Chi đoàn Cục Quản trị - Tài vụ chung tay bảo vệ môi trường

     Thực hiện chương trình Tình nguyện của BCH Đoàn Văn phòng Trung ương về việc tổ chức các hoạt động Tình nguyện hè năm 2015; nhân hưởng ứng Ngày đại dương thế giới (8/6)Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam lần thứ 7 (5-7/6/2015). Năm nay, chủ đề của Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam được Bộ Tài nguyên và Môi trường lựa chọn đó là “Đại dương xanh, Hành tinh xanh. Bên cạnh đó, mạng lưới đại dương toàn cầu phát động chủ đề năm 2015-2016 của Ngày Đại dương thế giới là “Healthy oceans, healthy planet” (Đại dương khoẻ mạnh, hành tinh lành mạnh). Đại dương là sự sống, là sức khoẻ của con người với ý nghĩa tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức về vị trí, tầm quan trọng của biển, hải đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tôn vinh những giá trị của đại dương đối với sự sống của nhân loại, tính cấp thiết của việc bảo vệ đại dương.

Đặc biệt vừa qua, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chính thức ban hành chương trình Năm Du lịch quốc gia 2015 – Thanh Hoá với chủ đề “Kết nối các di sản thế giới. Đây là sự kiện văn hoá - kinh tế - xã hội tiêu biểu, có quy mô cấp quốc gia và quốc tế nhằm đẩy mạnh công tác xúc tiến quảng bá, xây dựng thương hiệu điểm đến, góp phần thu hút khách du lịch đến Thanh Hoá và khu vực Bắc Trung bộ; đồng thời nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và nhân dân trong việc phát triển du lịch gắn với bảo tồn và phát huy các giá trị di sản, đưa du lịch di sản trở thành sản phẩm du lịch đặc trưng của vùng, miền.

          Được sự đồng ý của Lãnh đạo Văn phòng, Đảng uỷ, lãnh đạo Cục Quản trị - Tài vụ, ngày 9-7-2015 Chi đoàn Thanh niên Cục Quản trị - Tài vụ phối hợp với Công ty Cổ phần Môi trường đô thị và Dịch vụ du lịch Sầm Sơn tổ chức chương trình hoạt động tình nguyện hè năm 2015 tại Thị xã Sầm Sơn – Tỉnh Thanh Hoá với nội dung hoạt động “Thanh niên chung tay cùng cộng đồng làm sạch bãi biển” nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường đối với cộng đồng và du khách.

1

Tiếp đoàn có đồng chí Lê Văn Hiển, Phó Giám đốc công ty cùng một số đại diện ban lãnh đạo của công ty

2

Chi đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng đồng chí Lê Văn Hiển, Phó Giám đốc công ty

          Hưởng ứng nhiệt tình ý nghĩa của hoạt động này, hơn 13 thanh niên Chi đoàn Cục Quản trị - Tài vụ cùng một số nhân viên của Công ty CP Môi trường đô thị và Dịch vụ du lịch Sầm Sơn đã cùng nhau bắt tay làm sạch 5km bờ biển. Không ngại cái nắng chói chang và vị mặn rát của gió biển, với sức trẻ và lòng nhiệt tình của mình các đoàn viên thanh niên đã hăng say làm việc, thu dọn tất cả rác thải còn sót lại trên bãi biển để góp phần làm cho bờ biển Sầm Sơn trở nên sạch đẹp hơn. Trong hoạt động này, thay mặt lãnh đạo Công ty CP Môi trường đô thị và Dịch vụ du lịch Sầm Sơn, Phó Giám đốc công ty đã phát biểu: “Chúng tôi rất vui và cảm kích khi chào đón các bạn cùng hoạt động ý nghĩa này. Tin rằng sự nhiệt tình của các bạn sẽ đem lại những hiệu quả thiết thực vì môi trường biển Sầm Sơn nói riêng, Việt Nam nói chung”.

          Sau hai giờ đồng hồ làm việc hăng say với những giọt mồ hôi và tiếng cười, các đoàn viên thanh niên Cục Quản trị - Tài vụ đã kết thúc hoạt động với những túi rác đầy được bỏ gọn vào thùng rác theo quy định. Qua hoạt động này, các đoàn viên đã học được nhiều điều bổ ích từ trải nghiệm thực tế và hiểu hơn về sự vất vả của các anh, chị em trong công ty bảo vệ môi trường. ngoài ra đoàn viên Cục Quản trị - Tài vụ cảm thấy vui mừng vì đã góp một phần tinh thần, công sức nhỏ giúp bảo vệ môi trường, tạo dựng một bãi biển Sầm Sơn xanh – sạch – đẹp.

          Một số hình ảnh của hoạt động:

4

5

8

9

10

11

12

13

14

15

16

Những túi rác được bỏ gọn vào nơi quy định “một hành động nhỏ mang ý nghĩa lớn”

(Ảnh + Tin bài) Vũ Quang Đạo