Đoàn Thanh niên Cục Quản Trị A Thăm hỏi đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn tại chi đoàn khu nghỉ dưỡng Đại Lải

     Nhân dịp tham gia Hội nghị Tổng kết Đoàn thanh niên Văn phòng Trung ương Đảng 2019 tại khu nghỉ dưỡng Đại Lải (Vĩnh Phúc); Ngày 27/12 Đoàn Thanh niên Cục Quản trị A đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà gia đình đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn đang sinh hoạt tại chi đoàn khu nghỉ dưỡng Đại Lải.

     Tham gia Đoàn công tác có đồng chí Trần Xuân Diệp – Bí thư Đoàn Thanh niên và các đồng chí là Ủy viên Ban Thường vụ, Uỷ viên Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Cục Quản trị A. Đoàn công tác đã tới thăm và tặng quà gia đình đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, cụ thể là: Gia đình đoàn viên Chu Thị Thủy - Chi đoàn khu nghỉ dưỡng Đại Lải có hoàn cảnh chưa có nhà ở đang phải đi thuê nhà, lương nhân viên thu nhập thấp lại phải một mình nuôi 03 con còn nhỏ.

 Tặng quà đoàn viên Chu Thị Thủy – CĐ khu nghỉ dưỡng Đại Lải

      Đây là một hoạt động hết sức có ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm và khẳng định được vai trò của tổ chức Đoàn đối với đoàn viên thanh niên. Thông qua hoạt động đã khơi gợi lý tưởng sống cao đẹp, khích lệ đoàn viên thanh niên hăng say lao động sản xuất để xây dựng đơn vị ngày càng phát triển bền vững.

Đoàn thanh niên Cục Quản trị A trồng cây vườn cây 02 tại Khu di tích Pác Pó, Cao Bằng

      Ngày 19/12/2019, Đoàn Thanh niên Cục Quản trị A, Văn phòng Trung ương đã phối hợp cùng Tỉnh đoàn tỉnh Cao Bằng, Đoàn Thanh niên Cục An ninh – Chính trị nội bộ, Bộ Công An và đội ngũ sáng lập tổ chức môi trường TreeChain NetWork tổ chức chương trình phát động trồng cây “Vườn cây ơn Bác” số 02 kỉ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019), 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019) tại Khu di tích Pác Pó, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.

     Tham dự Lễ trồng cây có đồng chí Vũ Khắc Quang, Bí thư Tỉnh đoàn Thanh niên Cao Bằng; đại diện cán bộ thôn Nà Mạ; đồng chí Hoàng An, Bí thư Đoàn thanh niên Cục An ninh Chính trị nội bộ, Bộ Công An; Ông Phạm Vũ Hiệp, Chủ tịch Hội đồng quản trị Doanh nghiệp xã hội TreeChain NetWork; đồng chí Nguyễn Văn Khoa, Ủy viên Ban Chấp hành đoàn thanh niên Văn phòng Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Cục Quản trị A, cùng các em học sinh trường tiểu học Nà Mạ và đoàn viên, thanh niên của các đơn vị tham gia.

 

     Phát biểu tại buổi Lễ, Ông Phạm Vũ Hiệp thay mặt đoàn tình nguyện nhấn mạnh ý nghĩa sâu sắc của chương trình trồng mới 50 “Vườn Cây ơn Bác” và vườn cây 02 được trồng tại khu di tích Pác Pó, một địa chỉ đỏ theo dấu chân Bác có nhiều ý nghĩa lịch sử gắn với hoạt động của Bác trong giai đoạn đầu trở về tổ quốc lãnh đạo Cách mạng giai đoạn (1941-1945). Và vườn hoa Đào được trồng nơi đây không chỉ theo đúng nguyện vọng của Chủ tịch Hồ Chí Minh mà còn mang lại không khí ấm áp, cảnh quan vui tươi khi vườn hoa Đào khoe sắc trong dịp cả nước đang hân hoan chào đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

 

     Ngay sau lễ phát động, Đoàn đã trồng 120 cây Đào tại nơi thành lập của đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh và hai bên đường dẫn vào khu Khu di tích Quốc gia Pác Bó, gắn biển công trình “Vườn hoa ơn Bác số 02”. Sau đó đoàn đã cùng tỉnh đoàn Cao Bằng đã bàn giao lại cho địa phương quản lý, chăm sóc cho vườn cây luôn xanh tốt.

 

     Tiếp đó, Đoàn đến thăm, dâng hương tại tượng đài anh hùng liệt sỹ Kim Đồng, Người đội trưởng Đội Nhi đồng cứu quốc đầu tiên của Việt Nam (Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh ngày nay), dâng hương tại nhà tưởng niệm chủ tịch Hồ Chí Minh trong khu di tích Pác Pó. Tại đây đoàn đã được nghe hướng dẫn viên kể lại những giá trị lịch sử đấu tranh cách mạng, thông qua đó các đoàn viên thanh niên đã nhận thức rõ ý nghĩa lịch sử cách mạng hào hùng của dân tộc và nguyện hứa sẽ luôn nỗ lực học tập và làm theo đạo đức, tư tưởng, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh để viết tiếp truyền thống vẻ vang của dân tộc và góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp.

