Chi đoàn Nhà khách Số 8 Chu Văn An tổ chức Mít tinh chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021), và Hội thao chào mừng Tháng thanh niên 2021

    Hưởng ứng Tháng thanh niên 2021 và hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021), được sự đồng ý của Cấp ủy - Ban Giám đốc Nhà khách Số 8 Chu Văn An, chiều ngày 19/3/2021, Chi đoàn Thanh niên Nhà khách Số 8 Chu Văn An tổ chức mít tinh và hội thao ôn lại lịch sử hình thành và phát triển của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh nói chung và Chi đoàn Thanh niên Nhà khách nói riêng. Cùng đó công bố khen thưởng các cá nhân đoàn viên có thành tích xuất sắc trong năm 2020

Tham dự buổi lễ có các đồng chí:

    - Về phía đoàn cấp trên có đồng chí: Trần Xuân Diệp, Phó Bí thư Đoàn Văn phòng Trung ương Đảng, Ủy viên BCH Đảng bộ, Bí thư Đoàn Cơ sở Cục Quản trị A.

    - Về phía lãnh đạo Nhà khách có đồng chí: Đinh Đình Đoàn, Bí thư Chi bộ - Phó giám đốc điều hành Nhà khách; Đồng chí: Trương Văn Toản, Chủ tịch Công đoàn – Phó giám đốc Nhà khách; Đồng chí: Lê Thanh Sơn, Phó giám đốc Nhà khách; và các đồng chí Trưởng các phòng chuyên môn.

    - Về phía đoàn kết nghĩa có đồng chí: Trung úy: Vũ Văn Xuyên, đại diện Ban Chấp hành Đoàn C3-E375, Bộ Tư Lệnh Cảnh vệ

    Cùng toàn thể đoàn viên thanh niên trong Nhà khách.

    Khai mạc Hội nghị, đồng chí Cù Tiến Đạt, Bí thư Chi đoàn Thanh niên Nhà khách đọc bản tham luận: “Lịch sử phát triển Đoàn TNCS Hồ Chí Minh,Nhiệm vụ, khó khăn, thách thức trong thời kỳ mới”.

Đồng chí: Cù Tiến Đạt, Bí thư Chi đoàn Nhà khách Số 8 Chu Văn An

    Sau bản tham luận là những đóng góp ý kiến của các đồng chí đoàn viên trong nhà khách để bản tham luận được đầy đủ và chính xác hơn.

    Tới dự Hội nghị, Đồng chí: Trần Xuân Diệp có đôi lời phát biểu, đồng chí cho rằng thanh niên là lực lượng kế cận của Đảng, tương lai, vận mệnh, tiền đồ của đất nước phụ thuộc rất nhiều vào thanh niên. Dẫn lời Chủ tịch Hồ Chí Minh đồng chí nhấn mạnh: “Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà”, là “mùa Xuân của xã hội”, “Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên”. Đồng chí cho rằng, thanh niên có những ưu điểm nổi trội: trẻ, khỏe, chiếm số đông trong xã hội, hăng hái, nhiệt tình, nhanh nhạy tiếp thu cái mới, giàu ước mơ… đó là lứa tuổi ham hiểu biết, giàu niềm tin, tự thể nghiệm mình, có khả năng tiềm ẩn trong việc thực hiện lý tưởng, mục tiêu cao quý… do vậy, nếu biết định hướng, động viên đúng thì thanh niên sẽ say sưa với lý tưởng sống cao đẹp, phát huy tài năng, tính sáng tạo, sẵn sàng hy sinh vì đại nghĩa.

Đồng chí: Trần Xuân Diệp, Phó Bí thư Đoàn Văn phòng Trung ương Đảng, Bí thư Đoàn Cơ sở Cục Quản trị A

    Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí: Đinh Đình Đoàn, Bí thư Chi Bộ-Phó Giám đốc điều hành Nhà khách, đánh giá cao sự đóng góp sức trẻ của Thanh niên trong những hoạt động của Nhà khách trong thời gian qua, đồng chí khẳng định thanh niên chưa bao giờ nhận được sự quan tâm, chú ý, dìu dắt của Chi Bộ, lãnh đạo Nhà khách như hiện tại. Tuy nhiên đồng chí cũng yêu cầu thanh niên cần phải không ngừng học tập nâng cao trình độ về mọi mặt “để làm tròn nhiệm vụ vẻ vang của thanh niên. Thanh niên sẽ làm chủ công việc, sẽ phải học tập mãi, tiến bộ mãi, mới thật là thanh niên”. Đồng chí yêu cầu thanh niên cũng cần phải mạnh dạn chuyển hướng trong việc học tập, luôn tự cải tạo để tiến bộ, tích cực tự học tập, tự bồi dưỡng, tự rèn luyện mình thành những người có đức, có tài để hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

 Đồng chí: Đinh Đình Đoàn, Bí thư Chi bộ - Phó Giám đốc điều hành Nhà khách Số 8 Chu Văn An

    Sau phần mít tinh là phần công bố quyết định khen thưởng các cá nhân đoàn viên có thành tích xuất sắc trong năm 2020:

Công bố khen thưởng "Đoàn viên xuất sắc 2020" của Đoàn Thanh niên Văn phòng Trung ương

Công bố khen thưởng "Đoàn viên xuất sắc 2020" của Đoàn Cơ sở Cục Quản trị A

    *Một số hình ảnh của buổi Mít tinh:

Chương trình văn nghệ

Đồng chí: Trần Xuân Diệp tặng hoa chúc mừng đội Văn nghệ

Đại biểu, đoàn viên tham gia buổi Mít tinh

Đại biểu, khách mời chụp ảnh lưu niệm với Đoàn viên Thanh niên Nhà khách

    * Một số hình ảnh diễn ra tại Hội thao:

Bộ môn "Nhẩy bao bố"

Bộ môn "Cầu lông"

Bộ môn "Kéo co"

Đồng chí: Âu Văn Lam, Phó Chủ tịch Công đoàn Nhà khách trao giải Nhất bộ môn "Cầu lông", đôi nam, nữ

Đồng chí: Đinh Đình Đoàn, Phó giám đốc phụ trách Nhà khách trao giải Nhất bộ môn "Kéo co"

    Chương trình mít tinh và hội thao là cơ hội cho các đoàn viên được giao lưu, cọ sát, rèn luyện sức khỏe, thử trình độ bản thân. Qua đó làm tăng cường tinh thần đoàn kết, hữu nghị giữa các đoàn viên, để đoàn viên biết nghĩ về nguồn cội, nghĩ về cộng đồng, biết sống vì tập thể.

    Chương trình khép lại với nhiều tiếng cười, niềm vui và sự san sẻ.

(Tin bài: Tiến Đạt)