Đoàn Thanh niên Cục Quản Trị A với chương trình "VUI HỘI TRĂNG RẰM 2020"

    Ngày 27/9, tại Hà Nội. Được sự đồng ý nhất trí của Đảng uỷ - Lãnh đạo Cục Quản trị A. Đoàn Thanh niên Cục Quản Trị A phối hợp với Trung tâm văn hoá Thành phố - Sở Văn Hoá và Thể Thao Hà Nội tổ chức chương trình “Vui hội trăng rằm 2020” cho các cháu thiếu nhi là con em cán bộ công nhân viên chức công tác tại Cục Quản trị A.

    “Vui hội trăng rằm” luôn là ngày hội được mong chờ trong năm vì khi tham dự, các em cảm nhận được sự yêu thương từ gia đình, bè bạn qua những món quà, hoạt động và được vui chơi trong không khí vui vẻ, đầm ấm.

    Đến với chương trình, các em thiếu nhi được nghe “thư của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng nhân dịp Trung thu 2020”, thưởng thức màn múa lân điêu luyện, giao lưu cùng các nhân vật cổ tích trong đêm Trung thu như: Chú Cuội, chị Hằng và tham gia các trò chơi dân gian, phá cỗ Trung thu... và nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc.

    Đặc biệt trong chuỗi sự kiện các em được bố mẹ dẫn đi xem phim thiếu nhi phiên bản tiếng Việt tại các phòng chiếu với sức chứa 500 người tại Rạp Kim Đồng - 19 Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

    “Vui hội trăng rằm 2020” là món quà ý nghĩa mà Lãnh đạo Cục Quản trị A dành tặng cho các em thiếu nhi, nhi đồng có bố(mẹ) là cán bộ, viên chức, người lao động công tác tại Cục Quản trị A. Đây là hoạt động thường niên mà Đoàn Thanh niên phối hợp với các đơn vị tổ chức nhằm tạo sân chơi bổ ích giúp các em nâng cao sức khoẻ thể chất, phát triển toàn diện, bổ sung kiến thức cũng như kỹ năng sống. Thông qua chương trình Ban Tổ Chức mong muốn khích lệ tinh tần tập thể, tính hoà đồng của các em. Là động lực để các em phấn đấu chăm ngoan, học giỏi để bố mẹ yên tâm, phấn khởi công tác.

    Chương trình đã thu hút đông đảo phụ huynh và các cháu tham gia. Sau đây là một số hình ảnh và các hoạt động của chương trình:

Các cháu tham dự chương trình "Vui hội trăng rằm 2020"

Đồng chí: Trần Xuân Diệp, Bí thư Đoàn Cục Quản Trị A (trái) chụp ảnh lưu niệm cùng Đồng chí: Nguyễn Kim Lân, Giám đốc TTVH Kim Đồng (phải)

Thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng nhân dịp Tế Trung thu năm 2020

Các cháu vào phòng chiếu:

Đoàn viên thanh niên chụp ảnh lưu niệm bên mâm Ngũ quả

(Tin bài: Tiến Đạt)

Đoàn Thanh niên Cục Quản Trị A tham gia chương trình tình nguyện hè “Thắp sáng ước mơ-niềm tin 2020” tại xã Thành Yên, huyện Thạch Thành, Tỉnh Thanh Hóa

   Sau một thời gian khảo sát, tiền trạm thực tế. Trong 2 ngày nắng nóng 20-21/06/2020. Đoàn Thanh niên Cục Quản trị A đại diện Đoàn Thanh niên Văn phòng Trung ương Đảng, phối hợp cùng Quỹ nhà văn Tô Hoài, cùng các tấm lòng hảo tâm đã không ngại xa, ngại khó, vượt hàng trăm cây số đến với các em nhỏ mẫu giáo, học sinh - các thầy cô giáo cùng toàn thể bà con xã Thành Yên, Huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa.

