Vụ Văn thư tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đảng, công tác chuyên môn và công tác công đoàn năm 2020

Năm 2020, là năm cuối của nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng. Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, xử lý, giải quyết nhiều công việc quan trọng, then chốt của đất nước. Các Tiểu ban chuẩn bị cho Đại hội XIII của Đảng hoạt động tích cực để hoàn thiện nội dung và các công việc tổ chức Đại hội. Các hoạt động tham mưu, phục vụ của Văn phòng Trung ương Đảng tăng lên nhiều, do đó khối lượng công việc tại Vụ Văn thư cũng tăng lên đáng kể, yêu cầu xử lý chính xác, bảo mật, đòi hỏi cao về thời gian làm việc, nhưng với tinh thần làm việc trách nhiệm, bằng sự cố gắng nỗ lực, tinh thần đoàn kết, đơn vị Vụ Văn thư đã phục vụ tốt các hoạt động chính trị quan trọng của Đảng và Nhà nước, đồng thời hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Về công tác chuyên môn, công tác đảng và đoàn thể của Vụ đã cơ bản hoàn thành tốt chương trình, kế hoạch công tác của năm, bảo đảm sự ổn định, hiệu quả, chất lượng trong thực hiện chức năng nhiệm vụ; công tác chính trị tư tưởng được làm tốt, thông tin kịp thời đến cán bộ, đảng viên về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội, các buổi sinh hoạt chuyên đề của Chi bộ được duy trì nền nếp với các nội dung phong phú, đa dạng gắn liền với công tác chuyên môn; các quy chế, quy định của cơ quan, kỷ luật về thời gian lao động được chấp hành nghiêm túc; cán bộ, nhân viên Vụ Văn thư luôn làm việc với tinh thần chủ động, sáng tạo, ý thức trách nhiệm cao, tận tuỵ, chu đáo, đồng thời phát huy tinh thần đoàn kết và phối hợp chặt chẽ, hỗ trợ giúp đỡ lẫn nhau giữa các phòng trong Vụ trong bối cảnh nhân lực thiếu, góp phần vào thành tích chung của cơ quan.

Đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đăng Bình, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của tập thể Vụ Văn thư trong năm 2020, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp cùng với khối lượng công việc tăng rất nhiều so với những năm trước nhưng Vụ Văn thư đã hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ của đơn vị đồng thời phục vụ tốt các hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các hoạt động của Văn phòng Trung ương Đảng, có mặt xuất sắc được lãnh đạo ghi nhận. Đồng thời Đồng chí cũng lưu ý tập thể, cán bộ Vụ Văn thư trong năm 2021 là năm diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng cùng nhiều sự kiện quan trọng của đất nước, khối lượng công việc tăng lên rất nhiều, đòi hỏi tập thể, cán bộ Vụ Văn thư cần phải phát huy tinh thần trách nhiệm với công việc, truyền thống đoàn kết, sáng tạo của đơn vị, làm việc cẩn trọng, tỉ mỉ, có kế thừa, đổi mới trong công tác chuyên môn để thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao, góp phần vào thành công của Đại hội XIII của Đảng và thành tích chung của cơ quan Văn phòng Trung ương Đảng.

Trước đó, trong chiều ngày 03/12/2020, Chi bộ Vụ Văn thư đã tổ chức Hội nghị kiểm điểm lãnh đạo chủ chốt Chi uỷ Vụ Văn thư. Đồng chí Trần Quốc Vượng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, đảng viên sinh hoạt tại Chi bộ dự và kiểm điểm tại Chi bộ. Với nhiều ý kiến phát biểu sôi nổi, thẳng thắn, chân thành, nhiều kinh nghiệm đã được đúc rút nhằm nâng cao chất lượng công tác Đảng đối với từng đồng chí lãnh đạo Chi uỷ. Cũng nhân dịp này, Đồng chí Trần Quốc Vượng đánh giá cao các hoạt động của Chi bộ Vụ Văn thư trong năm 2020, tuy bị ảnh hưởng bởi tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp và khối lương công việc tăng thêm nhiều song các buổi sinh hoạt Chi bộ vẫn được duy trì đều đặn, nền nếp hàng tháng, sinh hoạt chuyên đề gắn liền với công tác chuyên môn rất thiết thực và bổ ích, đồng thời công tác kiểm tra, giám sát luôn được Chi uỷ Vụ quan tâm. Năm 2021, Đồng chí đề nghị tập thể Chi bộ Vụ Văn thư tiếp tục phát huy truyền thống của đơn vị, tiếp tục có những sáng kiến, kiến nghị, đổi mới trong công tác chuyên môn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tin bài và ảnh: Nguyễn Thị Thu Hiền

Phó Bí thư Chi đoàn Vụ Văn thư

 

Một số hình ảnh Hội nghị:

 Đồng chí Lý Hồng Quang, Bí thư Chi bộ, Vụ trưởng Vụ Văn thư báo cáo

về kết quả hoạt động của Chi bộ trong năm 2020

Hội nghị tổng kết công tác chuyên môn, công tác đảng

và công đoàn Vụ Văn thư năm 2020