Chi đoàn T-78 và đoàn thanh niên An Phú phối hợp " Về nguồn"

Hòa mình vào không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Và theo lời mời của ban đại diện Trung ương cục miền nam, Chi đoàn cơ sở T-78 và chi đoàn tổng công ty An Phú do đồng chí Nguyễn Viết Cường - bí thư chi đoàn cơ sở T-78 và đồng chí Phạm Cảnh Duyên Anh - ủy viên ban chấp hành chi đoàn An phú cùng 13 đoàn viên thanh niên tháp tùng hơn 700 các bác lão thành cách mạng trở về chiến trường xưa, thăm lại căn cứ di tích lịch sử, là cơ quan đại diện của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam trực tiếp lãnh đạo cách mạng miền Nam Việt Nam trong thời kỳ 1951-1954  1961- 1975.

               Với tinh thần thanh niên trẻ khỏe, nhiệt huyết, các bạn thanh niên đã tích cực giúp đỡ phục vụ cho chuyến hành trình về nguồn được thành công tốt đẹp. Mỗi người một tay giúp đỡ các bác, những nhân chứng lịch sử có mặt trong chuyến đi này.

 

Hình ảnh đầu tiên khi Đoàn dừng chân đó là 2 chiếc xe tăng M41 và M113 mà quân ta đã đánh chiếm được từ quân đội Mỹ.

Trung ương Cục miền Nam được chuyển về khu B- Bắc Tây Ninh, vì Tây Ninh là địa bàn chiến lược quan trọng, với địa hình rừng núi trải rộng, nối liền cực Nam Trung bộ với đồng bằng Tây Nam bộ, Đoàn men theo con đường mòn nằm song song với các địa đạo ngoằn ngoèo tiến đến nhà trưng bày di tích lịch sử với hiện vật về đời sống sinh hoạt và chiến đấu của các chiến sĩ cách mạng tại chiến khu xưa.

 

Căn nhà xinh xắn được lợp bằng lá trung quân. Căn nhà còn lưu giữ các hiện vật như: hầm chữ A, di ảnh, mắt kính, radio, viết máy và một chiếc tivi nhỏ.

 

Tiếp đến Đoàn tiến vào hội trường làm lễ với một tâm trạng bồi hồi khi 2 thế hệ thời bình và thời chiến cùng ngồi lại tưởng nhớ những giây phút khó khăn mà quân dân ta đã phải trải qua, với tinh thần yêu nước quyết chiến để có được ngày hôm nay qua lời kể của Bác Tô Bửu Giáp - nguyên phó văn phòng thường trực văn phòng TW Cục Miền Nam.

Sau đó, là lời phát biểu những cảm nghĩ, lời cám ơn và căn dặn các thế hệ sau hãy học tập, có tinh thần yêu nước luôn nhiệt huyết đóng góp xây dựng đất nước trong thời bình của nguyên ủy viên bộ chính trị, nguyên chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam bác Nguyễn Minh Triết.

Và cuối cùng, cô Trần Thanh Bình - Phó chánh văn phòng- Văn phòng Trung ương Đảng đã có những lời cảm ơn sâu sắc đến với các thế hệ cha ông đi trước, đã hi sinh thân mình đã đổi lấy nền độc lập nước nhà, quyết tử cho tổ quốc quyết sinh.

Trong buổi nói chuyện họp mặt, các thế hệ đã cùng hòa chung vào không khí vui tươi sau 40 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, mọi người đã cùng nhau hát vang những bài ca yêu nước với một khí thế hào hùng, hứng khởi.

 

Và sau cùng đứng trước văn bia văn phòng TW Cục miền Nam, đại diện Đoàn viên thanh niên, đồng chí Nguyễn Viết Cường- Bí thư chi đoàn cơ sở T-78 đã lên nói lời cám ơn sâu sắc, những cảm nghĩ khi được may mắn sinh ra và lớn lên trong thời bình và thay mặt tất cả Đoàn viên xin hứa sẽ phát huy phong trào hành động cách mạng của tuổi trẻ, đẩy mạnh phong trào thi đua tình nguyện xây dựng và bảo vệ tổ quốc xứng đáng là Đoàn viên thanh niên văn phòng TW Đảng.

Chi đoàn thanh niên An Phú