 

     Trong khuôn khổ chương trình Lễ phát động, Ban Tổ chức đã tặng 03 suất quà cho các gia đình chính sách là thân nhân các Liệt Sĩ đã có Công với đất nước có hoàn cảnh khó khăn tại xã Phong Châu, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng.

     Một số hình ảnh của chương trình:

Hội nghị Sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên giữa nhiệm kỳ 2017 – 2022 của Đoàn Thanh niên Cục Quản trị A

     Ngày 17/12/2019, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Cục Quản trị A thuộc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên giữa nhiệm kỳ 2017-2022.

 

     Đại biểu tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Thẩm, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Văn phòng Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Quản trị A; đồng chí Phùng Quang Thắng, Bí thư đoàn thanh niên Văn phòng Trung ương Đảng; các đồng chí đại diện Hội Cựu chiến binh, Công đoàn, ban nữ công Cục Quản trị A; cùng các đồng chí đoàn viên Đoàn Thanh niên Cục Quản trị A.

     Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Huyền, Ủy viên Ban Thường vụ đã trình bày dự thảo báo cáo kết quả hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh niên qua đó đã đánh giá khái quát kết quả hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên trong nửa đầu nhiệm kỳ 2017 - 2022. Trong giai đoạn 2017 - 2019, Đoàn Thanh niên Cục Quản trị A đã triển khai và thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị và chương trình công tác của Đoàn đề ra; công tác giáo dục chính trị tư tưởng, công tác tuyên truyền, vận động và các hoạt động của Đoàn đã được triển khai hiệu quả; các phong trào thanh niên xung kích được phát huy góp phần quan trọng vào kết quả những năm vừa qua của đơn vị; công tác xây dựng Đoàn - Đoàn tham gia xây dựng Đảng đã có chất lượng và bài bản hơn. Công tác phong trào dần đi vào thực tế gắn với những vấn đề đang đặt ra của đơn vị trong tình hình hiện nay.

     Hội nghị cũng đã ghi nhận những ý kiến đóng góp, tham luận của các đồng chí đoàn viên thanh niên về những kết quả hoạt động mà Đoàn Thanh niên đã đạt được, đưa ra những gợi ý, giải pháp để khắc phục những khó khăn, hạn chế mà công tác đoàn và phong trào thanh niên đang gặp phải.

Đồng chí Nguyễn Văn Thẩm, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Quản trị A phát biểu chỉ đạo Hội nghị

     Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thẩm, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy Văn phòng Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Quản trị A đánh giá cao, đồng thời ghi nhận và biểu dương những thành tích đã đạt được của Đoàn Thanh niên. Tuy nhiên Đồng chí cũng yêu cầu Đoàn Thanh niên cần khắc phục một số mặt hạn chế, trong thời gian tới cần đẩy mạnh sức trẻ, tìm tòi và phát huy sáng kiến cải tiến trong công tác, chủ động bồi dưỡng và rèn luyện trình độ chuyên môn nghiệp vụ… để tiếp tục lao động sáng tạo, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Tiếp tục phối hợp với các tổ chức đoàn thể của Đơn vị làm tốt các hoạt động An sinh xã hội, hoạt động thiện nguyện…

     Trân trọng tiếp thu các ý kiến chỉ đạo trên, đồng chí Trần Xuân Diệp, Bí thư đoàn thanh niên Cục Quản trị A thay mặt Ban Chấp hành cảm ơn những chỉ đạo kịp thời, có ý nghĩa sâu sắc, cụ thể của đồng chí Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Quản trị A và xin hứa, trong thời gian tới, Đoàn Thanh niên sẽ cố gắng thực hiện tốt các phong trào đề ra.


Tập thể Ban Chấp hành ra mắt Hội nghị

     Nhân dịp này, Hội nghị cũng đã tiến hành kiện toàn lại BCH Đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2017-2022. Các đồng chí trúng cử vào BCH, đảm nhiệm các chức danh Thủ lĩnh Đoàn đều trong độ tuổi còn trẻ, nhiệt huyết với công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Đơn vị.

     Sau nửa ngày làm việc, Hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên giữa nhiệm kỳ 2017-2022 Đoàn cơ sở Cục Quản trị A đã kết thúc tốt đẹp.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Chi đoàn Khu nghỉ dưỡng Đại Lải tổ chức Hội thao chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019)

     Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019). Ngày 17/12/2019, Đoàn Thanh niên chi đoàn khu nghỉ dưỡng Đại Lải đã phối hợp với Công đoàn và Hội Cựu chiến binh đơn vị tổ chức Hội thao trong đơn vị với sự tham gia và sự cổ vũ nhiệt tình từ nhiều phòng ban trong đơn vị.

