Khánh thành nhà công vụ giáo viên trường Tiểu học Tân Lập, tỉnh Điện Biên

Sáng 10-11-2014, Lễ Khánh thành nhà công vụ giáo viên đã diễn ra tại trường tiểu học Tân Lập, xã Háng Lìa, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên. Công trình trên đã nhận được sự hỗ trợ của Văn phòng Trung ương Đảng, thông qua Quỹ Tấm Lòng Vàng (TLV) Lao Động số tiền 150 triệu đồng, LĐLĐ tỉnh Điện Biên hỗ trợ 50 triệu đồng, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên Đông hỗ trợ 27 triệu đồng, nhân dân xã Háng Lìa hỗ trợ 700 tấm ván…Công trình đã gấp rút được hoàn thành sau 3 tháng thi công.

đại diện Công đoàn, Đoàn Thanh niên Văn phòng Trung ương Đảng, LĐLĐ tỉnh Điện Biên, Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động cắt băng khánh thành nhà công vụ giáo viên trường Tiểu học Tân Lập

Với số tiền 227 triệu đồng, 8 gian nhà gỗ, khung sắt, lợp tôn, nền lát gạch hoa với tổng diện tích nhà là 150 m2 đã được dựng lên trong khuôn viên trường tiểu học Tân Lập, tạo điều kiện về chỗ ở, sinh hoạt cho 10 thầy cô giáo và 50 em học sinh. Công trình ban đầu được xây dựng với mục đích làm nhà công vụ cho giáo viên nhưng các thầy cô đã  chia sẻ sự trợ giúp này cho các học trò người Mông thiếu thốn nơi ăn chốn ở, đến từ các bản cách trường hàng chục cây số, đi lại vô cùng khó khăn, nơi đây cách Thành phố chỉ 86 km nhưng đang có "nhiều không": không sóng điện thoại, không điện, không nước sạch, không chợ, không đường bê tông, không đường trải nhựa..mà chỉ có núi rừng heo hút với núi cao, vực sâu và đường lầy lội nếu ngày mưa thì không thể vào bản Háng Lìa.. Năm gian nhà công vụ đã được nhà trường sắp xếp thành phòng ở cho các em học sinh.
Nhân dịp này Công đoàn, Đoàn Thanh niên Văn phòng Trung ương Đảng còn tặng các em học sinh hơn 200 cặp sách, nhiều vở viết, dụng cụ học tập. Ngoài ra Quỹ TLV Lao Động cũng chuyển hơn 200 suất quà do tập đoàn Unilever gửi tặng thầy trò trường Tiểu học Tân Lập.

trao tặng quà cho đại diện các em học sinh trường Tiểu học Tân Lập

Phát biểu tại lễ khánh thành, đồng chí Lê Văn Hùng- Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Văn phòng Trung ương Đảng nhấn mạnh: “Thay mặt Công đoàn và Đoàn Thanh niên Văn phòng Trung ương Đảng, tôi rất xúc động khi thấy công trình được hoàn thiện trong một thời gian ngắn. Tuy nhà chưa được xây kiên cố nhưng với điều kiện khó khăn về đường xá đi lại, không thể vận chuyển nguyên vật liệu xây dựng thì việc khánh thành 8 gian nhà gỗ cho thầy cô giáo và các em học sinh vào thời điểm này là sự cố gắng của chính quyền địa phương và nhà trường. Văn phòng Trung ương Đảng luôn quan tâm đến các hoạt động xã hội, đây là một trong những công trình mà Công đoàn và Đoàn Thanh niên đã thực hiện trong thời gian qua. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ để xây dựng nhiều hơn nữa các công trình phúc lợi cho giáo dục ở các xã vùng cao”.

 Đồng chí Lê Văn Hùng-Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Văn phòng Trung ương Đảng phát biểu tại buổi lễ

Trong thời gian qua, tỉnh Điện Biên nói chung, xã Háng Lìa nói riêng luôn nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các tổ chức, cá nhân thông qua Quỹ TLV Lao Động. Nhà công vụ được khánh thành hôm nay là một trong những công trình phúc lợi đã kịp thời giải quyết khó khăn, thiếu thốn về vật chất cho giáo viên và học sinh của trường, tạo điều kiện thuận lợi cho các thầy cô giáo yên tâm công tác, các em học sinh tích cực đến lớp đến trường và cũng là món quà vô cùng ý nghĩa đối với nhân dân địa phương.

trao tặng nhà tình nghĩa cho ông Nguyễn Văn Thơ ở xã Thanh An, huyện Điện Biên

Tiếp đó trong hai ngày 10 và 11-11-2014 Đoàn công tác của Công đoàn và Đoàn Thanh niên Văn phòng Trung ương Đảng đã đến thăm và trao tặng 02 nhà tình nghĩa cho gia đình ông Lò Văn Khợ ở bản Pa Thơm, xã Pa Thơm và ông Nguyễn Văn Thơ ở xã Thanh An, huyện Điện Biên là những thương binh và chiến sỹ Điện Biên đã trực tiếp tham gia chiến đấu tại Điện Biên năm xưa hiện đang có hoàn cảnh đời sống hết sức khó khăn, mỗi căn nhà xây trao tặng trị giá 70 triệu đồng. Đây là những món quà ý nghĩa nhân kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và 25 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân, đồng thời tri ân các chiến sỹ Điện Biên đã chiến đấu vì độc lập, chủ quyền của đất nước.

Phùng Thắng (Biên tập)