ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH CÔNG TY IN TIẾN BỘ VỀ NGUỒN

Nhân dịp kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2018) và kỷ niệm 64 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2018). Thực hiện chương trình công tác đoàn Công ty năm 2018. Ngày 25-26/5/2018, được sự đồng ý của Đảng ủy, lãnh đạo Công ty cho phép Đoàn TN Công ty cử một số đại biểu tham gia đoàn công tác các tổ chức đoàn thể Công ty In Tiến Bộ đi thăm lại chiến trường xưa tại huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang và về nguồn thăm lại một số khu di tích lịch sử cách mạng tại Tân Trào – Tuyên Quang và Định Hóa – Thái Nguyên.

Đây là hoạt động truyền thống được Công ty In Tiến Bộ duy trì thực hiện nhiều năm nay. Đối với thế hệ trẻ Công ty việc tổ chức thăm lại chiến trường và về nguồn đã góp phần giáo dục truyền thống yêu nước cách mạng và bồi dưỡng lý tưởng đối với mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên Công ty In Tiến Bộ trong giai đoạn mới hiện nay. Trong những ngày thăm lại chiến trường xưa tại tỉnh Hà Giang các đoàn viên, thanh niên và các đại biểu Công ty In Tiến Bộ đã tổ chức làm lễ dâng hương, hoa tưởng niệm những người con ưu tú của mọi miền Tổ quốc đã anh dũng hy sinh trong chiến đấu bảo vệ Tổ quốc tại nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên;  thăm lại một số địa danh nơi trước đây là những chiến trường giao tranh ác liệt giữa ta và địch; dâng hương tưởng nhớ các liệt sĩ đã hy sinh tại điểm cao 468 Thanh Thủy, Cửa khẩu Thanh Thủy....;

thăm quan khu di tích lịch sử Đình Tân Trào nơi Quốc dân Đại hội thông qua chủ trương tổng khởi nghĩa giành chính quyền của Đảng, bầu ra ủy ban dân tộc giải phóng Việt Nam (tức chính phủ lâm thời do lãnh tụ Hồ Chí Minh làm chủ tịch); Cây đa Tân Trào nơi chứng kiến nhiều sự kiện trọng đại của đất nước, đặc biệt vào thời kỳ tiền khởi nghĩa Tháng Tám năm 1945. Dưới gốc đa này, chiều 16/8/1945, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã đọc Bản Quân lệnh số 1 và ngay sau đó, quân Giải phóng đã làm lễ xuất quân, lên đường qua Thái Nguyên tiến về giải phóng Thủ đô Hà Nội trước sự chứng kiến của nhân dân xã Tân Trào cùng 60 đại biểu toàn quốc về dự Quốc dân Đại hội; Lán Nà Nưa nơi lãnh tụ Hồ Chí Minh đã ở, làm việc để chỉ đạo việc chuẩn bị tổng khởi nghĩa và lãnh đạo cuộc tổng khởi nghĩa giành chính quyền trong cả nước. Đoàn đã tổ chức làm lễ dâng hương và báo công với Bác tại khu di tích lịch sử ATK Định Hóa – Thái Nguyên.

Qua chuyến đi trở lại thăm chiến trường xưa và về nguồn thăm lại các địa danh nơi đã diễn ra các sự kiện lịch sử vĩ đại của dân tộc nhiều cựu binh và các đại biểu đã trực tiếp tham gia chiến đấu và phục vụ chiến đấu tại mặt trận Vị Xuyên đầy ác liệt và gian khổ đã bùi ngùi nhớ lại những năm tháng không thể nào quên đối với các thế hệ cha, anh đi trước đã không tiếc máu xương hy sinh cả tuổi xuân của mình chiến đấu bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ của tổ quốc.

 

Với tấm lòng thành kính biết ơn vô hạn các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trong các cuộc kháng chiến bảo vệ tổ quốc vĩ đại, mỗi CBCNV nói chung và thế hệ trẻ Công ty In Tiến Bộ nói riêng luôn nguyện phấn đấu khắc phục mọi khó khăn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh và phát triển.

                                                                   BCH Đoàn Công ty In Tiến Bộ

Các tin khác