     Phát biểu tại Lễ khai mạc Hội thao, Đồng chí Hoàng Văn Huê - chi hội trưởng chi hội CCB phát biểu ôn lại truyền thống anh bộ đội Cụ Hồ và khai mạc hội thao cho biết: “Sau một năm làm việc nghiêm túc và trách nhiệm, Hội thao là dịp để cho người lao động của đơn vị có những giờ phút vui vẻ, thư giãn, giao lưu trao đổi kinh nghiệm, thể hiện khả năng của mình trên tinh thần đoàn kết tập thể; đồng thời, qua Hội thao, khuyến khích phong trào rèn luyện thể dục thể chất trong cán bộ, công nhân viên của đơn vị”.

     Với phương châm: “Vui, khỏe, đoàn kết xây dựng đơn vị ngày càng phát triển”, Hội thao lần này diễn ra với môn bóng chuyền hơi phối hợp nam nữ. Hội thao đã tạo điều kiện cho Công nhân viên trong đơn vị giao lưu, trao đổi, học hỏi lẫn nhau; tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đoàn kết giúp đỡ nhau trong công việc, thắt chặt tình đoàn kết gắn bó trong đơn vị. Trận giao hữu diễn ra sôi nổi, hấp dẫn và cũng không kém phần căng thẳng trong sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên.

     Kết thúc Hội thao, đơn vị đã tổ chức buổi chúc mừng sinh nhật thường kỳ các cán bộ, công nhân viên có ngày sinh nhật trong quý 4 năm 2019.

CHI ĐOÀN CƠ SỞ T.78 TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG "NGÀY THỨ BẢY XANH"

Sáng thứ bảy ngày 07/12/2019 Chi đoàn Cơ sở T78 tổ chức hoạt động "Ngày thứ Bảy xanh" năm 2019 nhằm triển khai các hoạt động tình nguyện bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu của đoàn viên, thanh niên trong Chi đoàn cơ sở T.78.

Sau lễ ra quân, các bạn đoàn viên thanh niên đã chia thành nhiều nhóm tổ chức quét dọn vệ sinh,phát quang bụi rậm tại khuôn viên Nhà khách T.78, và 02 cổng đường Lý Chính Thắng, Trần Quốc Toản (Quận 3).

Hoạt động ra quân dọn vệ sinh môi trường, thu gom và phân loại rác thải nhựa của Đoàn thanh niên nhằm nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh niên về thay đổi thói quen sử dụng túi ni lon, đồ nhựa khó phân hủy bằng các sản phẩm thân thiện với môi trường. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc bảo vệ môi trường.

Một số hình ảnh Đoàn thanh niên Chi đoàn Cơ sở T.78 dọn vệ sinh môi trường:

Hà Nội: Chi đoàn Ban Quản lý trụ sở Trung ương trao quà cho người vô gia cư

 

     Nhóm thiện nguyện của Chi đoàn thanh niên Ban quản lý trụ sở Trung ương đã len lỏi nhiều tuyến đường, góc phố Hà Nội để gửi tặng quà cho những cụ già, người lang thang cơ nhỡ trong đêm gió rét đầu mùa. Tất cả chỉ với mong muốn mang đến nhiều hơn những ấm áp, sẻ chia tới những mảnh đời còn nhiều khó khăn, bất hạnh.

Nhiều phần quà tuy nhỏ bé nhưng ấm áp đã được trao tận tay những người vô gia cư.

     Giữa cái lạnh thấu xương của thủ đô Hà Nội vẫn còn rất nhiều người lao động nghèo phải vật lộn mưu sinh, để rồi đêm xuống phải trở về chỗ ngủ quen thuộc là vỉa hè, ghế đá... Thấu hiểu được hoàn cảnh của họ và mong muốn sẽ làm được những việc ý nghĩa trong ngày đông giá lạnh, Chi đoàn thanh niên Ban quản lý trụ sở Trung ương, Đoàn thanh niên Cục Quản trị A đã thành lập nhóm tình nguyện chuyên vận động, ủng hộ, phát quà cho người vô gia cư.

     Xuất phát từ 11h đêm ngày 16/11, hơn 10 bạn đoàn viên chi đoàn đã chuyển 50 phần quà cho những người vô gia cư ở một số địa điểm khác nhau tại các quận trong khu vực thủ đô Hà Nội. Hoạt động này nằm trong chương trình tình nguyện mùa đông do Đoàn thanh niên Cục Quản trị A phát động đồng thời thông qua hoạt động này Đoàn thanh niên Cục Quản trị A muốn lan tỏa hành động “Lá lành đùm lá rách” này đến nhiều thanh niên và giới trẻ hơn nữa”.

Các bạn trẻ ân cần hỏi thăm, động viên người lao động nghèo vô gia cư.

     Những phần quà gồm gói bánh, chai nước, bánh mì, sữa và một số quần áo mùa đông cũ được các bạn mang đi khắp ngõ ngách của Thủ đô tặng cho những người già, người vô gia cư, lao động nghèo ở các tuyến phố: trước cổng bệnh viện, ga Hà Nội, chợ Long Biên… Tưởng chừng đó là thứ giản đơn nhưng lại mang giá trị vô giá đối với những ánh mắt đầy ưu tư luôn ước ao có một mùa đông ấm áp.