Cục Lưu trữ với nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế thiếu nhi

Hòa chung trong không khí tưng bừng của thiếu nhi cả nước nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế thiếu nhi và hưởng ứng “Tháng hành động vì trẻ em”, Công đoàn và Chi đoàn Cục Lưu trữ phối hợp tổ chức cho các con, cháu của cán bộ Cục Lưu trữ vào Lăng viếng Bác và thăm quan khu di tích Phủ Chủ tịch. Tham dự cùng Đoàn thăm quan với hơn 40 cháu thiếu niên, nhi đồng có đồng chí Phạm Thị Nhàn, Phó Cục trưởng, Chủ tịch công đoàn; đồng chí Trịnh Quang Rung, Bí thư Chi đoàn Cục Lưu trữ và các công đoàn viên, đoàn viên thanh niên. 

1

Các cháu thiếu nhi được các bác, các cô và các bạn đoàn viên thanh niên dẫn vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, được hướng dẫn viên giới thiệu chi tiết, đầy đủ về khu di tích Phủ Chủ tịch, như nhà số 54, nhà số 67, nhà sàn và ao cá Bác Hồ… Được đến tận nơi thăm  nơi Bác đã từng sống và làm việc là niềm vinh dự và tự hào của cán bộ, đoàn viên thanh niên của Cục cũng như của các cháu thiếu nhi trong Đoàn, càng trân trọng hơn sự hy sinh, tình yêu thương của Bác đối với thiếu niên nhi đồng; các bạn dường như lại càng thấm thía hơn 5 lời dạy thiêng liêng của Người.

2

Ngoài các hoạt động ngoài trời, các bạn nhỏ còn được dự liên hoan, giao lưu văn nghệ, xem phim tại Cục Lưu trữ. Đây là một trong những phần chương trình được nhiều cháu tham gia sôi nổi, nhiệt tình, đồng thời giúp cho các con được có nhiều điều kiện gặp gỡ, giao lưu và học hỏi, chia sẻ với nhau trong học tập và trong sinh hoạt hàng ngày.

3

Thông qua những hoạt động này, mỗi người cán bộ, đoàn viên thanh niên lại nâng cao hơn nữa trách nhiệm của mình trong các hoạt động quan tâm, chăm sóc và giáo dục thiếu niên nhi đồng – những người chủ tương lai của nước nhà. Đây cũng là hoạt động mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực cho phong trào đoàn, cho mỗi đoàn viên thanh niên trong công tác chăm sóc thiếu niên, nhi đồng; thể hiện tinh thần sáng tạo, tính xung kích “đồng hành với thanh niên lập thân lập nghiệp” của tuổi trẻ Cục Lưu trữ.

Chi đoàn Cục Lưu trữ