Đoàn Công ty In Tiến Bộ gặp mặt các thế hệ cán bộ Đoàn

Nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021) và kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Công ty In Tiến Bộ (8/9/1946 – 8/9/2021). Sáng ngày 02/4/2021, tại trụ sở Công ty In Tiến Bộ Cụm công nghiệp Ninh Hiệp, Gia Lâm, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công ty In Tiến Bộ tổ chức gặp mặt cán bộ làm công tác Đoàn Công ty qua các thời kỳ.

Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Trần Xuân Diệp, Phó Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Văn phòng Trung ương; Nguyễn Đức Thanh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công ty; Nguyễn Việt Tuấn, Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty; Đoàn Đắc Trưởng, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn, Chủ tịch Hội CCB Công ty; Nguyễn Thế Công, Phó Giám đốc Công ty; các đồng chí nguyên cán bộ đoàn, cán bộ công đoàn Công ty qua các thời kỳ.

Báo cáo tình hình hoạt động Đoàn Thanh niên Công ty trong thời gian qua, đồng chí Hoàng Duy Quân, Phó Bí thư Đoàn Công ty cho biết, hiện nay, Ban Chấp hành đoàn Công ty có 07 đồng chí; 04 chi đoàn trực thuộc, với 50 đoàn viên, thanh niên.

Đồng chí Hoàng Duy Quân nhấn mạnh, với sự quan tâm và động viên của Đảng ủy, các đồng chí lãnh đạo Công ty, cùng với sự sẻ chia, đồng hành của các chi bộ trực thuộc, các tổ chức đoàn thể Công ty, Đoàn Thanh niên Công ty In Tiến Bộ đã cụ thể hóa chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Ban Chấp hành Đoàn Văn phòng Trung ương phù hợp với nhiệm vụ chính trị và đặc thù của cơ quan, đơn vị; tích cực chỉ đạo, tổ chức triển khai, thực hiện nội dung hoạt động thiết thực, có trọng tâm, trọng điểm và sức lan toả. 

Công tác tuyên truyền giáo dục được đẩy mạnh, công tác xây dựng Đoàn, Đoàn tham gia xây dựng Đảng được chỉ đạo sâu sát. Các hoạt động được tổ chức có đầu tư, chọn lọc, phát huy được tiềm năng, thế mạnh của đơn vị, các hoạt động vì an sinh xã hội, vì cộng đồng tiếp tục được đẩy mạnh với những kết quả đáng khích lệ. Các hoạt động xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ được tổ chức đa dạng, mang màu sắc, dấu ấn thanh niên, phù hợp với đặc thù của đoàn viên, thanh niên trong doanh nghiệp của Đảng. Các hoạt động sáng tạo, học tập nâng cao trình độ từng bước đạt kết quả nhất định...

Xúc động được tham gia buổi gặp mặt, đồng chí Lưu Thanh Phương, nguyên Bí thư Đoàn Thanh niên Công ty giai đoạn (1975-1985) với hơn 10 năm là Thủ lĩnh của thanh niên In Tiến Bộ cho biết, Đoàn Thanh niên Công ty thời gian qua đã không ngừng lớn mạnh luôn phát huy và giữ vững được truyền thống cống hiến “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên” của các thế hệ đi trước. Với sự quan tâm, tạo điều kiện của Đảng ủy, lãnh đạo Công ty và lãnh đạo các đơn vị, các hoạt động của Đoàn thanh niên đã thu hút được đông đảo đoàn viên tham gia hăng hái, nhiệt tình. Có thể nói, các hoạt động của Đoàn Thanh niên In Tiến Bộ trước đây luôn dẫn đầu trong các tổ chức đoàn của thành đoàn thành phố Hà Nội. Đồng chí Lưu Thanh Phương mong muốn, Đoàn Thanh niên Công ty In Tiến Bộ tiếp tục phát huy truyền thống, tiếp tục đổi mới, sáng tạo các phong trào phù hợp với điều kiện từng đơn vị, tận dụng mọi cơ hội để tham gia, cống hiến và phát triển. Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên cần vượt qua mọi khó khăn, thách thức, có “đủ tâm, đủ tầm, đủ trí”, kế thừa kinh nghiệm các thế hệ đi trước, trang bị kiến thức, tập hợp sức mạnh để phát triển, các phong trào cần đi sâu và thực chất. Cán bộ Đoàn tổ chức tốt hơn nữa các chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về công tác thanh niên.

