Đoàn Thanh niên Cục Quản trị A với hoạt động kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

          Sáng ngày 19-5, tại Khu di tích Phủ Chủ tịch (Hà Nội), Đoàn Thanh niên Cục Quản trị A đã tổ chức hoạt động kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022).

          Tại đây 20 đoàn viên thanh niên đại diện cho 243 đoàn viên từ 11 Chi đoàn trực thuộc đến từ các tỉnh: Quảng Ninh, Hải Phòng, Hà Nội, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, đã dâng hương, dâng hoa tưởng niệm người tại khu di tích nhà 67 - Phủ Chủ tịch; sau lễ dâng hương, dâng hoa đoàn đã thăm và chụp ảnh tại nơi làm việc, xem những thước phim tư liệu ôn lại cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Bác.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại di tích "Nhà 67-Phủ Chủ tịch"

Đoàn chụp ảnh tại Phủ Chủ tịch (Hà Nội)

          Kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh hàng năm là dịp để mỗi đoàn viên thanh niên bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc tới Bác Hồ kính yêu. Đây cũng là dịp để người dân Việt Nam tưởng nhớ công ơn, sự hy sinh to lớn của Người để mang lại tự do, hạnh phúc cho dân tộc.

Đoàn chụp ảnh tại "Giàn hoa Phủ Chủ tịch", nơi sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh thường ngồi làm việc vào buổi chiều và cũng là nơi người tiếp các đoàn khách quan trọng. Nơi đây hình ảnh người được miêu tả bởi 2 câu thơ: "Bác ngồi đó với cây chì đỏ/Vạch đường đi từng bước, từng giờ" trong bài thơ "Sáng tháng Năm" của nhà thơ Tố Hữu

          Trong sự nghiệp đổi mới đất nước, hội nhập với thế giới, tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh vẫn mãi soi đường cho dân tộc Việt Nam tiếp tục tiến bước trên con đường xây dựng chủ nghĩa xã hội, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, sánh vai các cường quốc năm châu như sinh thời Bác Hồ hằng mong muốn.

          Nhân dịp này, Ban Thường vụ Đoàn thanh niên Cục Quản trị A cũng đã trao huy hiệu Hồ Chí Minh cho các đoàn viên ưu tú có các ý tưởng sáng tạo thúc đẩy hoạt động đoàn trong mỗi đơn vị.

Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Cục Quản trị A trao huy hiệu Hồ Chí Minh cho đoàn viên ưu tú, có các ý tưởng sáng tạo trong hoạt động đoàn.

(Tin bài: Tiến Đạt)