Tổng kết hoạt động "Tháng thanh niên 2021" của Đoàn Cơ sở Cục Quản Trị A

    Thực hiện kế hoạch số: 18-KH/ĐTN của Đoàn Thanh niên Văn phòng Trung ương Đảng, và kế hoạch số: 174-KH/ĐTNCQTA của Đoàn Cơ sở Cục Quản trị A phát động “Tháng thanh niên 2021”, hướng tới chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021), Đoàn Cơ sở Cục Quản trị A và các Chi đoàn trực thuộc đã có những hoạt động hết sức ý nghĩa để chào đón hai sự kiện quan trọng này.

    Tháng thanh niên 2021 diễn ra trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp và kéo dài, ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình hoạt động của các Chi đoàn (nhiều đoàn viên chi đoàn các khối Nhà khách, Nhà nghỉ phải nghỉ việc không lương kéo dài vì đơn vị không có nguồn thu; các hoạt động tập trung đông người bị hạn chế…), nhưng bằng sức trẻ, lòng nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm, Đoàn Thanh niên Cục Quản trị A đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu đề ra. Các hoạt động được triển khai sâu rộng đến từng Chi đoàn, đến mỗi đoàn viên, các hoạt động đều mang tính hành động cao, đảm bảo thiết thực, hiệu quả và bám sát trọng tâm phát triển phong trào đoàn gắn liền với phát triển đơn vị - tăng mức thu nhập cho đoàn viên.

    Kết quả các hoạt động đều vượt so với yêu cầu đề ra, trong quá trình thực hiện đã xuất hiện nhiều tập thể và cá nhân điển hình, có những hoạt động hay, sáng tạo, đổi mới, góp phần vào thành công chung của tuổi trẻ Đoàn Thanh niên Cục Quản trị A.

Sau đây là tổng hợp các hoạt động:

* Hoạt động của Đoàn Cơ sở Cục Quản trị A:

    + Ngày 19/3/2021, tổ chức giải bóng đá Các Chi đoàn thanh niên Cục Quản trị A tại Hà Nội, có các chi đoàn tham gia: Chi Đoàn Khối Hành chính, Chi đoàn Ban Quản lý Trụ sở Trung ương, Chi đoàn Phòng Quản lý xe ô tô, Chi đoàn Ban Phục vụ các Ban Đảng.

    + Ngày 21/3/2021, tổ chức tặng cầu dân sinh tại thôn Tân Thành, xã Hồ Thầu, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang. Ngày 22/3/2021 phát động trồng cây “Vườn cây ơn Bác” tại Đền thờ các anh hùng, liệt sĩ Vị Xuyên, Hà Giang.


    + Ngày 24/3/2021, phát động hoạt động hiến máu tình nguyện do Công đoàn Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức.

    + Ngày 25/3/2021, tổ chức chương trình gặp mặt các Cựu Bí thư Đoàn Cục Quản trị A với chủ đề: “Tiếp lửa truyền thống” với thành phần tham gia gồm: các Cựu Bí thư Đoàn Cục Quản trị A; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn Cục Quản trị A nhiệm kỳ 2017-2022, các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành các Chi đoàn trực thuộc, và các đoàn viên ưu tú.

* Hoạt động của các Chi đoàn trực thuộc:

+ Chi đoàn Phòng Quản lý xe ô tô

    Hưởng ứng “tháng thanh niên 2021”, Đoàn thanh niên Chi đoàn Phòng Quản lý xe ô tô phối hợp với Đoàn thanh niên phường Quảng An, tận dụng lốp xe cũ không dùng đến của đơn vị làm thành các vật dụng trong sân chơi thiếu nhi của phường. Đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa, vừa bảo vệ môi trường, vừa tạo sân chơi lành mạnh cho các em thiếu nhi trên địa bàn.

+ Chi đoàn Nhà khách Hồ Tây

    Chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn, vào ngày 06/3/2021, Chi đoàn Nhà khách Hồ Tây kết hợp với Công Đoàn Nhà khách Hồ Tây tổ chức buổi phát “cơm nhân ái” tại 14B, Bảo Khánh, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Với 200 suất cơm miễn phí trao cho những người vô gia cư, người có hoàn cảnh khó khăn, những người nhà bệnh nhân ở các bệnh viện quanh khu vực Hoàn Kiếm, Hà Nội

