Đoàn Thanh niên Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác đoàn năm 2016

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2016, được sự đồng ý của Đảng ủy và lãnh đạo Văn phòng Trung ương, từ ngày 18-11 đến 20-11-2016, tại Nhà nghỉ 21 Đồ Sơn, phường Vạn Hương, quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng, Đoàn Thanh niên Văn phòng Trung ương Đảng đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn năm 2016 cho cán bộ Đoàn chủ chốt của Đoàn Văn phòng Trung ương.

Quang cảnh Hội nghị tập huấn

Dự Hội nghị tập huấn có đồng chí Lê Khánh Toàn-Phó Bí thư Đảng ủy Văn phòng Trung ương Đảng; Đồng chí Trần Văn Đông, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Văn phòng Trung ương Đảng, Cục trưởng Cục Quản trị-Tài vụ; Đồng chí Trần Quyết Thắng-Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương; Đồng chí Nguyễn Văn Tùng- Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Văn phòng Trung ương Đảng, UV BTV Đoàn Khối các cơ quan TW, Bí thư Đoàn Thanh niên Văn phòng Trung ương Đảng; Đồng chí Nguyễn Văn Khang, Giám đốc Nhà nghỉ 21 Đồ Sơn.

Tham gia Hội nghị là sự có mặt của các cán bộ, đoàn viên thanh niên chủ chốt đến từ các tổ chức đoàn trực thuộc Đoàn Văn phòng Trung ương Đảng bao gồm: Ủy viên BCH Đoàn Văn phòng Trung ương Đảng; Ủy viên Ủy ban Kiểm tra và các Ban chuyên môn của Đoàn Văn phòng Trung ương; Ủy viên BCH Đoàn cơ sở và Chi đoàn cơ sở thuộc Đoàn Văn phòng Trung ương; Bí thư, Phó Bí thư chi đoàn thuộc đoàn cơ sở; Trưởng ban, Phó trưởng Ban Biên tập, Ban Quản trị Website Đoàn Văn phòng Trung ương; toàn thể đoàn viên thanh niên chi đoàn Nhà nghỉ 21 Đồ Sơn và các phóng viên, Biên tập viên Website Đoàn Văn phòng Trung ương Đảng.

Đ/c Nguyễn Văn Tùng- Bí thư Đoàn Thanh niên Văn phòng Trung ương Đảng phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn, đồng chí Nguyễn Văn Tùng- Bí thư Đoàn Thanh niên Văn phòng Trung ương Đảng nhấn mạnh: Đây là chương trình được tổ chức nhằm bồi dưỡng và nâng cao nhận thức chính trị, rèn luyện kỹ năng, nghiệp vụ công tác thanh niên, kỹ năng cách thức tổ chức Đại hội đoàn các cấp cho đội ngũ cán bộ đoàn chủ chốt các cấp trong Đoàn Văn phòng Trung ương. Đồng thời, lớp tập huấn cũng là dịp để đội ngũ cán bộ cơ sở gặp gỡ, giao lưu học hỏi, chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình tổ chức hoạt động đoàn tại đơn vị, góp phần nâng cao chất lượng công tác đoàn và phong trào thanh niên.

Đ/c Trần Quyết Thắng- Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương tập huấn công tác tổ chức Đại hội

Thay mặt Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, đồng chí Trần Quyết Thắng, Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương đã hướng dẫn các nội dung liên quan đến công tác tổ chức Đại hội Đoàn các cấp tại cơ sở và công tác chuẩn bị Đại hội Đoàn Văn phòng Trung ương nhiệm kỳ mới. Bên cạnh công tác chuẩn bị nhân sự các cấp tham gia Ban Chấp hành tại cơ sở hay việc giới thiệu nhân sự tham gia Ban Chấp hành Đoàn Văn phòng Trung ương thì công tác tuyên truyền, công tác hậu cần đóng vai trò then chốt, quan trọng, quyết định đến sự thành công trong quá trình tổ chức Đại hội.

Trong những năm gần đây, cùng với sự ổn định chính trị tạo tiền đề quan trọng cho sự phát triển đất nước thì đây đó các điểm nóng chính trị vẫn xảy ra, ít nhiều ảnh hưởng đến sự bền vững của chế độ. Vì vậy tập huấn dành cho cán bộ đoàn chủ chốt năm 2016 đã mời Đại tá Phan Nguyên Hùng- Phó Cục trưởng Cục An ninh xã hội, Tổng cục An ninh Bộ Công An thông tin chuyên đề về “Xử lý điểm nóng chính trị” với những bước và các quy trình xử lý điểm nóng chính trị - xã hội.

Tiến sĩ Phạm Mạnh Hà- Phó trưởng Khoa công tác Thanh niên, HV Thanh thiếu niên Việt Nam giảng Kỹ năng giao tiếp công sở của cán bộ đoàn

Cán bộ đoàn tham gia thực hành các Kỹ năng ứng xử, giao tiếp nơi công sở

Trong đợt tập huấn lần này, các đoàn viên thanh niên Văn phòng Trung ương đã được học và thực hành Kỹ năng giao tiếp công sở của cán bộ đoàn do Tiến sĩ Phạm Mạnh Hà- Phó trưởng khoa công tác Thanh niên, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam giảng dạy.

Cùng ngày đại biểu tham gia hội nghị tập huấn đã đến dâng hương tưởng niệm các liệt sĩ tại Bia di tích Bến tàu Không số (Bến K15, Đồ Sơn). Đây là hoạt động nhiều ý nghĩa, giúp đoàn viên, thanh niên tìm hiểu sâu sắc hơn một thời kỳ lịch sử hào hùng, thời kỳ đấu tranh gian khổ để giành độc lập cho dân tộc, gắn liền với những huyền thoại về đường mòn Hồ Chí Minh và đường mòn Hồ Chí Minh trên biển, việc tìm hiểu về hành trình của những con tàu không số chính là tìm hiểu một phần lịch sử trong công cuộc vận chuyển hàng hóa, vũ khí tiếp viện cho chiến trường miền Nam, góp phần làm nên chiến thắng lịch sử 30/4/1975.

Đại biểu tham gia hội nghị tập huấn dâng hương tưởng niệm các liệt sĩ tại Bia di tích Bến tàu Không số

Trong chương trình tập huấn, sáng ngày 20-11-2016 đoàn đã đến thăm Bảo tàng Hải quân tại thành phố Hải Phòng để hiểu hơn về lịch sử đấu tranh gìn giữ biển đảo quê hương, những hy sinh và những chiến công oanh liệt của các chiến sỹ hải quân nhân dân Việt Nam nói chung, các chiến sỹ của đoàn tàu không số nói riêng.

Nghe cán bộ hướng dẫn viên bảo tàng Hải quân thuyết minh về lịch sử hào hùng của chiến sĩ Hải quân Việt Nam

Đại biểu tham gia tập huấn chụp ảnh lưu niệm tại Bảo tàng Hải quân

Ban Biên tập Website Đoàn

Các tin khác