Kết quả chương trình tình nguyện Hè 2011 tại Hà Nam

Đoàn Thanh niên Văn phòng Trung ương kết hợp với Đoàn Thanh niên Ngân hàng Thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam đã tổ chức chương trình hoạt động tình nguyện hè năm 2011 tại huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam.

Đoàn công tác gồm 29 đồng chí là đoàn viên của Đoàn Thanh niên Văn phòng Trung ương Đảng và Đoàn Thanh niên Ngân hàng thương mại cổ phần Công thương Việt Nam, do đồng chí Đinh Đình Đoàn, Phó Bí thư Đoàn Văn phòng Trung ương làm trưởng đoàn, đồng chí Nguyễn Văn Minh, Uỷ viên Ban Chấp hành Đoàn Cơ quan làm phó trưởng Đoàn.

Trong chuyến công tác, đoàn đã có các hoạt động thăm, tặng quà và giao lưu với các đồng chí thương binh đang điều dưỡng tại Trung tâm điều dưỡng thương binh nặng huyện Duy Tiên ( quà tặng gồm 1 thùng quà và 3 ti vi LD 21 inch). Sau đó Đoàn giao lưu với Đoàn Thanh niên liên cơ quan khối tỉnh uỷ Hà Nam; thăm và tặng quà tại trường tiểu học xã Tiên Phong, huyện Duy Tiên (quà tặng gồm 1 bộ máy vi tính + máy in và 50 xuất quà tặng các cháu đạt học sinh giỏi năm học 2010 – 2011). Đoàn cũng đã đến thăm, trao tặng 01 thùng quà và tủ sách pháp luật cho Uỷ ban nhân dân xã Tiên Phong; thăm một số danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh Hà Nam. Sau đó Đoàn tổ chức liên hoan chia tay trở về Hà Nội.

Chuyến đi được tổ chức an toàn, chu đáo, hoàn thành tốt các nội dung, chương trình đề ra, kể cả một số nội dung bổ sung. Những nơi đoàn đến thăm, tặng quà hoặc tiếp xúc đã để lại những ấn tượng tốt đẹp, được các cơ quan, đơn vị và cán bộ, các đồng chí thương bệnh binh và các em học sinh đón tiếp trong bầu không khí ấm áp, chân tình.

Chuyến đi đã giúp cho đoàn viên thanh niên Văn phòng Trung ương hiểu hơn về truyền thống cách mạng, ý chí kiên cường, bất khuất, tinh thần dũng cảm xả thân vì sự tồn vong của dân tộc của các thế hệ cha anh, hiểu hơn giá trị của độc lập, tự do và chủ quyền đất nước, tạo không khí phấn khởi trong các đồng chí đoàn viên thanh niên của Cơ quan. Từ đó xác định rõ hơn trách nhiệm của thế hệ trẻ Văn phòng Trung ương trong việc cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ của Cơ quan, đơn vị nói riêng, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa nói chung.

BTGĐTN