“Nồi cháo tình thương” hoạt động đầy tính nhân văn của Chi đoàn Nhà nghỉ T26 và Chi đoàn Phòng Quản lý xe ôtô

Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng được khởi công vào ngày 28/03/2009 và đưa vào hoạt động từ tháng 01 năm 2013 với 500 giường bệnh nội trú điều trị cho bệnh nhân ung thư tại khu vực Miền Trung, điều đặc biệt ở đây một bệnh viện hiện đại và miễn phí cho người nghèo. Đến với những bệnh nhân nơi này, chúng tôi mới cảm nhận được một phần nào đó nỗi đau và vất vả của họ. Cả bệnh nhân và người nhà phải gồng sức chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo, căn bệnh mà hằng năm đã cướp đi sinh mạng của rất nhiều người. Hiểu được điều đó nên Thành phố đã rất quan tâm khi bên cạnh việc cho xây một bệnh viện khang trang với các thiệt bị máy móc hiện đại, còn cho xây thêm hai khu nhà ở nội trú miễn phí với 96 phòng cho người nhà bệnh nhân. Ngoài ra, với sự hỗ trợ của nhiều đơn vị, cá nhân hảo tâm, bệnh viện còn có khu Bếp ăn từ thiện phục vụ 3 bữa ăn miễn phí vào tất cả các ngày cho những bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

IMG 1006

Nhìn những gương mặt như rạng rỡ, hân hoan hơn của người nhà bệnh nhân khi biết hôm nay thực đơn được thay đổi là món cháo xương mà đoàn chúng tôi ai cũng thấy ấm lòng, những vất vả trong khâu chuẩn bị hơn 400 suất cháo từ lúc sáng sớm của cả đoàn như tan biến, không ai bảo ai mỗi người mỗi việc, người thu phiếu, người múc cháo, người bỏ hành…..kịp thời với những xuất cháo đến tận tay cho đoàn người xếp hàng dài, hết lượt này đến lượt khác. Một số đoàn viên còn ra tận bàn các bệnh nhân hỏi thăm và nhận được phản hồi của mọi người “Ôi! cháo hôm nay ngon quá”, “cảm ơn các cháu đoàn viên”…,trong lòng mỗi chúng tôi đều dâng lên một cảm xúc thật khó tả, niềm hạnh phúc đan xem với một thứ tình cảm khó có thể diễn đạt bằng lời. Đôi khi, hạnh phúc, niềm vui đến với chung ta thật đơn giản: đó là lúc ta biết chia sẻ khó khăn với người khác, là khi ta bớt đi một chút của bản thân để thêm một người nữa được lót dạ, ấm lòng…

IMG 1032

Kết thúc buổi từ thiện, mọi người trong đoàn chúng tôi ai cũng thấy ấm lòng và đều tự nhủ lòng mình rằng nhất định sẽ quay lại nơi này trong một ngày gần nhất để tiếp tục mang chút nghĩa tình đến với những mảnh đời khó khăn, không gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

IMG 1035

Đoàn cơ sở Cục quản trị T26