Cảm nhận một chuyến đi Hà Giang – Tuyên Quang

Kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2015), trong 03 ngày từ 28-5 đến 30-5-2015 Đảng ủy Cục Quản trị A tổ chức tham quan, học tập kinh nghiệm thực tế tại tỉnh Hà Giang và Tuyên Quang

Có một con đường mang tên hạnh phúc    

Đoàn công tác gồm 23 đồng chí bao gồm các đồng chí Đảng ủy viên, Bí thư các chi bộ, lãnh đạo Cục Quản trị A, Văn phòng Đảng ủy do đồng chí Cao Bá Khương - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Cục trưởng Cục Quản trị A làm trưởng đoàn.

     Đây là chuyến hành trình khó khăn, lên đèo lại xuống đèo liên tục, những vách đá dựng đứng ở bên đường, những  khúc cua tay áo  khiến cho mọi người khá mệt mỏi, tuy vậy các thành viên trong đoàn vẫn động viên nhau đi đến nơi, đến đích đúng lịch trình đặt ra

     Hà Giang - nơi miền đất linh thiêng, hùng vĩ, mến khách của đồng bào dân tộc, mỗi thành viên trong đoàn đều đọng lại nhiều tâm tư, suy nghĩ với cả niềm vui và dòng nước mắt lăn trên khóe mắt. Các thành viên đều cảm nhận được rằng: có cuộc sống thanh bình hôm nay, Đất nước ta đã phải hy sinh cả xương máu của quân và dân  trong công cuộc chống giặc ngoại xâm, bảo vệ đất nước. Những cảm xúc ấy đã khiến khí thế sôi nổi của đoàn càng được nâng cao trên chặng đường trở về Tuyên Quang. Một số hình ảnh trong chuyến đi của đoàn tại Hà Giang:

 

                                       Ngôi nhà trăm tuổi Dinh họ Vương trong thung lũng Sà Phìn

              Đoàn chụp ảnh kỷ niệm cột cờ biên giới phía Bắc Tổ quốc tại Lũng Cú, tỉnh Hà Giang

Từ Hà Giang trở về Đoàn đến Khu di tích Tân Trào tại Tuyên Quang nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng các cơ quan Trung Ương ở và làm việc trong thời kỳ tiền khởi nghĩa và thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp. Tại đây, đoàn được tham quan và nghe thuyết minh về những hoạt động cách mạng gắn liền với các di tích thuộc Khu di tích Tân Trào: Cây đa Tân Trào, Lán Nà Lưa, Đình Tân Trào.

                                         Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại cây đa Tân Trào

 Chuyến đi hướng về cội nguồn, nơi biên cương của Tổ Quốc của đoàn Đảng ủy Cục Quản trị A đã để lại nhiều ý nghĩa và xúc động và hứa hẹn sẽ có nhiều hơn những chuyến đi mới ở các địa danh khác của Tổ Quốc thân yêu.

                                                                                                       Văn Phòng Đảng ủy Cục Quản trị A