Đoàn Văn phòng Trung ương phối hợp xây dựng, cải tạo một số hạng mục tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Lương Thông

     Ngày 10-9-2019, tại xã miền núi Lương Thông (huyện Thông Nông, tỉnh Cao Bằng), Đoàn Thanh niên Văn phòng Trung ương đã cùng Công Đoàn Văn phòng Trung ương Đảng bàn giao một số hạng mục đầu tư xây dựng hỗ trợ cho Trường THCS Lương Thông.

1

     Xã Lương Thông thuộc vùng đặc biệt khó khăn của huyện Thông Nông, có địa hình phức tạp, dân cư chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số sống phân tán trên các sườn núi đá, thung lũng, dân trí không đồng đều. Kinh tế tại địa phương còn thấp, chủ yếu dựa vào phát triển nông nghiệp thủ công.

     Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Lương Thông được thành lập và xây dựng từ năm 1978, cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn, đa số các phòng học đều xuống cấp, chưa có đủ các phòng học bộ môn, các phòng chức năng, phòng ở cho học sinh và giáo viên, nhân viên. Đoàn thanh niên Văn phòng Trung ương, Công đoàn Văn phòng Trung ương Đảng, Công đoàn Ngân hàng Chính sách Xã hội Việt Nam đã phối hợp hỗ trợ xây mới cho nhà trường 01 phòng ở bán trú khép kín cho học sinh, 01 nhà tắm 02 ngăn, cải tạo và sửa chữa kho, nhà bếp và nhà vệ sinh, sân chơi bê tông, rãnh thoát nước cho nhà trường… Tổng giá trị tài trợ là 507 triệu đồng.

2

     Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bùi Văn Thạch, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng đã gửi lời động viên tới đội ngũ thầy cô giáo và học sinh của Trường nỗ lực, cố gắng vượt khó để dạy tốt, học tốt. Đồng chí cũng hy vọng những đóng góp của Văn phòng Trung ương Đảng nhân dịp năm học mới 2019-2020 sẽ góp phần giúp con em đồng bào dân tộc nơi đây có môi trường học tập thuận lợi hơn, giúp thêm nhiều trẻ em của xã Lương Thông có cơ hội được tới trường.

     Các thành viên đoàn đã trao tặng nhiều phần quà cho các em học sinh nghèo, hiếu học của Trường để động viên, cổ vũ các em học sinh trong năm học mới.

3

4

     Một số hình ảnh tại lễ bàn giao:

5

6

8

9

Tin Bài: Vũ Quang Đạo