Đoàn Thanh niên Cục Quản Trị A tham gia chương trình tình nguyện hè “Thắp sáng ước mơ-niềm tin 2020” tại xã Thành Yên, huyện Thạch Thành, Tỉnh Thanh Hóa

*Về phía lãnh đạo địa phương có:

   Ông: Đinh Văn Công, Bí thư Đảng Ủy, chủ tịch HĐND xã Thành Yên

   Bà: Đinh Thị Nhung, Phó Bí thư Đảng Ủy xã Thành Yên

   Ông: Trương Thanh Đại, Phó bí thư Đảng Ủy, chủ tịch UBND xã Thành Yên.

   Bà: Đinh Thị Thu Hà, Chủ tịch MTTQ xã Thành Yên.

   Ông: Mai Văn Cường, Phó chủ tịch UBND xã.

   Ông: Đinh Văn Hưng, Đảng ủy viên, Bí thư, trưởng thôn Thành Tân.

   Và các ông bà đại diện các tổ chức, đoàn thể trong xã. Sự hiện diện của các nhà hảo tâm, Hội phụ huynh cùng đồng bào các dân tộc thôn Thành Tân.

*Về Phía 2 nhà trường: Có tập thể CBGV- NV và các em học sinh khu lẻ Thành Yên.

   Do liên tục chịu ảnh hưởng của thiên tai, mưa lụt nên cơ sở vật chất của trường học xuống cấp nặng nề, rất nguy hiểm cho các em khi đến trường. Một số phòng học, dồ dùng thiết bị dạy học, nhà vệ sinh đã bị cũ nát, xã không có nước sạch…. Theo thông tin của lãnh đạo UBND và phòng GD-ĐT huyện Thạch Thành thì xã Thành Yên là xã nghèo nhất, khó khăn nhất thuộc diện 135 của huyện Thạch Thành.

   Học sinh của nhà trường chủ yếu là con em các hộ nghèo người dân tộc Mường, điều kiện kinh tế gia đình còn nhiều khó khăn. Nhiều gia đình còn thiếu ăn, thiếu mặc dù đã được sự quan tâm của các cấp chính quyền địa phương.

   Đoàn đã mang đến những phần quà thiết thực và hỗ trợ một phần trang thiết bị học tập cho các em học sinh và nhà trường. Tại chương trình, ban tổ chức đã trao cho:

   -Trường Tiểu học: 01 Tivi, 30 bộ bàn ghế, 01 giá sách, 65 phần quà cho học sinh (Ba lô, sách truyện, 05 cuốn vở, áo phông).

   - Trao cho trường Mầm non: 20 sạp ngủ, 7 tủ đồ dùng cho học sinh bán trú.
   - Trao tặng 5 suất quà cho 5 hộ gia đình thân nhân liệt sĩ, gia đình có công.

   Với mong muốn mang lại sức mạnh cộng hưởng từ những trái tim nhân ái, nối rộng thêm những vòng tay sẻ chia trong cộng đồng, đoàn đã có những giờ phút giao lưu chân tình, ấm áp, những phần quà thiết thực đến với các em học sinh cùng đồng bào dân tộc tại xã Thành Yên, Huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hoá. Thông qua các hoạt động, đoàn mong muốn các em cố gắng học giỏi, chăm ngoan, từng bước xây dựng quên hương thêm giàu mạnh, qua đó cũng góp phần động viên, tiếp thêm niềm tin, sức mạnh để các em đến trường.

   Sau đây là một số hình ảnh của buổi tình nguyện hè:

Đồng chí: Trần Xuân Diệp, Phó Bí thư đoàn Văn phòng Trung ương Đảng, Bí thư Đoàn Cục Quản trị A trao tặng phần quà cho nhà trường. 

Chương trình "Thắp sáng ước mơ - niềm tin 2020"

Đường vào Xã rất khó khăn, gian nan, nhiều đoạn phải đi bộ

"Xã rất nghèo"

"Nhưng các em rất chăm học"

Đại diện nhà trường lên phát biểu nhận quà

Quang cảnh buổi lễ

Đoàn tặng quà và giao lưu cùng các cháu

Tặng quà các hộ khó khăn trong địa bàn Xã

Đoàn chụp ảnh lưu niệm

Những gương mặt hân hoan

(Tin bài: Tiến Đạt)