Chi đoàn Công nghệ thông tin sinh hoạt chuyên đề: "Nhựa và cuộc sống"

Bên cạnh đó, khái niệm “ô nhiễm trắng” được đưa ra, là những thực trạng rác thải nhựa đang tràn lan tại môi trường mặt đất và môi trường biển. Các chất vi nhựa thâm nhập vào mạch nước ngầm, đất trồng… hoặc rác nhựa trôi ra biển. Sinh vật biển nhầm tưởng rác nhựa là thức ăn, khiến ngộ độc hoặc bị nhiễm vi nhựa. Việc xử lý rác nhựa tại các quốc gia cũng là một vấn nạn mà các chính phủ khẩn thiết lưu tâm. Thực trạng này đòi hỏi các quốc gia, tổ chức, cá nhân cần nhìn nhận lại cách sử dụng, quản lý Nhựa khoa học, đúng đắn, vừa khai thác được những lợi ích của Nhựa, vừa hạn chế những nguy hại của Nhựa với môi trường và sức khỏe cá nhân mỗi người.

bcf54cc1d540281e7151

          Chi đoàn cùng xem phim ngắn về tác hại của rác thải nhựa ảnh hưởng trực tiếp tới môi trường

Qua những kiến thức thu được từ chuyên đề, Chi đoàn thảo luận sôi nổi về những biện pháp đưa ra để giảm bớt tình trạng ô nhiễm rác thải nhựa: phân loại rác giúp thuận lợi tái chế nhựa, hạn chế nhựa dùng một lần, hạn chế dùng túi ni-lon đi chợ, thay vào đó là việc sử dụng các chất liệu: túi vải, cốc sứ, bình đựng nước thủy tinh…và các biện pháp khác. Các đoàn viên Chi đoàn thống nhất cao về việc xây dựng ý thức mới trong sử dụng nhựa.

a1f416b59b34666a3f25

                     Chi đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng những bình thủy tinh sẽ sử dụng tại cơ quan 

Chuyên đề mang tính chất thiết thực, hữu ích trong đời sống hàng ngày, giúp lan tỏa những nét sống tích cực cho từng cá nhân và xã hội, đặt nền móng cho những hy vọng về môi trường xanh, sạch, đẹp trong tương lai.

Chi đoàn Công nghệ thông tin