Đoàn Thanh niên Văn phòng Trung ương Đảng long trọng tổ chức kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Trong không khí tuổi trẻ cả nước vui tươi, phấn khởi chào mừng 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; sáng ngày 26/3/2018, tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Văn phòng Trung ương Đảng long trọng tổ chức kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2018); trao Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho các đồng chí cán bộ đoàn đã có những thành tích đóng góp vào sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ và xây dựng tổ chức đoàn; và phát động cuộc thi Sáng tạo trẻ lần thứ III trong Đoàn Thanh niên Văn phòng Trung ương Đảng.

 23.3

Tham dự Chương trình kỷ niệm có các đồng chí: Lê Khánh Toàn, Phó Bí thư Đảng ủy Văn phòng Trung ương Đảng; Phạm Diệu Linh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Phong trào Đoàn Khối các cơ quan Trung ương; các đồng chí nguyên cán bộ Đoàn Thanh niên Văn phòng Trung ương Đảng nhận Kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ đợt 26/3/2018; các đồng chí phóng viên Website Đoàn Văn phòng Trung ương Đảng và 100 đoàn viên thanh niên các cơ sở đoàn trực thuộc tại khu vực miền Bắc.

Trong diễn văn kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đồng chí Phùng Quang Thắng, Bí thư Đoàn Thanh niên Văn phòng Trung ương Đảng đã ôn lại truyền thống 87 năm lớn lên và trưởng thành đầy vẻ vang, vinh quang và tự hào của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đồng chí nhấn mạnh, năm 2018 đánh dấu chặng đường 87 năm lịch sử vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam. Đây là dịp để mỗi đoàn viên, thanh niên Văn phòng Trung ương Đảng ôn lại lịch sử, truyền thống hào hùng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đồng thời là cơ hội để chúng ta thể hiện vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc kế thừa và phát huy truyền thống, xung kích, sáng tạo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Bên cạnh đó, trong những năm qua, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Văn phòng Trung ương Đảng luôn xung kích, sáng tạo, nhiệt huyết để đưa công tác đoàn và phong trào thanh niên ngày càng vững mạnh, phát triển, đi vào chiều sâu gắn với nâng cao chất lượng công tác giáo dục đoàn viên thanh niên, góp phần hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.

IMG 7559

Đồng chí Phùng Quang Thắng trình bày Diễn văn kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Phát biểu tại Chương trình kỷ niệm, đồng chí Lê Khánh Toàn, Phó Bí thư Đảng ủy Văn phòng Trung ương Đảng ghi nhận, biểu dương những nỗ lực và cố gắng trong công tác xây dựng tổ chức Đoàn của Đoàn Thanh niên Văn phòng Trung ương Đảng trong những năm qua. Các cấp bộ đoàn đã phát huy được tinh thần đổi mới, đoàn kết, xung kích, sáng tạo, bám sát nhiệm vụ chính trị của cơ quan trong tổ chức các hoạt động phong trào thanh niên, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ phù hợp với điều kiện thực tiễn. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Đoàn Thanh niên Văn phòng tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, lựa chọn, tổ chức tốt các phong trào hành động cách mạng của Đoàn gắn với nhiệm vụ chính trị được giao. Đồng chí yêu cầu, các phong trào đoàn phải có nội dung cụ thể và mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho đoàn viên thanh niên, không phô trương, hình thức, lãng phí. Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên cơ quan cần đưa ra chương trình hành động, chủ đề và lấy công tác xây dựng tổ chức Đoàn làm trọng tâm, trong đó cán bộ là khâu then chốt. Từ đó, xây dựng đội ngũ hạt nhân lãnh đạo thật sự tiền phong, gương mẫu, có trình độ, kỹ năng và phương pháp công tác, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, sẵn sàng đảm nhận những việc mới, việc khó; đồng thời đoàn viên, thanh niên Văn phòng Trung ương Đảng phải luôn giữ vững bản lĩnh chính trị, bản chất cách mạng của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh với tinh thần "Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên".

IMG 7530

Đồng chí Lê Khánh Toàn phát biểu tại Chương trình kỷ niệm

Để ghi nhận những thành tích đóng góp vào sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ và xây dựng tổ chức đoàn, Ban Thường vụ Đoàn Văn phòng Trung ương Đảng đã tổ chức trao Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” đợt 26/3/2018 - phần thưởng cao quý của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho các đồng chí nguyên cán bộ Đoàn của Văn phòng Trung ương Đảng. Trong không khí trang trọng, đồng chí Lê Khánh Toàn, Phó Bí thư Đảng ủy Văn phòng Trung ương Đảng đã ghi nhận, biểu dương những đóng góp to lớn và chúc mừng những thành tích xuất sắc đã đạt được của các đồng chí trong suốt quá trình rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành.

 IMG 7550

Đồng chí Lê Khánh Toàn trao Kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ cho các đồng chí nguyên cán bộ đoàn Văn phòng Trung ương Đảng 

Với chủ đề công tác năm 2018 là "Năm tuổi trẻ sáng tạo", đồng chí Phùng Quang Thắng, Bí thư Đoàn Thanh niên Văn phòng Trung ương Đảng đã phát động cuộc thi Sáng tạo trẻ lần thứ III trong Đoàn Văn phòng Trung ương Đảng với chủ đề "Tuổi trẻ Văn phòng Trung ương sáng tạo xây dựng đất nước" nhằm phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ đối với đoàn viên thanh niên trong đề xuất các ý tưởng, các sáng kiến cải tiến kỹ thuật trên các lĩnh vực công tác thông qua việc đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên; tích cực tham gia nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ mới ứng dụng trong thực tiễn công việc, góp phần nâng cao chất lượng, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong thời kỳ mới.

Trước đó, trong sáng cùng ngày, các đại biểu đã tham quan Phòng Truyền thống Văn phòng Trung ương Đảng - nơi trưng bày các tư liệu, hiện vật, kỷ vật quý báu của cơ quan, được nghe giới thiệu về lịch sử, truyền thống của Văn phòng Trung ương Đảng và văn phòng cấp ủy qua các thời kỳ.

IMG 7446

Các đại biểu dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh

IMG 7473

IMG 7484

Đoàn viên thanh niên tham quan Phòng Truyền thống cơ quan

                                                                                                   Ban Biên tập Website 

Các tin khác