Cục Quản trị A, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy năm 2018

Ngày 25/5/2018 tại Hà Nội, Cục Quản trị A phối hợp với Sở Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Thành phố Hà Nội tổ chức tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy năm 2018 cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các đơn vị trực thuộc.

Dự và chỉ đạo lớp tập huấn có đồng chí Cao Bá Khương, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Cục trưởng Cục Quản trị A, Văn phòng Trung ương Đảng. Đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Cục Quản trị A có học viên tham gia tập huấn, tham gia lớp tập huấn có124 học viên là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đến từ các đơn vị trực thuộc Cục Quản trị A tại khu vực Hà Nội.

Đồng chí Cao Bá Khương- Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Cục trưởng Cục Quản trị A phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại chương trình khai mạc tập huấn, đồng chí Cao Bá Khương- Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Cục trưởng Cục Quản trị A nhấn mạnh: Công tác phòng cháy chữa cháy có ý nghĩa quan trọng trong đời sống xã hội, Cục Quản trị A với tính chất đặc thù công việc là đơn vị được Văn phòng Trung ương Đảng giao trực tiếp phục vụ các đồng chí lãnh đạo cao cấp của Đảng, Nhà nước; ngoài tinh thần, trách nhiệm, tận tụy, chu đáo, trung thành thì việc không ngừng học tập nâng cao về trình độ chuyên môn nghiệp vụ, trang bị kỹ năng, kiến thức hiểu biết về công tác phòng cháy chữa cháy để bảo vệ tài sản cho cơ quan, đơn vị, bảo vệ tính mạng là điều rất cần thiết cho mỗi cán bộ, nhân viên làm công tác hậu cần, quản trị, phục vụ. Đồng chí đề nghị các học viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực học tập, nghiên cứu vận dụng lý thuyết và thực hành trong quá trình học tập, luyện tập kỹ năng động tác sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, thực hành chữa cháy có hiệu quả khi có cháy nổ xảy ra trên thực tế.

Học viên Văn Đức Tùng đại diện cho các học viên tham gia tập huấn phát biểu cảm tưởng

Trong chương trình tập huấn, dưới sự hướng dẫn của cảnh sát phòng cháy chữa cháy Thành phố Hà Nội, các học viên đã được học tập những kiến thức cơ bản về phòng chống cháy nổ, tình huống cháy nổ lớn xảy ra trong thời gian vừa qua, hướng dẫn sử dụng các phương tiện bình bột, bình C02 để dập tắt các đám cháy và cách thức xử lý nhanh đám cháy khi có cháy nổ xảy ra.

Việc tổ chức tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy cũng là dịp để cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Cục Quản trị A nâng cao hiểu biết, ý thức trách nhiệm đối với hoạt động phòng cháy chữa cháy, qua đó chủ động, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống cháy nổ.

Hình ảnh tại buổi tập huấn nghiệp vụ:

Giảng viên Đại học Phòng cháy chữa cháy, Bộ Công an giảng chuyên đề: kiến thức cơ bản về cháy nổ

Cán bộ Sở Cảnh sát PCCC TP.Hà Nội giảng chuyên đề: những tình huống cháy nổ lớn xảy ra

Thực hành kỹ năng sử dụng các dụng cụ chữa cháy

 Hướng dẫn thực hành xử lý dập tắt các đám cháy

 Học viên tham gia thực hành xử lý dập tắt các đám cháy

Tin & ảnh: Phòng Hành chính-Tổ chức, Cục Quản trị A

Các tin khác