Thăm và tặng quà Trung tâm Nhân đạo Phú Quý, tỉnh Bắc Giang

Ngày 23-11-2014, Hội Cựu chiến binh chủ trì phối hợp với Đoàn thanh niên Văn phòng Trung ương đến thăm, tặng quà, động viên người khuyết tật và các nạn nhân chất độc màu da cam tại Trung tâm Nhân đạo Phú Quý, thuộc Hội Nạn nhân chất độc màu da cam tỉnh Bắc Giang.

Tham gia đoàn còn có đại diện Hội Cựu chiến binh Thông tấn xã Việt Nam và Hội Cựu chiến binh tỉnh Bắc Giang 

Đồng chí Ngô Văn Minh, Ủy viên Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Văn phòng Trung ương Đảng, trưởng đoàn công tác, đã thay mặt Đoàn trao tặng Trung tâm Phú Quý món quà là 01 cặp bò giống trị giá 20.000.000 đồng, với mong muốn chia sẻ với Trung tâm và hỗ trợ để các em khắc phục phần nào những khó khăn, động viên các em, giúp các em tự tin hơn về tương lai phía trước.

Đoàn công tác cũng ân cần thăm hỏi, động viên và đánh giá cao tinh thần vượt khó, nghị lực tàn nhưng không phế của các em.

Một số hoạt động tại chương trình:

Đồng chí Ngô Văn Minh trao quà tới Trung tâm nhân đạo Phú Quý

Trồng cây lưu niệm tại Trung tâm

Chia sẻ công việc với các chị em ở Trung tâm

 Đoàn công tác và đại diện Cựu chiến binh tỉnh Bắc Giang chụp ảnh lưu niệm với anh chị em Trung tâm Phú Quý

Trung tâm do đồng chí Khổng Thị Thúy sáng lập, một người mẹ có đứa con di chứng da cam, sau một thời gian dài ấp ủ bao tâm nguyện được sẻ chia với những cảnh đời tương tự. Ban đầu trung tâm có khoảng 10 em, hiện nay con số tăng lên khoảng gần 20, có em không nói được, không nghe được, có em dị dạng, cũng có những thân hình mạnh khỏe, tròn vẹn nhưng không được trời ban cho trí tuệ bình thường; khi đến với trung tâm, các em hầu như bi quan và không thể tự làm việc. Tuy vậy, ở đây các em được sinh hoạt cùng nhau, được học thêu tranh, làm đồ mây tre đan, vàng mã, tùy theo khả năng của từng người. Tinh thần lạc quan dần được nuôi dưỡng trong tiềm thức của các em. Những nụ cười hiền lành, thao tác chậm chạp nhưng cẩn thận, như một nghị lực vươn lên, minh chứng cho nghị lực “tàn nhưng không phế” .


Chụp ảnh lưu niệm bên tượng cụ Hoàng Hoa Thám– tại Yên Thế, Bắc Giang

Tin bài: Chu Ngọc Hà; Ảnh: Quốc Anh