+ Chi đoàn Khu nghỉ dưỡng Đại Lải

    Hưởng ứng "Tháng thanh niên", ngày 08/3/2021, Chi đoàn Khu nghỉ dưỡng Đại Lải tổ chức buổi lao động công ích dọn dẹp cảnh quan, trồng cây tại “khu vườn nhãn thanh niên” của đơn vị

+ Chi đoàn Nhà khách Tuần Châu

    Thi đua, chào mừng Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chi đoàn Nhà khách Tuần Châu đã có hoạt động thăm và trao quà cho 05 cháu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại trường Tiểu học Việt Hưng, Hạ Long, Quảng Ninh với giá trị 2.000.000đ; Chi đoàn Nhà khách phối hợp với thành đoàn Hạ Long làm tấm chắn giọt bắn cung cấp cho các bệnh viện, các trạm kiểm tra phòng dịch…, ngoài ra đoàn viên Chi đoàn Nhà khách Tuần Châu còn tham gia trực tại các chốt kiểm tra thân nhiệt khách ra vào thành phố Hạ Long.

+ Chi đoàn Nhà khách Đồ Sơn

    Chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn, vào ngày 16/3/2021, Chi đoàn Nhà khách Đồ Sơn tổ chức đến thăm và tặng quà cháu: Lê Viết Đạt – học sinh lớp 2A2, trường Tiểu học Ngọc Hải, phường Hải Sơn, quận Đồ Sơn, Hải Phòng. Được biết cháu bị mắc bệnh hiểm nghèo, sinh ra chỉ có một quả thận, hiện để duy trì cuộc sống cháu phải sống bằng màng lọc ngoài và dịch truyền, gia đình cháu cũng thuộc diện gia đình khó khăn trong địa bàn.

+ Chi đoàn Nhà khách Số 8 Chu Văn An

    Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, vào ngày 19/03/2021, Chi đoàn Nhà khách Số 8 Chu Văn An đã tổ chức buổi Mít tinh, hội thao, và khen thưởng các đoàn viên có thành tích tốt năm 2020. Chương trình nhằm ôn lại quá trình hình thành và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, từ đó áp dụng đưa ra các phương hướng, đường lối cho hoạt động trong thời gian tới của thanh niên Nhà khách. Chương trình đã khép lại với thành công tốt đẹp. Đây cũng là cơ hội cho các đoàn viên được giao lưu, cọ sát, rèn luyện sức khỏe, thử trình độ bản thân. Qua đó làm tăng cường tinh thần đoàn kết, hữu nghị giữa các đoàn viên, để đoàn viên biết nghĩ về nguồn cội, nghĩ về cộng đồng, biết sống vì tập thể.

+ Chi đoàn Khối nghiệp vụ

    Sáng ngày 26/03/2021, Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chi đoàn Khối nghiệp vụ đã tổ chức chương trình “Lửa thiêng thanh niên” thăm quan nhà tù Hỏa Lò, nhằm mục đích để đoàn viên thanh niên thấy được tinh thần bất khuất, sự hy sinh vì lý tưởng của các lớp thế hệ đi trước.

    Đây là nơi giam cầm và đày ải về thể xác và tinh thần của hàng ngàn chiến sỹ yêu nước, cách mạng Việt Nam. Sống trong ngục tù đế quốc, với chế độ giam cầm hà khắc, sinh hoạt đọa đày nhưng các chiến sỹ yêu nước, cách mạng vẫn giữ vững khí tiết, biến nhà tù thành trường học và là nơi phổ biến lý luận cách mạng. Nhiều người đã mưu trí vượt ngục trở về với nhân dân, với tổ chức, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

    Chương trình thực hiện nhằm khơi dậy tình yêu quê hương đất nước, lòng tự hào dân tộc, tiếp bước các thế hệ cha anh, gìn giữ và phát huy truyền thống dân tộc, phát huy sáng tạo, xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ vào công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

    Các hoạt động hưởng ứng tháng thanh niên 2021 và kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của Đoàn Cơ sở Cục Quản Trị A đã diễn ra tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng tốt trong tâm tưởng mỗi đoàn viên. Thông qua các hoạt động, Ban tổ chức mong muốn các đoàn viên có cơ hội được gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ, từ đó đưa ra các giải pháp tháo gỡ các khó khăn của các chi đoàn; nâng cao sự gắn bó, thắt chặt tình đoàn kết giữa các đoàn viên, từ đó giúp các đoàn viên biết quan tâm, động viên nhau hơn; đồng thời tiếp thêm động lực và nhiệt huyết đối với công tác đoàn và phong trào thanh niên trong thời gian tới.

(Tin bài: Tiến Đạt)