Tưng bừng “Ngày hội những người tình nguyện” tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 10/8, Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh đã tưng bừng tổ chức “Ngày hội những người tình nguyện” tại Công viên Văn hóa Đầm Sen.

Sinh viên tình nguyện đang góp công góp sức vì cộng đồng (Ảnh:chaomuahexanh.vn)

Các chiến sĩ tình nguyện đã tổ chức các hoạt động với nội dung hướng về biển đảo quê hương; các sân chơi dân gian, trò chơi tập thể, chương trình múa hát tập thể. Bên cạnh đó, Ban tổ chức lập nhiều gian hàng, khu vực cho các bạn trẻ tham gia ngày hội đóng góp ý tưởng cho các phong trào tình nguyện trong thời gian tới. Ngày hội cũng là ngày hoạt động cao điểm cuối cùng của hoạt động “Chiến sĩ Mùa hè xanh cùng hành động vì trẻ em”. Các chiến sĩ tham gia đã tới các khu phố và một số mái ấm, nhà mở trên khắp 24 quận, huyện của thành phố để tổ chức các hoạt động, vui chơi, tặng quà các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Theo Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh, các hoạt động tình nguyện hè 2014 đã thu hút hơn 150.000 thanh niên tham gia. Các chiến dịch tình nguyện cũng đã mời gọi, vận động các đối tượng thanh niên khác như trí thức trẻ, văn nghệ sỹ trẻ, nhân viên văn phòng, du học sinh, sinh viên nước ngoài cùng tham gia các hoạt động tình nguyện của thanh niên thành phố. Đặc biệt, mùa chiến dịch năm nay có 230 chiến sĩ thuộc các Hội, CLB, đội, nhóm tình nguyện chưa trực thuộc tổ chức Đoàn - Hội đã tình nguyện đăng ký tham gia chiến dịch.

Anh Nguyễn Mạnh Cường, Bí thư Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: Thực hiện chủ đề “Năm Thanh niên tình nguyện” 2014, Thành đoàn Thành phố đã tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các chương trình tình nguyện hè nổi bật như: Chương trình “Tiếp sức mùa thi” lần thứ 18, Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh lần thứ 21, Chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ lần thứ 9, Chiến dịch tình nguyện Kỳ nghỉ hồng lần thứ 13, Chiến dịch tình nguyện Hành quân xanh lần thứ 8. Các chương trình tình nguyện đã đạt được nhiều thành công, thể hiện vai trò xung kích của thanh niên trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội của thành phố và các địa phương, tích cực tham gia thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, xây dựng văn minh đô thị.

Tối cùng ngày, Ngày hội sẽ kết thúc bằng Chương trình nghệ thuật giao lưu và tổng kết các chiến dịch tình nguyện hè 2014, diễn ra tại sân khấu Âu Lạc, Công viên Văn hóa Đầm Sen./.

PV/TTXVN