Hà Nội: Chi đoàn Ban Quản lý trụ sở Trung ương trao quà cho người vô gia cư

 

     Nhóm thiện nguyện của Chi đoàn thanh niên Ban quản lý trụ sở Trung ương đã len lỏi nhiều tuyến đường, góc phố Hà Nội để gửi tặng quà cho những cụ già, người lang thang cơ nhỡ trong đêm gió rét đầu mùa. Tất cả chỉ với mong muốn mang đến nhiều hơn những ấm áp, sẻ chia tới những mảnh đời còn nhiều khó khăn, bất hạnh.

1

Nhiều phần quà tuy nhỏ bé nhưng ấm áp đã được trao tận tay những người vô gia cư.

     Giữa cái lạnh thấu xương của thủ đô Hà Nội vẫn còn rất nhiều người lao động nghèo phải vật lộn mưu sinh, để rồi đêm xuống phải trở về chỗ ngủ quen thuộc là vỉa hè, ghế đá... Thấu hiểu được hoàn cảnh của họ và mong muốn sẽ làm được những việc ý nghĩa trong ngày đông giá lạnh, Chi đoàn thanh niên Ban quản lý trụ sở Trung ương, Đoàn thanh niên Cục Quản trị A đã thành lập nhóm tình nguyện chuyên vận động, ủng hộ, phát quà cho người vô gia cư.

2

     Xuất phát từ 11h đêm ngày 16/11, hơn 10 bạn đoàn viên chi đoàn đã chuyển 50 phần quà cho những người vô gia cư ở một số địa điểm khác nhau tại các quận trong khu vực thủ đô Hà Nội. Hoạt động này nằm trong chương trình tình nguyện mùa đông do Đoàn thanh niên Cục Quản trị A phát động đồng thời thông qua hoạt động này Đoàn thanh niên Cục Quản trị A muốn lan tỏa hành động “Lá lành đùm lá rách” này đến nhiều thanh niên và giới trẻ hơn nữa”.

3

Các bạn trẻ ân cần hỏi thăm, động viên người lao động nghèo vô gia cư.

     Những phần quà gồm gói bánh, chai nước, bánh mì, sữa và một số quần áo mùa đông cũ được các bạn mang đi khắp ngõ ngách của Thủ đô tặng cho những người già, người vô gia cư, lao động nghèo ở các tuyến phố: trước cổng bệnh viện, ga Hà Nội, chợ Long Biên… Tưởng chừng đó là thứ giản đơn nhưng lại mang giá trị vô giá đối với những ánh mắt đầy ưu tư luôn ước ao có một mùa đông ấm áp.

4

5


Các tin khác