Sôi động chương trình “Những giọt máu nghĩa tình - Văn phòng Trung ương Đảng” năm 2015

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Đảng ủy Văn phòng Trung ương về việc tổ chức hưởng ứng “Chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện dịp Tết và lễ hội Xuân hồng năm 2015”. Sáng nay, ngày 02-4-2015 tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Văn phòng Trung ương Đảng chủ trì phối hợp với Công đoàn Văn phòng Trung ương, Viện Huyến học-Truyền máu Trung ương và Phòng Y tế cơ quan tổ chức chương trình “Những giọt máu nghĩa tình-Văn phòng Trung ương Đảng” năm 2015 hưởng ứng Ngày toàn dân Hiến máu tình nguyện 07-4-2015.

PGS.TS Lê Văn Hùng- Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Văn phòng Trung ương Đảng và GS.TS. Anh hùng lao động Nguyễn Anh Trí- Viện trưởng Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương tặng quà cho các cá nhân tham gia hiến máu lượt đầu tiên

Đến dự chương trình có PGS.TS Lê Văn Hùng- Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Văn phòng Trung ương Đảng; GS.TS. Anh hùng lao động Nguyễn Anh Trí-Viện trưởng Viện huyết học-Truyền máu Trung ương; các đồng chí Ban Chấp hành Công đoàn, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Văn phòng Trung ương Đảng; đại diện Ban Thường vụ Hội Cựu chiến binh; các đồng chí phóng viên, biên tập viên Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội, báo Tiền Phong, báo Tuổi trẻ Thủ đô, Website Đoàn Thanh niên Văn phòng Trung ương Đảng, đặc biệt là sự tham gia của 300 đoàn viên công đoàn, đoàn viên thanh niên và 152 cá nhân đăng ký tham gia hiến máu là đoàn viên Công đoàn, đoàn viên Thanh niên Văn phòng Trung ương Đảng tại khu vực Hà Nội.

Đại biểu khách mời tham dự chương trình

Tại chương trình, đồng chí Nguyễn Văn Tùng- Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Văn phòng Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, Bí thư Đoàn Thanh niên Văn phòng Trung ương Đảng thay mặt Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Văn phòng Trung ương Đảng là tổ chức được Đảng ủy Văn phòng Trung ương giao nhiệm vụ chủ trì tổ chức chương trình đã có bài phát biểu nêu lên những ý nghĩa thiết thực của chương trình, ý nghĩa nhân đạo cao cả của việc hiến máu tình nguyện cứu người. Đồng chí nhấn mạnh: "Đã là con người thì ai cũng như ai, đều rất quý trọng những giọt máu của mình, chúng ta vẫn có thể sống mà không cần ăn, không cần uống trong vài ngày, nhưng chúng ta sẽ không thể sống nếu thiếu máu trong một giây, một phút. Đối với các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo cũng vậy, máu đối với họ là một thứ không gì có thể so sánh được bởi đó là nguồn sống, là niềm hy vọng của bản thân và gia đình họ....Vì vậy, ngay ngày hôm nay chúng ta hãy tham gia hiến máu và vận động bạn bè, người thân gia đình, đồng nghiệp cùng đăng ký hiến máu, hãy chia sẻ những giọt máu của mình vì sự sống của những bệnh nhân đang cần máu mà ranh giới giữa sự sống và cái chết là rất mỏng manh".

Đ/c Nguyễn Văn Tùng- Bí thư Đoàn Thanh niên Văn phòng Trung ương Đảng phát biểu phát động chương trình

Phát biểu chỉ đạo tại chương trình, PGS.TS Lê Văn Hùng- Phó Bí thư Đảng ủy Văn phòng Trung ương Đảng ghi nhận và biểu dương Đoàn Thanh niên Văn phòng Trung ương ngay sau khi được giao nhiệm vụ chủ trì tổ chức hoạt động trên đã chủ động phối hợp với Công đoàn cơ quan chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, nhân lực... để tổ chức chương trình đảm bảo đạt kết quả tốt, đồng thời đồng chí mong muốn thông qua chương trình này cần tăng cường công tác tuyên truyền vận động bằng nhiều hình thức phù hợp để tiếp tục tạo ra nhiều phong trào sâu rộng đến mọi cán bộ, đảng viên trong cơ quan tham gia hiến máu đáp ứng nhu cầu cần thiết về máu và cấp cứu người bệnh đặc biệt là những bệnh nhân nghèo.

PGS.TS Lê Văn Hùng- Phó Bí thư Đảng ủy Văn phòng Trung ương Đảng phát biểu chỉ đạo hoạt động

Nhân dịp này, để động viên các cá nhân hiến máu tình nguyện, Ban Tổ chức chương trình đã có những phần quà lưu niệm trao tặng các đồng chí tham gia hiến máu. Đồng thời thay mặt lãnh đạo Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, GS.TS. Anh hùng lao động Nguyễn Anh Trí- Viện trưởng Viện huyết học-Truyền máu Trung ương đã phát biểu cảm ơn sự quan tâm, phối hợp của lãnh đạo, Đảng ủy Văn phòng Trung ương Đảng để chương trình được tổ chức thành công, tác động mạnh mẽ và mang ý nghĩa nhân đạo sâu sắc đối với xã hội. 

Sau phần khai mạc, đoàn viên công đoàn và đoàn viên thanh niên Văn phòng Trung ương Đảng đã được hòa chung vào không khí sôi động của ngày hội chương trình “Những giọt máu nghĩa tình- Văn phòng Trung ương Đảng” năm 2015 với nhiều ý nghĩa nhân đạo nhân văn sâu sắc.

Kết thúc chương trình đã có 95 đơn vị máu được hiến tặng, những giọt máu nhân đạo, giọt máu tình nguyện nghĩa tình của cán bộ, đoàn viên Văn phòng Trung ương Đảng là nguồn sống và giọt sống vô cùng quý giá đối với cấp cứu người bệnh đặc biệt là những bệnh nhân nghèo.

Một số hình ảnh tiêu biểu tại chương trình:


Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, lãnh đạo Đoàn Thanh niên động viên đoàn viên tham gia hiến máu

Cán bộ tiếp nhận máu của Viện Huyết học ân cần trao đổi, chia sẻ với người hiến máu


Những đoàn viên mang trên mình màu áo xanh đầy nhiệt huyết

Nụ cười rạng ngời của đoàn viên trẻ khi được hiến máu


Ăn nhẹ sau khi hiến máu thành công

Những phần quà ngộ nghĩnh dành tặng người hiến máu

Biên tập tin: Phùng Thắng