

Ngoài ra Phân đoàn cũng đã chủ động vệ sinh, lau chà các hành lang, bậc thềm quanh khu vực sảnh và tầng 20. Tất cả các hoạt động đó đã góp phần tạo ra một cảnh quan xanh – sạch – đẹp cho toà nhà, nâng cao giá trị sử dụng của tòa nhà, nâng cao ý thức cộng đồng cho tất cả các nhân viên làm việc cũng như khách lưu trú trong tòa nhà.

 

Trong khi đó tại Phân đoàn APSC, vào các ngày Chủ nhật trong tháng 3, các bạn Đoàn viên – Thanh niên đã tích cực dọn vệ sinh dọc đường Thảo Điền từ Cổng A đến Cổng C khu vực APSC từ 8h30 đến 10h sáng. Nhờ các hoạt động của “ Ngày chủ nhật xanh” này, quang cảnh vỉa hè và đường phố khu vực APSC đã thêm sạch sẽ và thoáng đãng, góp phần nâng tầm thương hiệu “Khu biệt thự cao cấp An Phú”.

Hòa chung với không khí thi đua của Phân đoàn An Phú Plaza và Phân đoàn APSC, Phân đoàn khu vực Văn phòng Công ty cũng đã có những chương trình hoạt động ý nghĩa, phù hợp với điều kiện tại khu vực. Tuy rằng số lượng đoàn viên không nhiều nhưng phân đoàn cũng đã có những buổi dọn dẹp vệ sinh khu vực sảnh, cầu thang chung của Văn phòng Công ty.

Mặt khác, nhằm mục đích giao lưu giữa các Phân đoàn của Công ty cùng các đơn vị bạn, đồng thời thể hiện sức trẻ và tinh thần thể thao của các bạn Đoàn viên – Thanh niên, Chi đoàn cũng tổ chức các hoạt động thể thao chung để tạo sự gắn kết giữa các Phân đoàn. Chi đoàn đã tổ chức giải bóng đá mini tại sân bóng Công ty với nội dung “ Ngày hội thanh niên khỏe”. Giải bóng đá gồm 4 đội bóng của Phân đoàn An Phú Plaza, Phân đoàn APSC, Công đoàn APSC và khách mời là Cục quản trị T78. Giải thi đấu đã diễn ra sôi nổi và hào hứng với kết quả giải nhất đã thuộc về Phân đoàn An Phú Plaza, giải nhì là Cục quản trị T78.

Sau một tháng phát động, các hoạt động của Chi đoàn đều đã diễn ra tích cực và sôi nổi, đạt được nhiều kết quả tốt. Qua đó đã khẳng định được thêm vai trò quan trọng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh viên. Các Đoàn viên – Thanh niên đã có thêm nhiều cơ hội giao lưu và gắn kết với nhau trong các hoạt động của tổ chức Đoàn. Với những thành công này, Chi đoàn sẽ luôn cố gắng duy trì và tổ chức thêm nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực hơn nữa trong thời gian tới nhằm tiếp tục tập hợp, huy động sức trẻ góp phần vào sự phát triển chung của công ty.

Chi đoàn công ty An Phú