Chi đoàn Cục Quản trị - Tài vụ chung tay cứu trợ đồng bào lũ lụt tại Yên Bái

     Nhằm chung tay hỗ trợ đồng bào Tây Bắc trong trận mưa lũ lịch sử; ngày 03-05/8/2018, Chi đoàn Cục Quản trị - Tài vụ đã phối hợp cùng nhiều tổ chức, doanh nghiệp tổ chức đoàn thiện nguyện trực tiếp đến với vùng tâm lũ, trao tặng hơn 300 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều hiện vật giá trị hơn 200 triệu đồng cho đồng bào huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái.

7

     Trong những ngày giữa tháng 7, nước lũ trên các sông tại tỉnh Yên Bái dâng cao, kèm theo mưa lớn và sạt lở đất kinh hoàng đã khiến nhiều người chết, mất tích, người bị thương và nhiều căn nhà bị sụp đổ hoàn toàn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống nhân dân. Trước tình hình này, Chi đoàn Cục Quản trị - Tài vụ đã phối hợp kêu gọi các tổ chức cá nhân cùng thành lập đoàn cứu trợ khẩn cấp và đã trực tiếp xuống thăm và tặng quà, chia sẻ với người dân bị thiệt hại nặng nề do lũ lụt, góp sức phần nào hỗ trợ bà con sớm ổn định cuộc sống.

1

Khung cảnh tan hoang ở huyện Văn Chấn, Yên Bái

      Vượt qua hơn 250 km, Đoàn đã vận chuyển 4 tấn gạo, 90 bộ xong nồi, 5 cây lọc nước, 5000 cuốn vở mới cho học sinh, dầu ăn, bịch giấy, nước mắm, bột canh…để đóng góp, chia sẻ, hỗ trợ cho đồng bào. Thông qua UBND xã, Đoàn đã đến thăm hỏi tận nơi hơn 90 hộ thuộc các xã An Lương, xã Sơn Lương, xã Nậm Mười, xã Nậm Búng, xã Tú Lệ bị lũ cuốn trôi sạch nhà cửa, ruộng vườn, mất nhà, mất người và trao tặng mỗi hộ 1 - 5 triệu đồng.

     Đoàn dành phần lớn số tiền quyên góp được giúp 4 xã sửa sang lại trường học, lớp học bị hư hại, phá hủy do thiên tai. Trong đó, căn cứ đề xuất của địa phương, tài trợ từ 20-30 triệu cho các trường bị hư hại về cơ sở vật chất (tốc mái, vỡ bể nước ăn, đường nước, tường rào...); tài trợ từ 50 triệu trở lên cho điểm trường bị tàn phá hoàn toàn (góp vào quỹ xã hội hoá xây lại trường do huyện Văn Chấn chủ trì); Ngoài ra đoàn còn hỗ trợ các gia đình đặc biệt khó khăn, có người thân đang cấp cứu tại bệnh viện.

2

Các đồng chí đại diện đoàn cứu trợ làm việc cùng tập thể lãnh đạo huyện Văn Chấn về công tác cứu trợ

     Đại diện 1 nhánh của Đoàn cứu trợ là Ông Trần Xuân Diệp, Bí thư chi đoàn Cục Quản trị - Tài vụ đã đến động viên hỏi thăm các gia đình bị lũ quét, sạt lở tại xã Tú Lệ, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái.

4

Niềm vui của bà con dân tộc xã Tú Lệ khi nhận quà từ những tấm lòng hảo tâm

     Nhờ sự hỗ trợ của chính quyền, Đoàn cứu trợ đã đến được các xã khó khăn An Lương, Sơn Lương, Nậm Mười, Tú Lệ, Nậm Búng đây là những địa bàn cư trú của đồng bào thái và cũng là là một trong các điểm sạt lở nghiêm trọng.Tại đây Đoàn đã trao quà tặng cho các hộ gia đình có nhà bị lũ cuốn trôi hoàn toàn..

5

Đoàn trao quà cứu trợ cho các xã bị thiệt hại bởi lũ lụt của xã Nậm Búng , Văn Chấn, Yên Bái

     Bạn Hoàng Thị Thùy Dương, thành viên đoàn cho biết: “Ngay khi biết thông tin về trận lũ lụt khiến cuộc sống bà con tại đây trở nên vô cùng khó khăn, bạn đã hăng hái tham gia vận động quyên góp từ nhiều nguồn cùng tham gia đoàn cứu trợ. Khi đến nơi khung cảnh vô cùng tan hoang, bùn đất ngập đường, nhiều làng hiện đang ở tạm lán trại hoặc có nhà thì dựng lại nhà cửa. Trước khung cảnh này, các thành viên của đoàn cứu trợ không khỏi xúc động, mỗi người đều trở nên hăng hái hơn, hỗ trợ bà con. Hi vọng, sự đóng góp của đoàn cứu trợ sẽ phần nào giúp người dân ổn định lại cuộc sống.”

     Một số hình ảnh trong đoàn cứu trợ:

6

7

Tin bài: Vũ Quang Đạo

Các tin khác