Thăm, tặng quà Bộ đội Biên phòng tại Điện Biên và Sơn La

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng, 20 năm Ngày hội Biên phòng toàn dân, tiến tới kỷ niệm 55 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, 78 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và “Tháng Thanh niên” năm 2009, Đoàn Văn phòng Trung ương đã tổ chức thăm, tặng quà Bộ đội Biên phòng và thăm quan một số di tích lịch sử tại Điện Biên và Sơn La từ ngày 26-02 đến ngày 01-3-2009.

Đoàn gồm 12 người là cán bộ, đoàn viên của các cơ sở đoàn trực thuộc tại Hà Nội, đại diện cho hơn 650 đoàn viên thanh niên của Cơ quan, do đồng chí Đỗ Quốc Toán, Phó Bí thư thường trực Đoàn Văn phòng Trung ương làm trưởng đoàn.

 

Những nội dung chính chuyến công tác gồm: trao đổi, tặng quà và giao lưu với cán bộ, nhân viên Văn phòng tỉnh ủy Điện Biên; viếng Nghĩa trang Liệt sỹ Điện Biên Phủ tại chân đồi A1, tham quan Khu di tích Điện Biên Phủ (tượng đài chiến thắng, Đồi A1, hầm Đờ-Cát…) và Nhà trưng bày Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ; thăm, trao tặng 01 bộ trống nghi thức Đội và 200 xuất quà cho học sinh nghèo Trường Tiểu học Thanh Luông, xã biên giới Thanh Luông, huyện Điện Biên; thăm, trao tặng 1 dàn máy vi tính và giao lưu văn nghệ với các chiến sỹ Đồn Biên phòng 423, đoàn viên thanh niên xã Thanh Luông, huyện Điện Biên và đoàn viên thanh niên Văn phòng tỉnh ủy Điện Biên; thăm khu di tích Sở Chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ tại xã Mường Phăng, huyện Điện Biên. Sau đó, đoàn rời Điện Biên đi Sơn La. Ngay sau khi đến Sơn La, đoàn đã có cuộc tiếp xúc thân mật, tặng quà và giao lưu với cán bộ, nhân viên Văn phòng tỉnh ủy Sơn La; viếng Nghĩa trang liệt sỹ Nhà tù Sơn La, tham quan khu di tích lịch sử Nhà tù Sơn La và tham quan công trường thủy điện Sơn La. Sau đó, đoàn rời Sơn La trở về Hà Nội.

Chuyến đi được tổ chức an toàn, chu đáo, hoàn thành tốt các nội dung, chương trình đề ra, kể cả một số nội dung bổ sung. Những nơi đoàn đến thăm, tặng quà hoặc tiếp xúc đã để lại những ấn tượng tốt đẹp, được các cơ quan, đơn vị và cán bộ, chiến sỹ đón tiếp thân mật, ấm tình đồng chí, đồng nghiệp.

Chuyến đi đã giúp cho đại biểu đoàn viên thanh niên Văn phòng Trung ương hiểu hơn về truyền thống cách mạng, ý chí kiên cường, bất khuất, tinh thần dũng cảm xả thân vì sự tồn vong của dân tộc của các thế hệ cha anh, hiểu hơn giá trị của độc lập, tự do và chủ quyền đất nước, tạo không khí phấn khởi trong các đồng chí đại biểu đoàn viên thanh niên của Cơ quan. Từ đó xác định rõ hơn trách nhiệm của thế hệ trẻ hôm nay trong công cuộc xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

BTGĐTN