Đoàn Thanh niên 4 Văn phòng Trung ương phối hợp tổ chức hoạt động về nguồn, dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhân Kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022), ngày 19/5/2022, Đoàn Thanh niên Văn phòng Trung ương Đảng đã dâng hương tại Phòng Truyền thống Văn phòng Trung ương Đảng và chủ trì, phối hợp với Đoàn Thanh niên các cơ quan: Văn phòng Quốc hội, Văn phòng Chính phủ, Văn phòng Chủ tịch nước, tổ chức hoạt động về nguồn, dâng hương tại Khu Di tích Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội (K9).

24052022-1

Đoàn Thanh niên Văn phòng Trung ương Đảng dâng hương tại Phòng Truyền thống Văn phòng Trung ương Đảng (Ảnh: Xuân Thắng)

Tại Nhà tưởng niệm Bác Hồ, Đoàn thanh niên 04 Văn phòng đã thành kính dâng hương tưởng nhớ anh linh của Người, vị danh nhân văn hóa thế giới, lãnh tụ vĩ đại của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam. Người đã cống hiến, hy sinh trọn đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, cho hòa bình và hạnh phúc của nhân dân.

24052022-2

Đoàn Thanh niên 04 Văn phòng Trung ương chụp ảnh lưu niệm

trước Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

 Sau lễ dâng hương, Đoàn đã thăm quan khu di tích Đá Chông K9, từng dấu mốc lịch sử quan trọng được tái hiện qua lời kể của các đồng chí cán bộ Khu di tích.

24052022-3

Đoàn nghe hướng dẫn viên giới thiệu về lịch sử Khu di tích Đá Chông K9

Khu di tích K9 nằm bên bờ sông Đà, là một trong những danh thắng lịch sử, đậm đà bản sắc văn hóa. Nhận thấy thiên thời, địa lợi, tại nơi đây, từ năm 1957, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chọn để xây dựng căn cứ của Trung ương và cách mạng, từ năm 1960 - 1969 là nơi các đồng chí trong Bộ Chính trị và Trung ương đã bàn và đưa ra nhiều quyết định quan trọng trong giai đoạn kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. Từ năm 1969 - 1975, Khu căn cứ K9 đã được Bộ Chính trị và Quân uỷ Trung ương chọn làm nơi gìn giữ, bảo vệ tuyệt đối an toàn thi hài Bác.

Khu di tích mang đậm dấu ấn cuộc đời và sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh, đã đồng hành cùng con đường cách mạng đầy gian truân nhưng vẻ vang của Đảng ta. Với sứ mệnh cao cả bảo vệ tuyệt đối thi hài của Người, Khu di tích đã, đang và sẽ là một địa chứng lịch sử quan trọng mà bất cứ người dân Việt Nam nào cũng tự hào và xúc động khi đặt chân đến.

24052022-4

Thế hệ trẻ 04 Văn phòng luôn chú trọng giáo dục truyền thống lịch sử cũng như thắt chặt hơn tình đoàn kết, gắn bó

Trước anh linh của Bác, các đoàn viên tự hứa sẽ không ngừng học tập, tu dưỡng và rèn luyện đạo đức, nâng cao ý thức trách nhiệm của người đoàn viên và phát huy tinh thần đoàn kết để xây dựng cơ quan ngày càng phát triển và lớn mạnh.

24052022-5

(Ảnh: Xuân Thắng)

Đây cũng là hoạt động gắn kết tuổi trẻ 04 Văn phòng Trung ương. Trong thời gian tới, Đoàn Thanh niên 04 Văn phòng sẽ tổ chức nhiều hoạt động phối hợp thường xuyên hơn nữa, nhằm thắt chặt hơn tình đoàn kết, gắn bó, cùng đóng góp sức trẻ vào sự phát triển chung của cơ quan, cộng đồng, xã hội.

Ngọc Hà.

 

Các tin khác