Đoàn cơ sở Cục Quản trị T-26 giao lưu với cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng cửa khẩu Hồng Vân

Được sự đồng ý của Đảng ủy, Lãnh đạo Cục Quản trị T.26, nhân tháng Thanh niên năm 2018, Đoàn Cơ sở Cục Quản trị T-26 tổ chức hoạt động xã hội và giao lưu với cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng cửa khẩu Hồng Vân, thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tiếp đoàn chúng tôi tại trụ sở Đồn Biên phòng cửa khẩu Hồng Vân, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế, đồng chí Thượng tá Vũ Văn Hữu, Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Đồn Biên phòng Hồng Vân không giấu được niềm vui và sự xúc động. Bắt tay từng người trong đoàn, anh chia sẻ: “Các anh về bà con rất mừng, ở đây xung quanh là núi rừng, đời sống của bà con đồng bào rất khó khăn, nhiều gia đình gặp hoàn cảnh đơn côi, nhiễm chất độc da cam, mất mát nên còn rất nhiều khó khăn”.

Thay mặt đoàn, đồng chí Nguyễn Văn Nam, Bí thư Đoàn cơ sở Cục Quản trị T-26 chia sẻ: “Với nhiệm vụ của cơ quan là làm công tác hậu cần cho Trung ương, phục vụ cho các đồng chí lãnh đạo của Trung ương Đảng đi công tác tại miền Trung và Tây Nguyên, các đồng chí đoàn viên thanh niên cơ quan cũng bận nhiều công việc chuyên môn, nhưng được sự quan tâm của Đảng ủy, lãnh đạo Cục Quản trị T.26, Đoàn Thanh niên Đoàn Cơ sở Cục Quản trị T-26 đã chủ động phối hợp với Đồn Biên phòng Hồng Vân đến thăm hỏi và tặng 26 phần quà: trong đó có 10 phần quà cho các gia đình nghèo, gia đình chính sách và 16 phần quà cho học sinh nghèo học giỏi. Dù những phần quà nhỏ bé nhưng chúng tôi hy vọng sẽ làm ấm lòng những bà con, những em học sinh có cuộc sống khó khăn của xã. Chúng tôi cũng mong rằng trong thời gian tới sẽ có nhiều cơ hội về thăm, chia sẻ bớt những khó khăn với bà con”.

Đồng chí Nguyễn Văn Nam thay mặt Đoàn thanh niên T-26 tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Đoàn thanh niên T-26 tặng quà cho các học sinh nghèo học giỏi

Dịp này, theo chân các cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Hồng Vân, vượt qua những đoạn đường khúc khuỷu đồi đốc, những căn nhà sàn chen chúc, Đoàn đến thăm gia đình ông Đinh Văn Long, một trong những gia đình có hoàn cảnh hết sức khó khăn, tuổi già, đau ốm lại bị nhiễm chất độc dioxin. Đại úy Chính trị viên phó Đồn Biên Phòng Hồng Vân, Lê Văn Tuấn cho biết: “Đồn đã nhận đỡ đầu 16 cháu và hỗ trợ cho mỗi cháu một tháng năm trăm ngàn đồng để cháu có điều kiện ăn học, mong rằng sau này cháu sẽ trưởng thành giúp đỡ cho gia đình”.

Đoàn đến thăm gia đình ông Đinh Văn Long

Vẫn còn nhiều, rất nhiều những gia đình, những hoàn cảnh khó khăn mà Đoàn không thể đến hết, không đủ điều kiện để sẻ chia với tất cả. Với chúng tôi, những đoàn viên Thanh niên T-26 và các cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Hồng Vân, đây là một chuyến đi đầy ý nghĩa với những kỷ niệm khó phai.

Tại buổi sinh hoạt, giao lưu giữa những đoàn viên Thanh niên T-26 với các cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Hồng Vân, thật sự xúc động khi được chứng kiến sự giao hòa giữa hai sắc áo màu xanh lá cây của các chiến sỹ biên phòng và màu xanh da trời của Thanh niên tình nguyện trong những khúc ca hùng dũng ca ngợi những người chiến sỹ bảo vệ biên cương, bảo vệ chủ quyền, an ninh biển đảo và những hành khúc ca ngợi tuổi trẻ.

Chụp ảnh lưu niệm tại Đồn biên phòng Cửa khẩu Hồng Vân

Chia tay những người lính quân hàm xanh, Đoàn chúng tôi rất vinh dự được đón đồng chí Bí thư huyện ủy huyện A Lưới Nguyễn Thị Sửu đến chào và thăm hỏi sức khỏe anh em trong đoàn, đồng chí chia sẽ: “Mong rằng Đoàn Thanh niên Cục Quản trị T-26 thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động về huyện để giúp đỡ bà con đồng bào vượt qua những khó khăn”.

Tin & ảnh: Đoàn Cục Quản trị T-26

Các tin khác