CÔNG ĐOÀN, ĐOÀN THANH NIÊN VĂN PHÒNG TRUNG ƯƠNG TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN NĂM 2020

Ngày 13/4/2020, được sự đồng ý của lãnh đạo Văn phòng Trung ương Đảng, Ban Thường vụ Công đoàn và Đoàn Thanh niên Văn phòng Trung ương Đảng phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức Chương trình tình nguyện hiến máu "Kết nối dòng máu Việt" trong các đơn vị trực thuộc Văn phòng tại khu vực Hà Nội.

Diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 đã khiến nhiều đợt hiến máu phải hoãn lại khiến lượng máu tiếp nhận trong tháng 3 thiếu hụt trầm trọng. Hưởng ứng Lời kêu gọi đồng bào, đồng chí, chiến sỹ cả nước tham gia hiến máu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và kỷ niệm 20 năm Ngày "Toàn dân hiến máu tình nguyện" (07/4/2000 - 07/4/2020), với tinh thần "Mỗi giọt máu - Một tấm lòng", Chương trình hiến máu "Kết nối dòng máu Việt" đã thu hút được sự tham gia của nhiều cán bộ, công chức và người lao động, trong đó có sự quan tâm, tham gia của nhiều đồng chí lãnh đạo Văn phòng, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc và đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên trong toàn cơ quan.

Công tác tổ chức được bảo đảm an toàn về chuyên môn cũng như các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 được thực hiện nghiêm túc. Tổng đơn vị máu đã tiếp nhận được khoảng hơn 300 đơn vị máu, trong đó nhóm máu A và O chiếm số lượng lớn.

Việc hưởng ứng Chương trình hiến máu lần này đã thể hiện tinh thần vì cộng đồng của những người hiến máu, góp phần bảo đảm nguồn máu trong công tác điều trị tại các bệnh viện, đem lại sự sống cho người bệnh trong mùa dịch hiện nay.

Trong thời gian tới, Văn phòng Trung ương Đảng tiếp tục tổ chức thêm các hoạt động hiến máu tình nguyện, làm tốt công tác tuyên truyền, lan toả rộng rãi và vận động mọi người cùng tích cực tham gia hiến máu nhân đạo, góp phần đem lại sức khỏe trong cộng đồng xã hội.

Một số hình ảnh tại Chương trình:

Tin bài và ảnh: Ngô Quang Huy

 Bí thư Chi đoàn Vụ Văn thư