Đồng chí Đinh Hoài Minh, nguyên Bí thư Đoàn Công ty giai đoạn 1987-1992 chia sẻ, cán bộ làm công tác Đoàn luôn mong muốn được cống hiến, hy sinh, việc sau làm tốt hơn việc trước, các công việc luôn mang ý nghĩa thiết thực, góp phần đem lại cuộc sống tốt đẹp hơn. Đồng chí Đinh Hoài Minh khẳng định, tham gia công tác Đoàn đã giúp mỗi đoàn viên trưởng thành hơn, bản lĩnh hơn, thu được nhiều kinh nghiệm, kỹ năng để phục vụ cho nhiệm vụ chính trị. Đồng thời, tin tưởng và kỳ vọng thế hệ thanh niên hiện tại và sau này sẽ tiếp tục phát huy truyền thống, sẵn sàng nhận mọi nhiệm vụ dù khó khăn đến đâu để cống hiến, để trưởng thành, khơi dậy được tinh thần và phát huy vai trò của Đoàn Thanh niên trong thực hiện nhiệm vụ chính trị; thanh niên phải biết phát huy tính xung kích đảm nhận những phần việc khó; làm ra làm và chơi thì ra chơi; tổ chức được nhiều hoạt động phong trào để thúc đẩy phát triển sản xuất trong Công ty.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công ty Nguyễn Đức Thanh nhấn mạnh, “Thanh niên là mùa xuân của dân tộc, là tương lai của đất nước”, do đó, việc chăm lo, giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng và phát triển thanh niên được xác định vừa là mục tiêu, vừa là động lực bảo đảm cho sự ổn định, phát triển bền vững của đất nước và đó là nhiệm vụ của toàn Đảng, toàn dân và cả hệ thống chính trị.
Buổi gặp mặt nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn Thanh niên qua 90 năm xây dựng và trưởng thành, cũng là dịp để tôn vinh các thế hệ cán bộ Đoàn, nhằm lan tỏa giá trị của Đoàn Thanh niên cho thế hệ trẻ sau này; đồng thời, là một diễn đàn để mỗi cán bộ Đoàn Thanh niên Công ty In Tiến Bộ chia sẻ những kỷ niệm, những bài học sâu sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên thời gian qua; là nơi để gửi gắm những suy nghĩ, chia sẻ những cách làm sáng tạo, những mô hình tốt nhằm đổi mới công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn Thanh niên Công ty In Tiến Bộ trong thời gian tới, để Đoàn Thanh niên thực sự là lực lượng xung kích trong thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao, xứng đáng với niềm tin của Đảng ủy, lãnh đạo Công ty.

Qua buổi gặp mặt, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công ty Nguyễn Đức Thanh mong muốn các thế hệ cán bộ Đoàn tiếp tục phát huy tinh thần năng động, sáng tạo, dù ở cương vị nào cũng tiên phong, dám đổi mới, sáng tạo như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng căn dặn: “Không có việc gì khó – Chỉ sợ lòng không bền – Đào núi và lấp biển – Quyết chí ắt làm nên”. Đề nghị lãnh đạo các đơn vị dành sự quan tâm nhiều hơn nữa, phối hợp chặt chẽ để Đoàn Thanh niên có nhiều công trình hữu ích, gắn chặt với nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị; truyền lửa nhiệt huyết để Đoàn Thanh niên có nhiều cống hiến, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; đề nghị Đoàn Thanh niên Công ty phát huy tốt nhất vai trò của mình, tập hợp, đoàn kết đoàn viên thanh niên phù hợp với đặc thù các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh của Công ty. Đoàn Thanh niên cần có quyết tâm, sáng tạo, hòa mình với cộng đồng xã hội, tham mưu giúp Đảng ủy, lãnh đạo Công ty các công trình thanh niên, phần việc thanh niên. Tin tưởng và kỳ vọng vào sự cống hiến của đoàn viên thanh niên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công ty Nguyễn Đức Thanh đề nghị Đảng ủy, lãnh đạo các đơn vị quan tâm hơn nữa đến công tác Đoàn và phong trào thanh niên để Đoàn Thanh niên Công ty luôn giữ được nhiệt huyết của tuổi trẻ, lòng tin, chí khí, giúp Công ty hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ chính trị, sản xuất kinh doanh được giao, tiếp tục phát triển trong xu thế hội nhập của đất nước.

Phát biểu tại buổi gặp mặt đồng chí Trần Xuân Diệp, Phó Bí thư Đoàn Văn phòng Trung ương ghi nhận và biểu dương thành tích Đoàn Công ty In Tiến Bộ đã đạt được trong những năm vừa qua; đồng chí Phó Bí thư Đoàn Văn phòng Trung ương cho rằng: Trong những năm vừa qua hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn trong đó có Công ty In Tiến Bộ, tuy nhiên dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy và sự quan tâm tạo điều kiện giúp đỡ của lãnh đạo Công ty, lãnh đạo các đơn vị và sự phối kết hợp có hiệu quả của Công đoàn Công ty do đó Đoàn Công ty đã tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào; tích cực chủ động tham gia lao động sản xuất góp phần cùng tập thể người lao động Công ty hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao; đồng chí Phó Bí thư mong muốn trong thời gian tới Đoàn Công ty cần phải phát huy cao độ truyền thống đoàn kết, sáng tạo trong hoạt động, chủ động trong công việc tổ chức nhiều hoạt động thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia; thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên; đề nghị Đảng ủy, lãnh đạo Công ty tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa cho tổ chức đoàn hoạt động. 

Tin/Ảnh: Xuân Trường