Tọa đàm "Người đi tìm hình của nước"

Nhân kỷ niệm 100 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước, ngày 3/6/2011, tại hội trường A2, Chi đoàn Cục Lưu trữ, Đoàn Cục Quản trị A (Văn phòng Trung ương Đảng) và Đoàn Thanh niên Báo Đối ngoại (Bộ Công thương) đã phối hợp tổ chức buổi tọa đàm “Người đi tìm hình của nước”.

Với sự có mặt của các diễn giả uy tín là PGS.TS sử học Phạm Xanh và PGS.TS văn học Nguyễn Bá Thành cùng MC Thảo Vân, tọa đàm đã làm sống lại nhiều chi tiết lịch sử, sâu chuỗi được toàn bộ hành trình ra đi tìm đường cứu nước của Bác, đồng thời làm toát lên tâm thế, cốt cách cũng như tầm vóc vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Dù là nhân vật lịch sử hay hình tượng văn học thì hình ảnh anh Ba, người thanh niên Nguyễn Tất Thành, Nguyễn Ái Quốc, Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn luôn có sức lay động và cảm hoá mãnh liệt để mỗi đoàn viên, thanh niên học tập, phấn đấu và làm theo tấm gương của Người.

Ngày nay, các đoàn viên, thanh niên chính là những người tiếp nối cuộc hành trình của dân tộc, cuộc hành trình đưa đất nước Việt Nam vươn ra biển lớn, sánh vai với các cường quốc năm châu như Người hằng mong muốn. Cuộc hành trình này sẽ có vinh quang nhưng cũng thật nhiều khó khăn và thử thách. Chúng ta cần viết tiếp trang sử vàng của dân tộc với tất cả tinh thần và trách nhiệm của thế hệ trẻ. Công cuộc kiến thiết và xây dựng đất nước trong giai đoạn hiện nay rất cần sự thông minh, xung kích, tình nguyện của mỗi đoàn viên, thanh niên. Sẽ chẳng có gì là khó khăn khi mỗi đoàn viên thanh niên chúng ta đều mang trong mình tri thức, hoài bão, lòng nhiệt tình và cả niềm tự hào dân tộc.

BTGĐTN