Chi đoàn cơ sở T.78 thực hiện chuyến về nguồn thăm đền tưởng niệm các vua Hùng, phường Long Bình, Tp. Thủ Đức, TP.HCM.

        Nhằm hướng về Quốc Tổ Hùng Vương (Mùng 10 tháng 03 Âm lịch), hướng về truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc. Sáng ngày 16/04/2021, Chi đoàn cơ sở T.78 đã thực hiện chuyến về nguồn, dâng hương tại Đền tưởng niệm các Vua Hùng tại Công viên Lịch sử - Văn hóa dân tộc, phường Long Bình, Tp. Thủ Đức, TP.HCM.

        Đền thờ Quốc tổ Hùng Vương ở Công viên Lịch sử Văn hóa Dân tộc là ngôi đền Hùng có quy mô lớn nhất của TP. HCM cũng như toàn khu vực Nam Bộ. Đền có tổng diện tích hơn 60ha với nhiều hạng mục khác nhau, được xây theo chiều dốc tự nhiên của khu đất Đồi Viễn với khu đền thờ nằm trên đỉnh đồi.

        Chi đoàn đã dâng hương, hoa lên Quốc tổ Hùng Vương. Trước anh linh các vua Hùng, các Đoàn viên thanh niên Chi đoàn cơ sở T.78 đã bày tỏ lòng tự hào, biết ơn công đức tổ tiên, ca ngợi, khắc ghi công lao to lớn của các vua Hùng; ca ngợi tinh thần quật khởi, kiên cường của các bậc tiền nhân đã không tiếc xương máu đánh đuổi giặc ngoại xâm, gìn giữ đất nước.

CDCST78 Dang huong Den Hung 2021 2

CDCST78 Dang huong Den Hung 2021 3

CDCST78 Dang huong Den Hung 2021 4

        Càng tự hào về lịch sử dân tộc, mỗi đoàn viên thanh niên Chi đoàn càng ghi nhớ lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Các Vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”.

CDCST78 Dang huong Den Hung 2021 5

        Với tấm lòng thành kính tri ân sâu sắc công lao to lớn của các Vua Hùng và các bậc tiên nhân đã có công dựng nước và giữ nước. Đoàn viên thanh niên Chi đoàn cơ sở T.78 nguyện đoàn kết một lòng, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, phát huy truyền thống lịch sử, văn hóa tốt đẹp hàng ngàn năm của dân tộc, nổ lực phấn xây dựng một nước Việt Nam hòa bình, thống nhất, độc lập, dân chủ, giàu mạnh, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội.

                                                                     - BCH Chi đoàn cơ sở T.78 -