   Tham dự chương trình, đại diện Ban tổ chức có: nhà thơ- nhà báo Nguyễn Phương Vũ - Trưởng ban thư kí Báo Người Hà Nội, con trai cố nhà văn Tô Hoài – Trưởng ban tổ chức chương trình. Về phía Đoàn Thanh niên Cục quản trị A có đ/c: Trần Xuân Diệp, Phó Bí thư Đoàn Văn phòng Trung ương Đảng, Bí thư Đoàn Cục Quản trị A và các cơ quan báo chí Người Hà Nội, Đài TH Quân Đội…

*Về phía lãnh đạo địa phương có:

   Ông: Đinh Văn Công, Bí thư Đảng Ủy, chủ tịch HĐND xã Thành Yên

   Bà: Đinh Thị Nhung, Phó Bí thư Đảng Ủy xã Thành Yên

   Ông: Trương Thanh Đại, Phó bí thư Đảng Ủy, chủ tịch UBND xã Thành Yên.

   Bà: Đinh Thị Thu Hà, Chủ tịch MTTQ xã Thành Yên.

   Ông: Mai Văn Cường, Phó chủ tịch UBND xã.

   Ông: Đinh Văn Hưng, Đảng ủy viên, Bí thư, trưởng thôn Thành Tân.

   Và các ông bà đại diện các tổ chức, đoàn thể trong xã. Sự hiện diện của các nhà hảo tâm, Hội phụ huynh cùng đồng bào các dân tộc thôn Thành Tân.

*Về Phía 2 nhà trường: Có tập thể CBGV- NV và các em học sinh khu lẻ Thành Yên.

   Do liên tục chịu ảnh hưởng của thiên tai, mưa lụt nên cơ sở vật chất của trường học xuống cấp nặng nề, rất nguy hiểm cho các em khi đến trường. Một số phòng học, dồ dùng thiết bị dạy học, nhà vệ sinh đã bị cũ nát, xã không có nước sạch…. Theo thông tin của lãnh đạo UBND và phòng GD-ĐT huyện Thạch Thành thì xã Thành Yên là xã nghèo nhất, khó khăn nhất thuộc diện 135 của huyện Thạch Thành.

   Học sinh của nhà trường chủ yếu là con em các hộ nghèo người dân tộc Mường, điều kiện kinh tế gia đình còn nhiều khó khăn. Nhiều gia đình còn thiếu ăn, thiếu mặc dù đã được sự quan tâm của các cấp chính quyền địa phương.

   Đoàn đã mang đến những phần quà thiết thực và hỗ trợ một phần trang thiết bị học tập cho các em học sinh và nhà trường. Tại chương trình, ban tổ chức đã trao cho:

   -Trường Tiểu học: 01 Tivi, 30 bộ bàn ghế, 01 giá sách, 65 phần quà cho học sinh (Ba lô, sách truyện, 05 cuốn vở, áo phông).

   - Trao cho trường Mầm non: 20 sạp ngủ, 7 tủ đồ dùng cho học sinh bán trú.
   - Trao tặng 5 suất quà cho 5 hộ gia đình thân nhân liệt sĩ, gia đình có công.

   Với mong muốn mang lại sức mạnh cộng hưởng từ những trái tim nhân ái, nối rộng thêm những vòng tay sẻ chia trong cộng đồng, đoàn đã có những giờ phút giao lưu chân tình, ấm áp, những phần quà thiết thực đến với các em học sinh cùng đồng bào dân tộc tại xã Thành Yên, Huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hoá. Thông qua các hoạt động, đoàn mong muốn các em cố gắng học giỏi, chăm ngoan, từng bước xây dựng quên hương thêm giàu mạnh, qua đó cũng góp phần động viên, tiếp thêm niềm tin, sức mạnh để các em đến trường.

   Sau đây là một số hình ảnh của buổi tình nguyện hè:

Đồng chí: Trần Xuân Diệp, Phó Bí thư đoàn Văn phòng Trung ương Đảng, Bí thư Đoàn Cục Quản trị A trao tặng phần quà cho nhà trường. 

