Hội nghị tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2021, triển khai chương trình công tác năm 2022 của Đoàn Thanh niên Văn phòng Trung ương Đảng

Sáng ngày 21/01/2022, tại Phòng họp trực tuyến A95, trụ sở Văn phòng Trung ương Đảng, Đoàn Thanh niên Văn phòng Trung ương Đảng đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2021, triển khai chương trình công tác năm 2022.

Tới dự Hội nghị có đồng chí Hoàng Anh Tuấn, Phó Bí thư Đảng ủy Văn phòng Trung ương Đảng, Cục trưởng Cục Lưu trữ; đồng chí Ngô Thanh Hải, Chánh Văn phòng Đảng ủy Văn phòng Trung ương Đảng.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hải Anh, Phó Bí thư Đoàn Văn phòng Trung ương Đảng đã trình bày báo cáo tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2021; phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Báo cáo đã nêu đầy đủ các hoạt động nổi bất của công tác đoàn và phong trào thanh niên trong năm qua. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và khó lường, các hoạt động, phong trào của Đoàn thanh niên bị ảnh hưởng nhiều, dẫn đến hạn chế về nguồn lực, quy mô cũng như số lượng. Mặc dù trong bối cảnh đó, Đoàn Thanh niên Văn phòng Trung ương Đảng đã linh hoạt thích ướng, có cách làm hay, phù hợp đối với công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2021.

HaiAnh

 Ảnh đồng chí Nguyễn Hải Anh trình bày báo cáo tại Hội nghị (Ảnh Gia Đức)

Đồng Chí Hoàng Anh Tuấn, Phó Bí thư Đảng ủy Văn phòng Trung ương Đảng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

HoangAnhTuan

Ảnh đồng chí Hoàng Anh Tuấn, Phó Bí thư Đảng ủy VPTWĐ phát biểu chỉ đạo (Ảnh Gia Đức)

Đồng chí đã chỉ ra năm 2021 là năm diễn ra nhiều sự kiện trọng đại của đất nước, của Đảng và của Đoàn Thanh niên, là năm diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Bầu cử HĐND các cấp, kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đồng thời, năm 2021 là một năm dịch bệnh Covid-19 rất phức tạp và ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình kinh tế-xã hội trong nước. Trong bối cảnh đó, Đoàn Thanh niên Văn phòng Trung ương Đảng đã linh hoạt thích ứng, có những giải pháp thiết thực để triển khai thực hiện hiệu quả các hoạt động đoàn trong năm qua; xây dựng, củng cố vững mạnh tổ chức đoàn giữa các cơ sở đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên Văn phòng.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Anh Tuấn đánh giá cao tinh thần chủ động, sáng tạo của Đoàn Thanh niên Văn phòng Trung ương Đảng trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, thực hiện nhiệm vụ của Đoàn, cũng như trong việc giáo dục thanh niên; tổ chức các phong trào của tuổi trẻ; tinh thần đoàn kết, giúp đỡ những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

Năm 2022 được xác định là năm rất khó khăn khi đại dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, đây cũng là năm diễn ra nhiều sự kiện quan trọng của đất nước, đặc biệt là năm diễn ra Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới ĐH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, nhiệm kỳ 2022-2027.

Với những mục tiêu và nhiệm vụ trong năm 2022 tới đây, đồng chí Hoàng Anh Tuấn đề nghị Đoàn Thanh niên Văn phòng Trung ương Đảng cần phải: Chủ động, linh hoạt, đổi mới, sáng tạo và bám sát thực tiễn để triển khai các mục tiêu và nhiệm vụ trong năm 2022. Đồng thời, các cấp đoàn cần quán triệt phòng chống dịch Covid nhất là trong dịp nghỉ tết nguyên đán Nhâm Dần. Đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy nhấn mạnh trong năm tới, Đoàn Văn phòng Trung ương Đảng cần tập trung nguồn lực để tổ chức đại hội đoàn các cấp và tiến tới Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Văn phòng Trung ương Đảng, nhiệm kỳ 2022-2027.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Đảng ủy Văn phòng Trung ương Đảng, Phùng Quang Thắng, Bí thư Đoàn Thanh niên đã xin hứa năm 2022 sẽ chủ động, linh hoạt, đổi mới, sáng tạo và bám sát thực tiễn để triển khai các mục tiêu và nhiệm vụ trong năm 2022. Đồng thời, Ban Thường vụ Đoàn Văn phòng Trung ương Đảng sẽ tập trung nguồn lực hướng dẫn, tổ chức thành công đại hội đoàn các cấp và ĐH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, nhiệm kỳ 2022-2027.

PhungQuangThang

Ảnh đồng chí Phùng Quang Thắng, Bí thư Đoàn Thanh niên Văn phòng Trung ương đảng tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Đảng ủy (Ảnh Gia Đức)

Tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Anh Tuấn đã trao tặng kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ cho đồng chí Phạm Văn Tơn, Trưởng phòng Quản lý xe, Cục Quản trị A Văn phòng Trung ương Đảng.

Ton

        Cũng trong Hội nghị, các đại biểu tặng Bằng khen của Trung ương Đoàn cho Đoàn Văn phòng Trung ương Đảng vì có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2020; tặng Bằng khen Đoàn Khối các cơ quan Trung ương cho 01 tập thể và 02 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoàn 2016-2021, tặng Bằng khen Đoàn Khối các cơ quan Trung ương cho 02 Bí thư chi đoàn được công nhận là Bí thư Chi đoàn tiêu biểu trong năm 2021; tặng cơ thi đua của Văn phòng Trung ương Đảng cho Đoàn Cơ sở Cục Quản trị A; Giấy khen của BCH Đoàn Thanh niên Văn phòng Trung ương Đảng cho 6 tập thể và các cá nhân có thành tích trong năm 2021.

Cuc A

TWD

Quantri

277

Hoidong

Một số hình ảnh khen thưởng tại Hội nghị (Ảnh: Gia Đức)

Chi đoàn cơ sở Cục Lưu trữ