Chương trình giao lưu Những trái tim tình nguyện

Thực hiện chỉ đạo của Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương và Ban Bí thư Trung ương Đoàn, nhân kỉ niệm 15 năm phong trào thanh niên tình nguyện, tối ngày 25/12/2014, tại Trung tâm Phát thanh - Truyền hình - Điện ảnh Công an Nhân dân, Ban Thường vụ Đoàn Khối phối hợp với Trung tâm Tình nguyện Quốc gia Trung ương Đoàn tổ chức chương trình giao lưu “Những trái tim tình nguyện”.

Tham dự chương trình có các đồng chí: Vũ Trọng Kim, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó chủ tịch Thường trực kiêm Tổng thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Đào Ngọc Dung, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương; Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn; Bùi Thế Đức, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; đại diện lãnh đạo các ban, đơn vị Đảng ủy Khối; các ban, đơn vị Trung ương Đoàn; các đồng chí cựu cán bộ đoàn Trung ương Cục miền Nam; cán bộ đoàn chủ chốt các cơ sở đoàn trực thuộc Đoàn Khối các cơ quan Trung ương; các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và Hà Nội; những đoàn viên tiêu biểu trong phong trào thanh niên tình nguyện.


Giao lưu với cựu cán bộ đoàn Trung ương Cục miền Nam

Dưới sự lãnh đạo của Đảng, thông qua các phong trào hành động cách mạng do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động, lớp lớp thanh niên Việt Nam đã dũng cảm vượt mọi khó khăn, xung phong, tình nguyện đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì khi Tổ quốc cần, không ngại hy sinh, gian khổ góp phần làm nên những thành tích cách mạng to lớn trong bảo vệ Tổ quốc, cũng như trong xây dựng và phát triển đất nước. Bắt nguồn từ mong muốn mang lại ánh sáng văn hóa, xóa mù chữ cho đồng bào vùng xa của sinh viên Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh năm 1994, phong trào Thanh niên Tình nguyện do Trung ương Đoàn chính thức phát động vào năm 2000 trong toàn quốc. Phong trào đã trở thành nơi hội tụ nhiệt huyết và lòng yêu nước của tuổi trẻ, góp phần chung tay vì an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng tạo nên những giá trị thiết thực và lan tỏa. Những hoạt động tình nguyện của thanh niên Việt Nam là minh chứng sinh động về vai trò xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ tham gia phát triển kinh tế - xã hội, chia sẻ những khó khăn của cộng đồng; đem tới cho xã hội một hình ảnh đẹp của giới trẻ hôm nay, một sự nhìn nhận về lớp đoàn viên, thanh niên nhiệt huyết, sống có trách nhiệm với quê hương, đất nước.

Chương trình giao lưu “Những trái tim tình nguyện” do Ban Thường vụ Đoàn Khối tổ chức nhằm khơi dậy những giá trị tốt đẹp từ tâm hồn của người trẻ tuổi, qua đó bồi đắp lòng nhân ái, vị tha vốn là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta từ bao đời, cũng là phẩm chất cần có, một phẩm chất lớn của thanh niên hôm nay; gieo mầm những ước mơ, hoài bão vươn lên lập thân, lập nghiệp, xây dựng đất nước của thế hệ trẻ ngày nay.


Giao lưu với đoàn viên tiêu biểu trong phong trào tình nguyện

Tại chương trình, các đại biểu được giao lưu với các đồng chí cán bộ đoàn các cơ quan Trung ương Cục miền Nam, các đồng chí cựu cán bộ đoàn của phong trào Ba sẵn sàng và Năm xung phong; các đồng chí nguyên Bí thư Trung ương Đoàn thời kỳ đầu phong trào thanh niên tình nguyện; những thủ lĩnh thanh niên, các em học sinh vùng cao và đoàn viên thanh niên tình nguyện làm việc nơi biên giới, hải đảo. Qua những chia sẻ với rất nhiều ký ức, trải nghiệm và cảm xúc để nhận thấy sức lan tỏa, sức nóng của ngọn lửa yêu nước, ngọn lửa tình nguyện vẫn vẹn nguyên trong mỗi đoàn viên thanh niên trong suốt chiều dài lịch sử dân tộc. Và thực sự phong trào đã làm dấy lên một tinh thần “Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta mà phải hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay”. 

Những trái tim tình nguyện đã kết nối các thế hệ thanh niên Việt Nam, góp phần xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường, giàu mạnh, sánh vai với cường quốc năm châu như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh từng mong ước.


Đại diện CLB truyền thống Đoàn thanh niên các cơ quan Trung ương trao tặng tuổi trẻ Khối
lá cờ Đoàn TNCS giải phóng Trung ương Cục miền Nam

Cũng tại chương trình, Câu lạc bộ truyền thống Đoàn thanh niên các cơ quan Trung ương Cục miền Nam đã trao tặng tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương lá cờ Đoàn TNCS giải phóng Trung ương Cục miền Nam. Lá cờ tượng trưng cho ngọn lửa cách mạng được truyền lại cho tuổi trẻ hôm nay. Ngọn lửa luôn ấm nóng và thôi thúc mỗi đoàn viên thanh niên xung kích, sáng tạo và khát khao cống hiến không ngừng.

Lãnh đạo Đảng ủy Khối chụp lưu niệm với các cựu cán bô đoàn Trung ương Cục miền Nam

Nguồn tin: ĐoànTNCS Hồ Chí Minh Khối CCQTW.