Chương trình "Thắp sáng ước mơ - niềm tin 2020"

Đường vào Xã rất khó khăn, gian nan, nhiều đoạn phải đi bộ

"Xã rất nghèo"

"Nhưng các em rất chăm học"

Đại diện nhà trường lên phát biểu nhận quà

Quang cảnh buổi lễ

Đoàn tặng quà và giao lưu cùng các cháu

Tặng quà các hộ khó khăn trong địa bàn Xã

Đoàn chụp ảnh lưu niệm

Những gương mặt hân hoan

(Tin bài: Tiến Đạt)

Đoàn Thanh niên Cục Quản trị A với ngày Thương binh - Liệt sĩ

   Sáng 27/7/2020, tại Hà Nội. Ban Thường vụ Đoàn thanh niên, đoàn viên thanh niên Cục Quản trị A kết hợp với Đoàn Thanh niên Trung đoàn 375 – Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã viếng - dâng hương, tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm các Anh hùng – liệt sĩ, số 1 Bắc Sơn nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2020)

   Tham dự lễ viếng có đồng chí: Trung tá Nguyễn Sỹ Nghi, Bí thư Chi bộ, Đại đội trưởng Đại đội 3; đồng chí: Trần Xuân Diệp, Ủy viên BCH Đảng ủy, Bí thư Đoàn thanh niên Cục Quản trị A, cùng các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chấp hành và các đoàn viên thanh niên của hai tổ chức đoàn.

Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc

Vòng hoa đoàn đại biểu mang dòng chữ: "Đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng - liệt sĩ"

Đoàn chụp ảnh lưu niệm bên Đài tưởng niệm

   Sau lễ viếng, đoàn tiếp tục tới thăm hỏi, động viên và tặng quà một số gia đình thân nhân liệt sĩ, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, các gia đình đoàn viên thanh niên có bố(mẹ) là thương bệnh binh trên địa bàn Hà Nội.

  Nghe kể lại trận đánh quyết liệt Đông Khê (Cao Bằng), trang sử hào hùng của dân tộc từ người Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân La Văn Cầu

   Thăm cựu chiến binh nguyên là lãnh đạo Cục

   Đoàn tiếp tục đi thăm hỏi gia đình các đoàn viên thanh niên có người thân là đối tượng chính sách thương bệnh binh:

   Ngoài ra trong ngày 27/7, hưởng ứng phong trào thanh niên đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn. Các cơ sở đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên Cục Quản trị A cũng đã có những hoạt động hết sức ý nghĩa trong những ngày này.

Thanh niên Chi đoàn Nhà khách Đồ Sơn dâng hoa và thắp hương tại nghĩa trang liệt sĩ Quận Đồ Sơn -Thành phố Hải Phòng

Thanh niên Chi đoàn Nhà khách Lê Lợi, thăm hỏi và động viên các gia đình chính sách

Thanh niên Chi đoàn Nhà khách Tuần Châu tổ chức tham gia lễ thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Việt Hưng - Hoành Bồ - Hạ Long - Quảng Ninh và thăm hỏi gia đình liệt sĩ Lê Hồng Thịnh

Thanh niên Chi đoàn Khu nghỉ dưỡng Đại Lải tặng quà các gia đình đoàn viên thuộc diện chính sách và thắp hương, dọn dẹp tại Nghĩa trang liệt sĩ Xã Ngọc Thanh, nơi đơn vị đóng trên địa bàn.

   Dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ nhân ngày 27/7 là hoạt động thường niên của các Chi đoàn trực thuộc Đoàn Cơ sở Cục Quản Trị A. Tham gia hoạt động, mỗi đoàn viên, thanh niên có dịp ôn lại quá khứ hào hùng của cha anh, ghi nhớ công ơn các anh hùng, liệt sĩ và ý thức hơn về giá trị của cuộc sống hòa bình ngày hôm nay. Cũng từ những hoạt động ý nghĩa này, mỗi đoàn viên, thanh niên thắt chặt tình đoàn kết, cùng đồng hành với đơn vị trong những hoạt động vì cộng đồng, hoạt động xã hội ý nghĩa và góp phần hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ chính trị được giao

(Tin bài: Tiến Đạt)

Chi bộ Vụ Văn thư tổ chức sinh hoạt định kỳ tháng 7/2020

Thực hiện Chương trình làm việc nhiệm kỳ 2020-2023 của Chi bộ, sáng ngày 21/7/2020, Chi bộ Vụ Văn thư đã tổ chức sinh hoạt định kỳ tháng 7/2020 với sự tham dự của toàn thể đảng viên Chi bộ.

