TUỔI TRẺ T-78 CHUNG TAY CHỐNG DỊCH CÙNG CÁC “CHIẾN SỸ ÁO TRẮNG”

 Trước tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch Covid - 19, đoàn viên thanh niên Chi đoàn cơ sở T-78 luôn nêu cao tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng. Đồng thời, chủ động thực hiện các biện pháp chống dịch Covid - 19 bằng những việc làm, những hành động ý nghĩa, thiết thực.

Với phương châm “chống dịch như chống giặc”, trong thời gian dịch Covid - 19 bùng phát tại TP.HCM, đặc biệt là trong thời gian giãn cách xã hội, từ ngày 28/07 - 27/8/2021, Nhà Khách T.78 và đoàn viên, thanh niên Chi đoàn Cơ sở T-78 đã chủ động hỗ trợ nơi ăn, nghỉ cho đội ngũ thầy thuốc Bệnh viện Điều trị Covid-19 Trưng Vương và đội phản ứng nhanh cấp cứu Bệnh viện Quận 3 tham gia chống dịch.

 Để đảm bảo an toàn cho CBCNV và các bạn đoàn viên, thanh niên. Đảng ủy, Ban Lãnh đạo Cục Quản trị T.78, Nhà Khách T.78 đã tạo điều kiện để các bạn được tiêm 2 mũi vắc xin ngừa covid, cung cấp đầy đủ trang thiết bị phòng chống dịch, định kì lấy mẫu test nhanh, cũng như tập huấn một số kỹ năng cần thiết khi tham gia phục vụ đoàn y bác sĩ chống dịch.

CDCST78 Phuc vu BV Trung Vuong T.08.2021 01

Sau khi tiếp nhận thông tin cũng như tiếp nhận sự chỉ đạo của Lãnh đạo BGĐ Nhà khách, BCH Chi đoàn cũng đã triển khai để các bạn đoàn viên, thanh niên tham gia đúng theo các tiêu chí đề ra, đảm bảo an toàn khi thực hiện phục vụ đoàn bác sĩ phòng chống dịch. Cụ thể như sau:

 Các bạn đoàn viên, thanh niên Chi đoàn T-78 thực hiện nghiêm quy định “3 tại chỗ”, hết sức cảnh giác phòng ngừa, không để nguồn dịch xâm nhập từ bên ngoài. Ngoài ra, BCH Chi đoàn còn tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn lưu động về phòng, chống dịch Covid - 19 cho tập thể nhân viên Nhà khách T.78 biết được nguy cơ, tác hại của dịch bệnh Covid – 19 và các biện pháp để phòng, chống dịch.

 Thực hiện theo lời dạy của Bác: “Phải không sợ khổ, không sợ khó, thực hiện đâu cần thanh niên có, việc khó có thanh niên, gặp gian khổ phải đi lên phía trước, khi hưởng thụ phải hưởng thụ sau mọi người”. Đoàn viên, thanh niên Chi đoàn cơ sở T-78 đã tham gia hậu cần, phục vụ chỗ ăn, nghỉ cho các bác sĩ, điều dưỡng Bệnh viện, cũng như trực ở các chốt bảo vệ, tham gia phun xịt khử trùng trong khuôn viên Nhà khách, … ở bất cứ nơi nào cũng thấy bóng dáng màu áo xanh thanh niên.

CDCST78 Phuc vu BV Trung Vuong T.08.2021 03

Đoàn viên, thanh niên Chi đoàn cơ sở T-78  đã chung tay, góp sức để hỗ trợ những bữa ăn chất lượng, tiếp thêm động lực và niềm tin để lực lượng tuyến đầu hoàn thành nhiệm vụ.

CDCST78 Phuc vu BV Trung Vuong T.08.2021 04

CDCST78 Phuc vu BV Trung Vuong T.08.2021 05

 

 Trong những ngày dịch bệnh diễn biến phức tạp, các bác sĩ, điều dưỡng ở Bệnh viện Điều trị Covid Trưng Vương căng mình chống dịch. Hơn lúc nào hết, đây là thời điểm các "chiến sĩ" cần no bụng trước khi chiến đấu. Bếp ăn Nhà khách T.78 đã giúp các "chiến sĩ" trong những ngày qua ngon miệng, no bụng, ấm lòng, thể hiện sự quan tâm, là hậu phương vững chắc. Đây chính là niềm vui vì được góp sức trẻ của mình vào công tác phòng chống dịch của địa phương.


CDCST78 Phuc vu BV Trung Vuong T.08.2021 06


Anh Vũ Duy Tiến - Bí thư Chi đoàn chia sẻ: “Những công việc mình tham gia là rất nhỏ so với những công việc mà các y bác sĩ đang làm, chỉ mong được góp chút sức nhỏ để cùng với địa phương phòng chống dịch bệnh để dịch bệnh sớm được đẩy lùi, người dân sớm được trở về với cuộc sống bình thường”.

Bạn Trương Quang Tình - Ủy viên BCH tâm sự: “Bây giờ điều quan trọng nhất là làm sao để sớm kiểm soát được dịch bệnh nên dù công việc có khó khăn, vất vả thì tất cả cũng cố gắng cùng chung tay, đồng lòng để đẩy lùi đại dịch”.

Những ngày này, các bạn đoàn viên, thanh niên thường xuyên túc trực bên ngoài cổng để thực hiện các công việc hậu cần hỗ trợ tiếp nhận và vận chuyển lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm, đồ dùng cần thiết cho các y bác sĩ. Các vật dụng, đồ dùng, nhu yếu phẩm khi vận chuyển ra vào đều được các bạn thực hiện khử khuẩn.

CDCST78 Phuc vu BV Trung Vuong T.08.2021 02

Hỗ trợ tiếp nhận và vận chuyển lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm, đồ dùng cần thiết cho các y bác sĩ. 

 

Đoàn viên Vũ Văn Minh chia sẻ: “Tôi muốn được đóng góp công sức nhỏ này để làm hậu phương vững chắc, giúp các y bác sĩ đang làm nhiệm vụ tại bệnh viện yên tâm công tác. Tôi mong là TP.HCM mình sớm trở lại cuộc sống bình ổn như bình thường cho mau hết dịch để mọi người được yên bình trở lại”.

CDCST78 Phuc vu BV Trung Vuong T.08.2021 08

CDCST78 Phuc vu BV Trung Vuong T.08.2021 09

 Các bạn đoàn viên Chi đoàn T-78 tham gia công tác với tinh thần và nhiệt huyết rất cao, tất cả đều cùng chung một mục đích là sớm đẩy lùi dịch bệnh.


Mọi đóng góp dù nhỏ nhất trong lúc này cũng mang lại những giá trị vô cùng lớn lao. Trong lúc dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành, xã hội đang dồn lực cho công tác phòng chống dịch thì sự cống hiến, đóng góp sức mình của các bạn đoàn viên thanh niên Chi đoàn cơ sở T-78 như tiếp thêm sức mạnh để mọi người có thêm niềm tin chiến thắng đại dịch. 

Phượng Hằng – Đoàn viên Chi đoàn Cơ sở T-78