Giao lưu thể thao giữa Đoàn thanh niên Văn phòng Trung ương Đảng và cán bộ, thanh niên Văn phòng tỉnh ủy Nghệ An

Chiều ngày 11-7-2015 tại Sân Vận đông Thị xã Cửa Lò, Đoàn thanh niên Văn phòng Trung ương Đảng và cán bộ, thanh niên Văn phòng Tỉnh ủy Nghệ An đã tổ chức trận giao hữu bóng đá hướng tới kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9.

Các vận động viên và cổ động viên của 2 đội bóng trước giờ thi đấu

Đồng chí Đinh Quang Huy, Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ Thông tin, Văn phòng Trung ương Đảng làm trưởng đoàn.

 Tới dự và động viên các cầu thủ hai đội bóng có các đồng chí thuộc Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên của hai đơn vị và đông đảo đoàn viên thanh niên đến xem và cổ vũ cho hai đội.

Những pha bóng gay cấn trong trận đấu

Buổi giao hữu thể thao đã diễn ra thành công tốt đẹp, trong không khí vui vẻ, đoàn kết. Đây cũng là dịp để cho các đoàn viên thanh niên các đơn vị học hỏi giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, gắn chặt tình đoàn kết và cùng nhau phát triển, hoạt động. Mặt khác, chương trình còn giúp cho các đoàn viên tăng cường rèn luyên sức khỏe và tinh thần nhiệt huyết, năng động và linh hoạt trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

Nhân dịp này, đoàn đã đến thăm khu di tích lịch sử Đền thờ vua Quang Trung tại Núi Dũng Quyết, Thành phố Vinh, và khu di tích lịch sử Khu tưởng niệm Truông Bồn, thuộc xã Đô Lương, tỉnh Nghệ An. Truông Bồn là nơi 13 chiến sĩ Thanh niên xung phong thuộc Đại đội 317 thuộc Tổng đội Thanh niên xung phong Nghệ An đã hy sinh vào lúc 5 giờ 30 ngày 31-10-1968. Tại đây, đoàn thanh niên Văn phòng Trung ương Đảng cùng đoàn công tác đã được nghe kể về sự hy sinh anh dũng của các chiến sĩ tuổi mới đôi mươi, dâng nén hương tưởng nhớ tới các đồng chí Thanh niên xung phong đã không quản ngại gian truân, không tiếc tuổi xanh nằm lại nơi núi thiêng hiểm trở vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Đoàn công tác thăm và thắp hương tưởng niệm tại Đền thờ vua Quang Trung

Từ đó giúp cho đoàn viên thanh niên nói chung và thế hệ trẻ của Văn phòng Trung ương nói riêng có thêm nhận thức sâu sắc hơn nữa vai trò và trách nhiệm của Thanh niên ngày nay với việc kế thừa truyền thống vẻ vang của lực lượng Thanh niên xung phong, phát huy tinh thần đoàn kết, nhiệt tình, năng động, sáng tạo trong công cuộc xây dựng đất nước ngày một giàu mạnh.

 

 Đoàn công tác dâng hương tưởng nhớ những chiến sĩ thanh niên xung phong đã hy sinh tại Truông Bồn năm 1968

 Tin bài: Chu Ngọc Hà