Thay mặt Ban Chi ủy, đồng chí Lý Hồng Quang, Bí thư Chi bộ đã thông tin đến Chi bộ một số nội dung công việc Vụ đã triển khai thực hiện trong tháng 6/2020 và định hướng những công việc trong thời gian tới. Đồng thời Chi bộ Vụ Văn thư cũng tổ chức sinh hoạt chuyên đề gắn với nội dung công việc: “Tổ chức phục vụ tốt, chu đáo các cuộc làm việc của đại diện Bộ Chính trị cho ý kiến vào dự thảo các văn kiện và phương án nhân sự cấp ủy chuẩn bị đại hội các đảng bộ trực thuộc Trung ương nhiệm kỳ 2020 - 2025”.

Cuộc sinh hoạt đã diễn ra trong không khí sôi nổi; với nhiều lượt ý kiến tham gia phát biểu, qua đúc rút kinh nghiệm của việc tổ chức các Hội nghị, những suy nghĩ, kiến nghị đổi mới trong công tác, nhằm phục vụ tốt nhất các cuộc làm việc này.

Tại cuộc sinh hoạt, đồng chí Trần Quốc Vượng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, đảng viên sinh hoạt tại Chi bộ cũng đã biểu dương tinh thần chủ động trong công việc của Vụ Văn thư và mong muốn tập thể cán bộ, đảng viên của Vụ cần nêu cao tinh thần trách nhiệm hơn nữa, không ngừng nỗ lực phấn đấu, tận tuỵ, chu đáo, giữ vững nguyên tắc công tác, không để xẩy ra sai xót, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị, góp phần vào thành tích chung của cơ quan.

Cũng tại đợt sinh hoạt này, được sự ủy nhiệm của Đảng ủy Văn phòng Trung ương Đảng, đồng chí Lý Hồng Quang, Bí thư Chi bộ Vụ Văn thư đã công bố quyết định và trao thẻ đảng viên cho hai đồng chí đảng viên của Chi bộ : Nguyễn Hải Quảng và Nguyễn Thị Thu Hiền.

Tin bài: Nguyễn Thị Thu Hiền, Phó Bí thư Chi đoàn Vụ Văn thư

Một số hình ảnh về buổi sinh hoạt:

Đoàn viên thanh niên Chi đoàn Vụ Văn thư thăm Khu di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò

Trong những ngày tháng 7 cả nước hướng về kỷ niệm 73 năm Ngày Thương bình, Liệt sỹ 27/7/1945 – 27/7/2020, nhằm khơi dậy lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức, trách nhiệm với quê hương đất nước cho các đoàn viên trẻ và tri ân, tưởng nhớ đến sự hy sinh lớn lao của các thế hệ cha anh đi trước, sáng ngày 25/7/2020, Chi đoàn thanh niên Vụ Văn thư, Văn phòng Trung ương Đảng đã tổ chức đoàn thăm Khu di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò.

Tại Đài tưởng niệm của Khu di tích, đoàn đã dâng hương và dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ đến các đồng chí chiến sĩ cách mạng bị địch bắt, tù đầy và hy sinh tại đây.

Năm 1896, nhằm đối phó với các phong trào đấu tranh của nhân dân Việt Nam, thực dân Pháp đã cho xây dựng nhà tù Hòa Lò trên đất làng Phụ Khánh - tổng Vĩnh Xương - huyện Thọ Xương - Hà Nội, một trong số những nhà tù lớn nhất của thực dân Pháp ở Đông Dương.

