Chi đoàn Công nghệ Thông tin tổ chức chương trình tình nguyện hè 2017

Thực hiện kế hoạch số 41 của Đoàn Văn phòng Trung ương về việc tổ chức chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2017 trong đó nhấn mạnh tới những vùng sâu, vùng xa vùng đặc biệt khó khăn . Ngày 19 và 20/8/2017, chi đoàn Công nghệ Thông tin phối hợp với lớp Cao học Pháp luật Quyền con người, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh và công an huyện Quan Hóa tổ chức chương trình tình nguyện tại “Hang Co, xã Phú Lệ” một xã vùng sâu của Huyện Quan Hóa, Tỉnh Thanh Hóa, nơi đây điều kiện còn rất nhiều khó khăn và thiếu thốn.

Nhằm giúp cho đội ngũ cán bộ xã ở một vùng sâu tiếp xúc với khoa học máy tính cũng như tăng cường kỹ năng công nghệ thông tin. Đoàn đã trao một bộ máy tính để bàn cho UBND xã Phú Lệ.

Đồng thời chung tay giúp đỡ và mang đến ánh sáng tình thương cho các trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập nhân dịp năm học mới 2017-2018 đoàn cũng đã trao một Tivi màn hình rộng cùng cùng nhiều xuất quà cho trường mầm non xã Phú Lệ.

Đoàn thắp hương tại Hang Co Phương để tưởng nhớ tới những dân công hỏa tiến trong chiến dịch thượng Lào bị máy bay Pháp oanh tạc ngày 2-4-1953

Chuyến đi vất vả nhưng đã để lại trong mỗi thành viên trong đoàn nhiều dấu ấn, cả những suy nghĩ và trăn trở cho cuộc sống của người dân nơi đây. Hy vọng những đóng góp nho nhỏ của đoàn phần nào chia sẻ những khó khăn, xây dựng môi trường văn minh hiện đại, tích cực xây dựng nông thôn mới.

                                                                            Chi đoàn Công nghệ thông tin


Các tin khác