Chi đoàn An Phú với hành trình ý nghĩa nhân ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh

Trong không khí những ngày kỷ niệm 125 ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890- 19/05/2015).

Chi đoàn An Phú, Hội cựu chiến binh và Công đoàn Công Ty An Phú đã thực hiện chuyến hành hương về những địa danh lịch sử, gắn liền với những mốc lịch sử trên con đường ra đi tìm đường cứu nước của Người.

Địa danh đầu tiên trong hành trình đầy ý nghĩa của đoàn là bảo tàng Hồ Chí Minh, chúng tôi, những Đoàn viên thanh niên có cảm nhận sâu sắc nhất đó là tượng người thanh niên Nguyễn Tất Thành ra đi tìm đường cứu nước. Người thanh niên 21 tuổi đã dũng cảm ra đi tìm đường cứu nước, giải phóng cho dân tộc và sau này đã trở thành lãnh tụ vĩ đai của dân tộc Việt Nam. Người là niềm tự hào của dân tộc ta và cũng là tấm gương để chúng ta luôn luôn học hỏi, noi theo tấm lòng yêu nước, hết lòng vì đất nước , dân tộc của Người. Bảo tàng Hồ Chí Minh đã thực sự trở thành một trung tâm giáo dục về lịch sử cách mạng, về tư tưởng đạo đức và cuộc đời hoạt động cách mạng vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đến với địa danh tiếp theo là Tượng Đài Chiến sĩ Đặc công Rừng Sác cao 9m được xây dựng trong khuôn viên Đền thờ Liệt sĩ là nơi ghi ơn tưởng nhớ hương hồn các anh hùng Liệt Sĩ, các Mẹ Việt Nam anh hùng đã yên nghỉ trên mảnh đất Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Đền thờ là một biểu tượng truyền thống cách mạng vẻ vang và tình cảm thủy chung, son sắc của người dân nơi đây.

Qua chuyến đi được hiểu nhiều hơn con đường ra đi tìm đường cứu nước và sự nghiệp của Bác cùng với những di tích lịch sử gắn liền với những cuộc đấu tranh dành Độc lập của dân tộc. Là những đoàn viên thanh niên thế hệ trẻ của đất nước, chúng ta cần có trách nhiệm xây dựng đất nước giàu đẹp trong thời kì đổi mới, cố gắng học tập để đưa đất nước vươn xa hơn, sánh vai cùng các cường quốc năm châu.

Chi đoàn công ty An Phú