CHI ĐOÀN CƠ SỞ T-78 TỔ CHỨC THAM QUAN BẢO TÀNG HỒ CHÍ MINH TẠI BẾN NHÀ RỒNG

 

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của tuổi trẻ cả nước và tuổi trẻ Thành phố cùng ra sức thi đua lập thành tích chào mừng 91 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2022), tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tuổi trẻ T-78 không ngừng rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành thông qua nhiều công trình, phần việc thiết thực, ý nghĩa góp phần tô điểm thêm cho hoạt động công tác Đoàn, đồng thời đáp ứng yêu cầu thực tế của cơ quan đơn vị giao cho.

Sáng thứ ba, ngày 29/3/2022, Chi đoàn Cơ sở T-78 tổ chức cho các bạn Đoàn viên thanh niên tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh tại Bến Nhà Rồng. Qua buổi tham quan các bạn được lắng nghe cũng như được xem lại những hình ảnh ghi dấu sự sinh ra, lớn lên cũng như cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ngoài ra các bạn còn được nhìn thấy hình ảnh tượng đài của Đồng chí Nguyễn Tất Thành ngày ra đi tìm đường cứu nước. Được nhìn lại những chiến công hiển hách, vinh quang và hào hùng nhưng cũng không kém phần gian lao cực khổ của ông cha ta ngày xưa.

Bảo tàng Tôn Đức Thắng đang trong giai đoạn thi công xây dựng mới, do đó theo ý kiến chỉ đạo của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, phòng tưởng niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng đã được cung thỉnh, an vị tại Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh kể từ ngày 06 tháng 01 năm 2021. Tại phòng tưởng niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng và phòng triển lãm chuyên đề Cuộc đời và sự nghiệp Chủ tịch Tôn Đức Thắng các bạn đoàn viên được tìm hiểu, nghiên cứu học tập về Bác Tôn - người con ưu tú của Nhân dân Nam bộ, người công nhân ưu tú của giai cấp công nhân và Nhân dân lao động Sài Gòn - Chợ Lớn, là tấm gương, niềm tự hào của Nhân dân Nam bộ thành đồng.

Buổi tham quan bảo tàng đã thu hút được 25 bạn đoàn viên thanh niên tham gia. Thông qua buổi tham quan, các bạn thanh niên có cơ hội để hiểu hơn về lịch sử của dân tộc Việt Nam, về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Bác Hồ, Bác Tôn. Giúp các bạn học hỏi nhiều kiến thức và hiểu thêm về lịch sử hào hùng của dân tộc và con người Việt Nam. Tiếp tục phấn đấu, đóng góp sức trẻ cho sự phát triển giàu mạnh của xã hội và đất nước.

 

Một số hình ảnh buổi tham quan:

(Đoàn viên Chi đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Bến Nhà Rồng)

Ben Nha Rong 29.03.2022 02

Ben Nha Rong 29.03.2022 03

(Đoàn viên Chi đoàn dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh)

Ben Nha Rong 29.03.2022 04

(Đoàn viên Chi đoàn dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng)

Ben Nha Rong 29.03.2022 05

(Đoàn viên Chi đoàn nghe thuyết minh về cuộc đời,

sự nghiệp của Chủ tịch Tôn Đức Thắng)

Ben Nha Rong 29.03.2022 06

Ben Nha Rong 29.03.2022 07

(Đoàn viên Chi đoàn nghe thuyết minh về cuộc đời,

sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh)

Ben Nha Rong 29.03.2022 08


                                   -Phượng Hằng_Đoàn viên Chi đoàn-