Đoàn viên Khu nghỉ dưỡng Lăng Cô thuộc đoàn cơ sở Cục quản trị T26 tham gia hiến máu tình nguyện năm 2017

Sáng 28/7/2017, tại UBND thị trấn Lăng Cô - huyện Phú Lộc - tỉnh Thừa Thiên Huế, các đoàn viên Chi đoàn Khu Nghỉ dưỡng Lăng Cô thuộc Đoàn cơ sở Cục Quản trị T.26 đã tham gia hiến máu tình nguyện theo chương trình của Ban vận động hiến máu tình nguyện năm 2017 tại UBND Thị trấn Lăng Cô. Đây là một trong số những hoạt động thường niên rất thiết thực theo Kế hoạch hoạt động đoàn trong Quý III/2017 của Chi đoàn Khu nghỉ dưỡng Lăng Cô.

Hiến máu nhân đạo là một hành động cao cả, là một trong những nghĩa cử cao đẹp của con người với con người và là truyền thống tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách” của người dân Việt Nam. Hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, ngược lại còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể của người hiến máu. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hiến máu không mất nhiều thời gian và sức lực nhưng rất cần thiết cho xã hội.

“Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, sự kiện lớn mang tính cộng đồng sâu sắc này thu hút hàng trăm cán bộ, thanh niên và người dân địa phương đăng ký tham gia. Trong đợt hiến máu này, Chi đoàn Khu Nghỉ dưỡng Lăng Cô thuộc Đoàn cơ sở Cục Quản trị T.26 có 07 đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu, đồng thời một số bạn đoàn viên là nhân viên Y tế của KND Lăng Cô đã kết hợp cùng Ban vận động hiến máu tình nguyện tham gia thăm khám, đo huyết áp cho những người tình nguyện để giúp buổi hiến máu diễn ra nhanh chóng hơn. Những giọt máu nghĩa tình của đoàn viên Chi đoàn Khu Nghỉ dưỡng Lăng Cô sẽ đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang đến niềm tin, hy vọng cho những hoàn cảnh cần giúp đỡ. Ý nghĩa hơn, hoạt động này sẽ góp phần nuôi dưỡng và rèn luyện nhân cách sống tích cực của đoàn viên thanh niên Chi đoàn Khu Nghỉ dưỡng Lăng Cô nói riêng và đoàn viên Đoàn cơ sở Cục Quản trị T.26 nói chung.

Một số hình ảnh đoàn viên tham gia hiến máu:

DSCN2841 FILEminimizer

DSCN2842 FILEminimizer

DSCN2849 FILEminimizer

DSCN2851 FILEminimizer

Đoàn cơ sở Cục quản trị T26

Các tin khác