Đây là nơi giam cầm và đày ải về thể xác và tinh thần của hàng ngàn chiến sỹ yêu nước, cách mạng Việt Nam. Sống trong ngục tù đế quốc, với chế độ giam cầm hà khắc, sinh hoạt đọa đày nhưng các chiến sỹ yêu nước, cách mạng vẫn giữ vững khí tiết, biến nhà tù thành trường học và là nơi phổ biến lý luận cách mạng. Nhiều người đã mưu trí vượt ngục trở về với nhân dân, với tổ chức, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Có rất nhiều nhà lãnh đạo yêu nước và cách mạng Việt Nam bị thực dân Pháp giam giữ ở nhà tù Hỏa Lò, tiêu biểu như: Phan Bội Châu, Lương Văn Can, Nguyễn Quyền, Hồ Tùng Mậu, Nguyễn Lương Bằng… và năm đồng chí Tổng Bí thư của Đảng Cộng sản Việt Nam gồm: Nguyễn Văn Cừ, Trường Chinh, Lê Duẩn, Nguyễn Văn Linh và Đỗ Mười.

Tháng 10/1954, sau khi miền Bắc được giải phóng, nhà tù Hoả Lò còn được dùng để giam giữ phi công Mỹ bị bắn rơi khi ném bom bắn phá miền Bắc Việt Nam.

Dưới sự hướng dẫn của cán bộ Khu di tích, các đoàn viên thanh niên, đồng thời cũng là các đồng chí đảng viên trẻ của Chi đoàn Vụ Văn thư phần nào đã thấy được một giai đoạn lịch sử của Nhà tù Hỏa Lò, qua các câu chuyện kể, tư liệu lịch sử chân thật và xúc động về cuộc sống khổ ải, ý chí đấu tranh của những người tù chính trị, là bài học giáo dục cho thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước, cách mạng, tinh thần đấu tranh kiên trung, bất khuất của các thế hệ người dân Việt Nam, đặc biệt là của các đồng chí đảng viên cộng sản bị giam cầm trong các nhà tù thực dân, đế quốc, trong đó có Nhà tù Hoả Lò. Qua đó, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên trong việc xây dựng, giữ gìn và bảo vệ Tổ quốc.

Tin bài: Ngô Quang Huy, Bí thư Chi đoàn Vụ Văn thư

Một số hình ảnh Chi đoàn Vụ Văn thư thăm Khu di tích lịch sử:

 

 Các Đoàn viên thanh niên nghe cán bộ Khu di tích thuyết minh về lịch sử Nhà tù Hỏa Lò

Chi đoàn Vụ Văn thư tổ chức sinh hoạt định kỳ tháng 7/2020

Sáng ngày 22/7/2020, Chi đoàn Vụ Văn thư đã tổ chức sinh hoạt định kỳ tháng 7/2020 với nhiều nội dung được thảo luận.

Thay mặt Ban Chấp hành Chi đoàn, đồng chí Ngô Quang Huy, Bí thư Chi đoàn đã thông tin đến toàn thể đoàn viên một số hoạt động của Đoàn cơ quan cũng như Chi đoàn Vụ Văn thư trong 6 tháng đầu năm 2020, định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020; nhân dịp này thay mặt đoàn cấp trên đồng chí Bí thư Chi đoàn cũng đã trao Giấy khen của Đoàn Văn phòng Trung ương cho hai đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền và Nguyễn Hải Quảng, đoàn viên xuất sắc của Chi đoàn năm 2019.

Đồng thời tại cuộc họp này, Chi đoàn Vụ Văn thư đã họp và có ý kiến nhận xét đối với đồng chí Văn Hoàng Vũ, đoàn viên Chi đoàn, đảng viên dự bị 12 tháng để đề nghị Chi bộ Vụ Văn thư làm thủ tục báo cáo cấp uỷ cấp trên ra Quyết định chuyển đảng chính thức cho đồng chí Văn Hoàng Vũ trong tháng 8/2020.

Tin bài: Ngô Quang Huy, Bí thư Chi đoàn Vụ Văn thư

Một số hình ảnh về buổi sinh hoạt:

Đồng chí Ngô Quang Huy, Bí thư Chi đoàn Vụ Văn thư trao Bằng khen của Đoàn cấp trên